The Delicious books I've ever readzkdng
Main Course จานที่ 3 – การปรากฏตัวของหญิงสาวในคืนฝนตก
 • เมื่อกี้อัพเนื้อหาไม่ขึ้นค่ะ ขออภัย ฮือ U___U

            หนังสือทุกเล่มมีเรื่องราว หนังสือเล่มนี้ก็เช่นกัน

  มันเกิดจากการที่เรารู้สึกงอแงก็เลยส่องเว็บ readery แล้วก็เห็นว่าหนังสือของมุราคามิลด 15% เพราะเป็นสัปดาห์วันเกิด เราเลยเผลอกดสั่งไปหนังสือมุราคามิสองเล่มกับหนังสือรวมเรื่องสั้นอีกสองเล่ม ทั้งที่จริง เราตั้งใจว่าจะอ่าน ‘ด้วยรัก ความตายและหัวใจสลาย’  ให้จบก่อนแท้ ๆ หลังจากสั่งไป ความโล่งในกระเป๋าเงินทำให้ใจเราสงบและได้สติมากขึ้น (ฮา UvU)

  ตอนแรกก็กะจะซื้อมาดองตามประสาเพราะยังมีรายการอื่นที่เราจะอ่าน แต่ด้วยความติ่งพี่หนุ่ม โตมร คนแปลของหนังสือเล่มนี้เราเลยเทรายการอื่นเพื่อมาอ่านเล่มนี้ค่ะ (ข้าน้อยขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ฮือ)

  เราไม่เคยโดยหนังสือเล่มไหนทำให้เราสติแตกแบบนี้มาก่อน เราเหนื่อยมาก ทุกหน้ากระดาษอัดแน่นด้วยความอึดอัด หนังสือให้เรียนรู้ความสัมพันธ์ของฮาจิเมะไปทีละลำดับขั้น เรื่องราวก็ค่อย ๆ เข้มข้นมากขึ้น เราอ่านมันรวดเดียวจบตั้งแต่นาฬิกาบอกเวลาห้าทุ่มจนถึงเช้าวันใหม่ตอนตีสอง วางไม่ลงเลยถึงแม้มันจะทำให้เราอึดอัด หน่วงและโคตรปวดตับ สารภาพว่าเราต้องอ่านข้ามบรรทัดเป็นช่วง ๆเพราะเราไม่ไหว ถ้าเป็นหนังเราคงยอมดูแบบไม่สนุกแล้วกดข้ามไปตอนจบ (ถึงบอกว่าเราสติแตกมากๆ) เราเข้าใจในสิ่งที่มุราคามิถ่ายทอดออกมาผ่านความคิดของฮาจิเมะ เราชอบคอนเซปต์ ‘การปรากฏตัวของใครคนหนึ่งทำให้ใครอีกคนเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล’ มาก ๆ ด้วยแต่เราก็เกลียดฮาจิเมะกับชิมาโมโตะอยู่ดี แล้วเราก็รู้ว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับความสัมพันธ์ครอบครัวมากนักแต่ก็นั่นแหละ มันทำให้เรารู้สึกเป็นเมียหลวงขึ้นมา #ทีมยูกิโกะ

   เราชอบการดำเนินเรื่อง เหมือนพาเรานั่งรถไฟเหาะ หมุนตีลังกาหลายทบแล้วผ่อนลง ส่วนตัว เราชอบบทปลายมากที่สุด เราชอบตัวละครในเรื่องด้วย โดยเฉพาะอิซูมิ เป็นตัวละครไม่เด่นแต่เป็นตัวละครสำคัญ เป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่ทำให้ภาพรวมสมบูรณ์ อิซูมิทำให้เราคิดว่าไม่ใช่แค่ชิมาโมโตะที่ทำให้ฮาจิเมะเปลี่ยนไปแต่ฮาจิเมะก็ทำให้อิซูมิเปลี่ยนไปตลอดกาลเช่นกัน

  เห็นเราชอบในหลายจุด เอาเข้าจริงหนังสือเล่มนี้อยู่ในประเภท ‘ทั้งรักทั้งเกลียด’ เราเกลียดเรื่องนี้แต่เราก็รักมัน คนเขียนเขาเขียนเก่งจังเลยนะ เขียนให้คนอ่านรู้สึกแบบนี้ก็ได้ด้วย TvT มีรุ่นพี่บอกว่าเล่มนี้อยู่ในการปวดตับระดับสองเราแบบ โห แล้วอีกสองเล่มเราจะรอดมั้ยนะ แต่ก่อนอื่น เลิกดองก่อนเนอะ ๕๕๕๕๕๕

  บางทีนะ , 2017 / 01 / 20


  หนังสือกับเจ้าก้อนขนค่ะ XD

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in