เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ลูกหนังนอกกรอบDamansky
ดันแคน เฟอร์กูสัน ผู้โหดสัส
 • ถ้าพูดถึงนักฟุตบอลขาโหด คุณจะนึกถึงใครเป็นอันดับแร

  สำหรับผม ภาพของดันแคเฟอร์กูสันลอยมาในหัวทันที

  สำหรับใครซักคนที่เคยติดคุก 4 เดือน เพราะลงเตะฟุตบอลแล้วไป เฮดบัตใส่ จอห์น แม็คสเตย์ แนวรับของทีมเรท โรเวอร์ส สมัยแข่งบอลลีกสกอตแลนด์ปี 1994 

  แล้วต่อมา ย้ายมาเล่นใแผ่นดินอังกฤษกับเอฟเวอร์ตัน ซึ่งจะส่งให้เขา ผู้ถูกขนานนามว่า 'บิ๊กดังค์' เป็นตำนาน ทั้งการทำประตู และการโหดแบบไม่มียั้ง

  ผลัก พอล อินซ์ ล้มลงไปกองกับพื้น ขณะชุลมุนแย่งบอลในศึกแดงเดือดกับลิเวอร์พูล

  วิ่งเข้าไปเอามือขย้ำคอ สเตเฟ่น ฟรอยด์ ของเลสเตอร์ หลัง บิ๊กดังก์เอาแขนไปฟาดฟรอยด์ จนผุ้ตัดสินควักใบเหลืองที่สอง เป็นใบแดงออกจากสนาม ภาพขย้ำคอในวันนั้นกลายเป็นที่จดจำของแฟนบอลจำนวนมาก เมื่อต้องการนิยามความโหดของบิ๊กดังค์

  ทำสถิติโดนไล่ออกเทียบเท่าระดับพาทริค วิเอร่า ในเกมที่พบกับวีแกน ตุ้ยท้อง พอล ชาร์เนอร์ หลังจากที่ทั้งคู่เถียงกันหน้ากรอบเขตโทษ หลังจบเกมนั้น ชาร์เนอร์ พูดติดตลกว่า "หมัดนี้เข้าเป้าเต็มๆ เลยแหะ"

  อย่างไรก็ตาม มันก็ยังไม่สุดทาง เท่ากับตอนที่มีขโมย 2 คน ขึ้นบ้านบิ๊กดังค์ ก่อนที่เขาจะกลับมาเจอขโมยพอดี และจัดการอัดขโมยดวงกุด ด้วยมือเปล่า แถมยังลากไปส่งสถานีตำรวจด้วยตัวเองเสียอีก!

  นอกจากนี้ยังเคยถูกปรับ 100 ปอนด์ โทษฐานพยายามจะเฮดบัตต์ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้ามาเตือนเรื่องจอดรถผิดจุดเสียอีก

  โหดทั้งในสนามและนอกสนาม แต่บิ๊กดังค์ก็ยังเป็นขวัญใจทอฟฟี่เมน เมื่อเขาเป็นผู้ทำ 74 ประตู ในรอบ 10 ปีที่อยู่กับสโมสร พ่วงด้วยแชมป์เอฟเอ คัพ 1 สมัย.
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in