เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ลูกหนังนอกกรอบDamansky
เอสวี ฮอร์น ทีมลูกหนังในคอนโทรลของ เคย์ซึเกะ ฮอนดะ

 •            สโมสร เอสวี ฮอร์น

  นอกจากจะเตะบอลอาชีพในลีกเม็กซิโก เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาที่มีไลน์การผลิตในไทย แล้วยังไปเปิดตลาดฟุตบอลในกัมพูชาแล้ว เคย์ซึเกะ ฮอนดะ ดาวเตะทีมชาติญี่ปุ่น ยังเป็นเจ้าของสโมสร เอสวี ฮอร์น ในลีกภูมิภาคของออสเตรียอีกด้วย โดยเจ้าตัวได้เข้าซื้อหุ้นร้อยละ 49 ในนาม HONDA ESTILO Co., Ltd มาตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งขณะนั้น เอสซี ฮอร์น อยู่ในลีกระดับ 3 ของออสเตรีย หลังตกชั้นเพราะจบในอันดับ 9 จาก 10 ทีมในออสเตรียน ฟุตบอล เฟิร์ส ลีก (ลีกรอง)

  การซื้อหุ้นเอสซี ฮอร์น ของฮอนดะในตอนนั้น ทำให้ฮอนดะได้รับอำนาจในการบริหารจัดการสโมสรอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการเลือกผู้จัดการทีมและสต้าฟโค้ช ซึ่งฮอนดะเลือกคนที่มาตัดสินใจแทน เนื่องจากเจ้าตัวติดภารกิจเล่นฟุตบอลอาชีพกับเอซี มิลานอยู่ ณ ขณะนั้น บอร์ดบริหารของเอสวี ฮอร์น ทุกวันนี้เป็นการผสมระหว่างชาวญี่ปุ่นกับออสเตรีย แต่จะพบว่าญาติของฮอนดะเข้ามาช่วยทำทีมหลายคนอยู่

    เคย์ซึเกะ ฮอนดะ กองกลางทักษะสูงของญี่ปุ่น ที่ยังไม่ทันเลิกเล่น แกก็มีธุรกิจลูกหนังในมือไว้หลายอย่างแล้ว รวมทั้งการมีสโมสรฟุตบอลในออสเตรียไว้ปั้นกันยาวๆ

  สื่อญี่ปุ่นอย่าง Nikkan Sport เคยรายงานถึงเหตุผลที่จอมทัพซามูไรบลูตัดสินใจซื้อทีมในออสเตรีย ก็เนื่องจากเล็งเห็นว่าทีมน่าจะมีโอกาสได้เข้าไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และลีกแห่งนี้ไม่มีการจำกัดโควต้านักเตะต่างชาติ ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการนำแข้งชาวญี่ปุ่นเข้ามาเล่นในทีม

  โดย ฮอนดะ ตั้งเป้าที่จะให้ เอสวี ฮอร์น เลื่อนชั้นกลับไปเล่นในลีกสูงสุดภายใน 3 ปี และหลังจากนั้นค่อยโฟกัสไปที่โควต้าฟุตบอลถ้วยใหญ่สโมสรยุโรป

  ทุกวันนี้ เอสวี ฮอร์น ก็ยังเวียนว่ายในลีกภูมิภาคต่อไป หลังจบฤดูกาลที่แล้วด้วยการเป็นบ๊วยของลีกรอง โดยมี ฮามาโยชิ มาซาโนริ ทีมเชฟที่เคยมีประสบการณ์สูงสุดเพียงการคุมชุดใหญ่ของโทคุชิม่า วอร์ติส และเพิ่งเข้ามาทำทีมได้เพียงฤดูกาลเดียว ก็ทำทีมตกชั้นไปเลย

  เป้าหมายที่ฮอนดะตั้งไว้อีกอย่างคือ การเอานักเตะญี่ปุ่นเข้ามาเล่น ก็มีที่ดึงตัวมาเล่นประปราย ตัวผุ้เล่นจากฤดูกาลที่แล้วมี มิสึกิ อาระอิ, เคนตะ คาวานากะ และ นิคกี้ ฮาเวน่าร์ น้องชายของไมค์ ฮาเวน่าร์ อดีตกองหน้าร่างโย่งทีมชาติญี่ปุ่นเชื้อสายดัตช์.

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in