หนังสือ หนังสือ แล้วก็หนังสือwhalques
มังงะ // คลังสยอง ๓ : จุนจิ อิโต้
 • นังเด็กผีโซอิจิ!!!

  โซอิจิ ลูกชายคนรองผู้แสนพิลึกของครอบครัวสึจิอิที่มีวลีประจำตัวเวลาไม่พอใจใครว่า "ฝากไว้ก่อนเถอะ...ฉันจะทำให้พวกแกได้เจอกับความสยดสยอง" เขาคาบตะปูไว้ในปาก คอยชักนำให้เกิดเหตการณ์สุดพิสดารพันลึกด้วยคำสาปสยอง ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่โลกของโซอิจิซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ทั้งลึกลับ ทั้งบ้าบอ ทั้งขบขันปนเศร้าได้ ณ บัดนี้

  เรื่องนี้อ่านแล้วอยากเอารองเท้าป๊าปเข้าให้โซอิจิ น่าโมโหจริงๆ ชอบดื้อ สร้างปัญหาทั้งเบาทั้งหนัก อ่านแล้วไม้เรียวในมือสั่นไปหมด คนอื่นๆ ในเรื่องนี้ก็ชวนให้รำคาญเหมือนกันนะ ๕๕๕ คือในเรื่องอะไรที่เราว่า เห้ย นี่มันไม่ปกตินะ ตัวละครจะไม่เห็นแบบนั้น กว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรก็กินเวลาไปเยอะแล้ว ตอนแรกเราว่าอะไรจะโง่ได้ขนาดนี้กัน แต่พออ่านไปมากๆ ก็คิดว่านี้คงเป็นความปกติกับตรรกะของโลกในเล่มนี้แล้วแหละ เราต้องเข้าใจสถานเดียวถ้ายังอยากอ่านต่ออย่างมีความสุข เล่มนี้ไม่มีบทไหนที่ชอบเป็นพิเศษเพราะชอบทุกบทพอกันเลยค่ะ

  เรื่องหยุดหน้าร้อนแสนสนุก เรื่องหยุดหน้าหนาวแสนสนุก เรื่องบันทึกประจำวันแสนสนุกของโซอิจิ จะเห็นมุมเดียวของโซอิจิก็คือมุมลบหรือมุมปัญหาต่างๆ ของเขา เรื่องเยี่ยมบ้านโซอิจิ เป็นตอนที่ครูประจำชั้นของโซอิจิแน่วแน่ว่าจะต้องดัดนิสัยเขาให้ได้ เราจะเห็นมุมโซอิจิโดนบังคับให้ทำสิ่งที่ไม่ชอบ แอบสงสารนิ๊ดหนึ่ง ๕๕๕ เรื่องวันเกิดของโซอิจิ ตลกปนเศร้าปนน่ารักปนน่าตี เป็นการเล่าถึงความสัมพันธ์ของโซอิจิ น้องชายเขา กับคุณย่าที่รักเขามากๆ ประหลาดไม่ทิ้งแถวเลยจริงๆ นิสัยพอกันเลยค่ะ เรื่องคำสาปตามใจฉันของโซอิจิ อันนี้น่าสงสาร เราเห็นความอยากมีเพื่อนของโซอิจิแต่ดันใช้วิธีผิดๆ ทำให้ไม่ค่อยมีใครอยากยุ่งด้วย 

  เรื่องอาจารย์ยัดนุ่น หลอนอยู่นะคะถ้าชีวิตจริงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ท่าทางที่หุ่นวิ่งมันไม่ได้ มันน่ากลัว เรื่องห้องสี่ชั้น ทำเอาเราอึดอัดตามๆ กันไปเลยค่ะ หายใจไม่ออก เรื่องโลงศพ อันนี้ตลกปนน่ากลัว สงสารปนโมโห ๕๕๕ คุณปู่ใจดีกับหลานมาก โซอิจิก็เด็กผีเหลือเกิน แทนที่ปู่จะได้หลับไปอย่างสงบกลับต้องมีห่วงทางโลกจนเพราะโซอิจิไม่พอใจโลงศพ เรื่องเรื่องซุบซิบ เรื่องนี้สนุก ลุ้นช่วงท้ายๆ ว่าจะมีอะไร แล้วก็ไม่แน่ใจว่าตอนท้ายจะสื่อถึงชะตากรรมโซอิจิว่าอย่างไร

  รวมๆ แล้ว คลังสยอง ๓ สนุกนะคะ กว่าจะมาถึงบทสรุปว่าสนุกเราแทบจะอารมณ์เสียมาตลอด อารมณ์เสียเพราะพฤติกรรมโซอิจิที่ไม่มีใครปรามได้เลย ถึงอย่างนั้น การได้เห็นมุมต่างๆ ของเขามันน่าสนใจมากค่ะ แม้เขาจะเด็กผีแต่เนื้อแท้เขาก็คือเด็กอายุ ๑๒ คนหนึ่ง งอนเป็น น้อยใจเป็น อยากมีเพื่อน แอบปิ๊งสาว อยากให้คนชื่นชม เหงาเป็น เพียงแต่เขาพยายามปิดบังส่วนอ่อนแอของตัวเองเพื่อให้เป็น เจ้าชายปีศาจผู้เย็นชา ซึ่งจริงๆ ถ้าจะโทษที่เขาออกมาแบบนี้คงต้องโทษผู้ใหญ่แหละ

  อ่านรีวิวเต็มทะลุฟ้าได้ที่นี่นะคะ🔖

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in