pause & playcanine, not premolar
ระวังโดนซินธ์ป๊อบโจมตี! (TELEX TELEXs)
 • ตั้งแต่ช่วงก่อนหน้านี้แล้วที่เริ่มเห็นจำนวนคนฟังแบนด์ไทย, ไม่แน่ใจว่าจำกัดความ 'นอกกระแส' ได้มั้ย ตรงนี้ถ้าผิดต้องขอโทษจริงๆ , มากขึ้น  ถ้าจะให้ยกตัวอย่างกันก็ whal&dolph, electric.neon.lamp, safeplanet อะไรทำนองนี้

  เราเองก็ลองไปฟังดู เยอะเลย และค้นพบว่าตัวเองถูกจริตกับเพลงที่มีเสียงของ synthesizer ค่ะ ลองนึกถึงเพลงพบกันใหม่ของ polycat ดูค่ะ เราก็อธิบายไม่ถูก มันจะเป็นเสียงวิ้งๆ อะไรทำนองนั้น ชอบมากๆ ซึ่งวงที่ตอบโจทย์สุดๆ เลยก็คือ telex telexs ค่ะ!
  (fyi: telex แปลว่าโทรเลขค่ะ)

  คงไม่ขอลงรายละเอียดของวงมากเพราะเราเองก็ไม่ค่อยแม่นข้อมูลค่ะ คร่าวๆ คือวงนี้มีสี่คน นักร้องนึเป็นผู้หญิง เหมือนทุกคนจะเริ่มต้นจากฟอร์มวงกันตอนมหาลัยค่ะ มาคุยเรื่องเพลงกันดีกว่า!


  เพลงแรกที่เราฟังไม่ค่อยเกี่ยวกับเจ้าเสียงซินธ์เท่าไหร่ เราฟังเรือใบเวอร์ชั่นอะคูสติกจากเพลย์ลิสท์ของพี่คนนึงค่ะ  ชอบมากเลย ทีนี้ก็ลองไปค้นเวอร์ชั่นธรรมดามาฟังดู ยังเฉยๆ อยู่ค่ะ
  ทีนี้ออโต้เพลย์รันไปที่ Shibuya อะคูสติกเหมือนกันค่ะ คราวนี้ไปว้าวกับออริจินัลแทน
  เอ็มวีเอยอะไรเอย เราโดนไปเต็มๆ ค่ะ เรียบร้อยแล้ว ตกคนฟังได้เพิ่มทางนี้อีกคนนะคะ 55555
  ทีนี้ก็ตามสูตร เปิดเข้าแชแนลแล้วรันทุกเพลง หรือถ้าอยู่ข้างนอกก็เล่นใน spotify เอา
  ฟังแต่เพลงจริงๆ ค่ะ เพลงที่มีเอ็มวีสตอรี่นี่เรากดดูอยู่แค่ชิบูย่ากับสุขสันต์วันเหงาเอง 555555
  เราว่าดีมาก เสียงซินธ์เนียนๆ ฟุ้งๆ ไม่ค่อยได้อารมณ์แบบนี้เวลาฟังเพลงเท่าไหร่ ประทับใจมากกกก

  ทีนี้มีเพลงที่อยากแนะนำให้ไปฟังกันซักสองเพลง เบสจากความชอบส่วนตัวของเราเองนี่แหละค่ะ 55555

  สุขสันต์วันเหงา เหงาจริงๆ ฟังแล้วได้บรรยากาศเย็นๆ แต่ก็แอบอุ่น (งงม้้ย 55555) เหมาะกับช่วงคริสต์มาสหน้าหนาวประเทศไทยแบบบอกไม่ถูกค่ะ ลองนึกถึงช่วงที่อากาศเย็นลงมาหน่อยตอนประมาณสามทุ่ม ไฟประดับสีนวลๆ ตามทาง ทำนองนี้ค่ะ (หรือจริงๆ อาจมีแค่เราเองที่รู้สึก 55555)


  ยอม อันนี้เป็นเพลงที่เราชอบมาก อาจจะเบื่อกันแล้วกับการที่เราเอาแต่พูดว่าเสียงมันเนียน แต่เนียนจริงๆ นะคะ เราฟังท่อนดรอปครั้งแรกแล้วติดใจเลย วางดินสอกดดูชื่อเพลงเลยอะเอาสิ!!!
  อีกอย่างที่แอบชอบคือวงนี้ทำแผ่นไวนิลค่ะ เท่าที่เห็นอยู่แวบๆ นะ เราไม่ได้มีเป็นของตัวเองหรอก แต่ชอบเวลาป๊าเปิดค่ะ ไว้จะลองไปป้ายๆ เผื่อจะไปโดนมาเปิดให้ฟังบ้าง ฮี่ฮี่


  ไม่มีอะไรเหมือนเดิม มาหาคนฟังเป็นเพื่อนค่ะ 555555
  เผื่อใครถูกใจก็มาคุยกันได้นะ หรือใครมีซินธ์ป๊อบก็มาแนะนำกันได้เลยค่ะ พร้อมโดนป้ายแล้ว!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in