My storydevilray
Dante “Tex” Gil
 • Scarlett Johansson (Photo: Francois Berthier/Contour by Getty Images)

  ช่วงนี้ข่าวสกาเล็ต โจเฮนสันจะรับบทเล่นเป็น "ดันเต้ 'เท็กซ์' กิล" (Dante “Tex” Gil) ในเรื่อง Rug&Tug (Rug&Tug = ร้าน นกป.) จึงเอาประวัติของบุคคลต้นฉบับที่เคยอ่านเจอมาเล่าตรงนี้เสียหน่อย

  ปี 1977 จอร์จ ลี (George Lee) เจ้าพ่อร้านนวด (ฉากหน้าของธุรกิจซ่อง) ถูกยิงตายคาร้านอาหารอิตาเลียนส่งผลให้นิค เดลูเซีย (Nick DeLucia) อดีตนักดับเพลิงผู้อยู่กับจอร์จในเหตุการณ์ที่เขาถูกยิงได้กุมกิจการร้านนวด 3 แห่งของจอร์จโดยมี "ดันเต้ 'เท็กซ์' กิล" เป็นหุ้นส่วน


  ดันเต้ 'เท็กซ์' กิล เป็นเลสเบี้ยนผมสั้นรูปร่างท้วมแต่งกายแบบผู้ชายด้วยสูทและไทร์แล้วชอบให้คนอื่นเรียกตัวเองว่า "มิสเตอร์กิล" (Mr. Gill) เธอแต่งงานกับซินเธีย บรูโน (Cynthia Bruno) แล้วใช่ชีวิตคู่ด้วยกันในพิตซ์เบิร์กระยะหนึ่งก่อนแยกทางกัน

  มิสเตอร์กิลมีชื่อเดิมว่า "หลุยส์ จีน กิล" (Lois Jean Gill) ช่วงวัยรุ่นเคยทำงานเป็นช่างตีเหล็กและครูสอนขี่ม้าในคอกม้าที่เชนลี่ย์พาร์ค ระหว่างที่อยู่ในวงการเจ้าพ่อมิสเตอร์กิลถูกปองร้ายหลายครั้งแต่ก็รอดมาได้ทุกครั้ง มีบันทึกว่าเธอจัดหาหญิงบริการให้พวกผู้ชายเป็นอาชีพตั้งแต่ปี 1964


  นอกจากร้านนวด 3 แห่งแล้วกิลยังเปิดโรงฝึกสมาธิแบบญี่ปุ่น ปี 1978 มิสเตอร์กิลถูกจับในโรงนวดแห่งหนึ่งของตนข้อหาเลี่ยงภาษีแจ้งทรัพย์สินไม่ตรงกับความเป็นจริงแล้วขึ้นศาลในปี 1984 ลูกจ้างของเธอให้การในชั้นศาลตรงกันว่าช่วงที่ทำงานด้วยกันมิสเตอร์กิลเลี้ยงดูเป็นอย่างดีและมักจะมีของขวัญราคาแพงอย่างผ้าคลุมไหล่ขนมิงค์หรือแหวนเพชรมาให้

  ในปีเดียวกันกับที่ขึ้นศาล หนังสือพิมพ์พิตซ์เบิร์กก็ได้มอบรางวัลบุคคลน่าฉงนทั้งชายและหญิงแก่มิสเตอร์กิล หนังสือพิมพ์พิตซ์เบิร์กกล่าวว่า "กิลเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นกลางทางเพศ ในตัวเธอมีทั้งความเป็นนักธุรกิจที่ฉูดฉาด ความกำกวมทางเพศและมีรสนิยมการแต่งตัวที่ไม่เหมือนใครนับแต่ไมเคิล แจ๊กสัน (Michael Jackson)"


  ปี 1985 กิลถูกตัดสินจำคุก 13 ปีแต่ผู้พิพากษายื่นข้อเสนอว่าจะลดโทษให้เหลือ 3 ปีหากกิลยอมปิดร้านนวดทั้ง 3 ของตนภายใน 24 ชม. หลังจากถูกปล่อยตัวออกมาในปี 1987 กิลก็ได้ใช้ชีวิตในแบบของตัวเองต่อแล้วตายเมื่ออายุได้ 72 ปี

  ทนายของกิล คาร์ล "แม็กซ์" จานาวิตซ์ (Carl “Max” Janavitz) กล่าวถึงอดีตลูกความของเขาว่า "เธอเป็นนักธุรกิจที่เก่งแต่เธอมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่าง คุณกำลังพูดถึงบุคคลที่มีความซับซ้อนสูง เธอแข็งแกร่ง สนุกสนาน ดื่มจัด ปาร์ตี้หนักและสามารถท่องกลอนได้ไม่รู้จบเป็นกลอนไอริชเสียด้วย"


  อ้างอิงรูปและข้อมูลจาก
  - https://newsinteractive.post-gazette.com/thedigs/2014/02/17/the-complex-and-tough-dante-tex-gill/
  - https://www.yahoo.com/lifestyle/scarlett-johansson-is-incredibly-proud-to-show-her-daughter-shes-a-working-mom-140205508.html
  - http://www.thisisinsider.com/scarlett-johansson-criticized-trans-character-role-dante-tex-gill-2018-7
  - https://www.juksy.com/archives/80023
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in