หนังสือ หนังสือ แล้วก็หนังสือwhalques
มังงะ // คลังสยอง ๑ : จุนจิ อิโต้
 • นางสาว โทมิเอะ
  โทมิเอะ เธอคือหญิงสาวที่ล่อลวงบุรุษทุกผู้ให้ตกหลุมรักอย่างคลุ้มคลั่ง ไม่ว่าจะฆ่าสักกี่ครั้ง โทมิเอะผู้งดงามก็จะฟื้นคืนชีพกลับมายังโลกนี้ทุกครั้งไป เห็นทีโลกนี้ต้องยอมสยบอยู่แทบเท้าของเธอเสียแล้ว...

  เนื้อเรื่องในเล่มนี้เป็นของโทมิเอะโดยเฉพาะ เนื้อหาจะเชื่อมตั้งแต่บทแรกยันบทสุดท้าย ตัวละครที่จะไม่เปลี่ยนและเจอตลอดมีอยู่สองตัวคือโทมิเอะกับตัวละครผู้ชายที่คอยติดตาม นอกนั้นฉาก เนื้อเรื่อง และตัวละครอื่นๆ จะเปลี่ยนไปตามตอนนั้นๆ ในด้านเรื่องที่เราชื่นชอบมีทั้งหมด ๒ เรื่องก็คือ เรื่องรูปถ่าย กับ เรื่องจิตรกร

  เรื่องรูปถ่าย เป็นเรื่องราวในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง โดยโทมิเอะเป็นกรรมการคุมระเบียบคอยตรวจตราความเรียบร้อย วันหนึ่งมีนักเรียนทำผิดกฎแอบถ่ายรูปเพื่อนๆ แล้วนำมาขาย โทมิเอะเห็นจึงยึดทำให้เธอคนนั้นไม่พอใจ เธอจึงตัดสินใจแอบถ่ายรูปโทมิเอะแต่รูปที่ออกมาหลังนำไปล้างกลับไม่ได้เป็นแค่ใบหน้าโทมิเอะคนเดียว... เรื่องนี้เราชอบเพราะรูปถ่ายที่ถูกถ่ายมันทำให้คนทั่วไปเห็นโทมิเอะตัวจริง อีกอย่างที่น่าสนใจคือการตอบโต้ของโทมิเอะ คล้ายว่าภาพพจน์แท้ๆ ของเธอมันคือจุดอ่อนของเธอ ตอนแรกเราแอบสะใจนิ๊ดดดดนึง แต่มาคิดอีกทีโทมิเอะคงเหมือนเราที่เวลาโดนแอบถ่ายหน้าเผลอแล้วจะกลัวตัวเองและไม่พอใจคนถ่าย ๕๕๕๕

  เรื่องจิตรกร เริ่มด้วยโทมิเอะไปงานนิทรรศการของจิตรกรหนุ่มคนหนึ่ง พอได้รู้จักกันประมาณหนึ่งโทมิเอะจึงขอให้เขาวาดเธอ วาดเสร็จโทมิเอะกลับไม่พอใจแถมดูถูก ผ่านไปไม่กี่วันมีช่างปั้นเพื่อนจิตรกรหนุ่มได้ปั้นรูปโทมิเอะและโด่งดังชั่วข้ามคืน จิตรกรหนุ่มจึงขอโอกาสโทมิเอะวาด ตัวเธอจริงๆ อีกครา ปรากฎว่า เป็นตัวเธอจริงๆ ตัวเธอที่เธอไม่ชอบมากๆ ที่ชอบเรื่องนี้ก็ไม่ต่างกับเหตุผลเรื่องข้างต้น เราชอบที่ธาตุแท้ของโทมิเอะมันสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างชัดเจน มันไม่ขนาดว่าให้ตายยังไงก็ไม่มีใครสามารถเห็น

  ข้อเสีย คลังสยอง ๑ คือความจำเจที่เราต้องพบเจอ เพราะในหนึ่งเล่มมันคือเรื่องของตัวละครนั้นๆ ทั้งงงงเล่มเลย คือถ้าอ่านแล้วหลงรักตัวละครจะโชคดี ถ้าอ่านแล้วเบื่อก็ซวยหน่อย เราเเระรำให้อ่านเล่มนี้สลับกับพักไม่ก็อ่านเล่มอื่นนะคะ จะได้ไม่เอือมก่อน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in