หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
นายเย็นชากับยัยปลาหมึก : โม่เป่าเฟยเป่า


 • ชื่อหนังสือ : 蜜汁炖鱿鱼 - นายเย็นชากับยัยปลาหมึก
  ผู้แต่ง : 墨宝非宝 - โม่เป่าเฟยเป่า
  ผู้แปล : จิ้งจอกธารา
  สำนักพิมพ์ : อรุณ
  พิมพ์ครั้งที่ : 1 (กันยายน 2563)
  จำนวนหน้า : 361 หน้า
  รายละเอียด : นิยายรักโรแมนติก พล็อตตลาด เกมออนไลน์ สนุกสนานน่ารัก เป็นซีรีส์ที่นำแสดงโดยหูอี้เทียนและหลี่อี้ถง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านนิยายแปลจีน

  ถงเหนียนเป็นนักศึกษาระดับปริญญาโทสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ ในโลกออนไลน์เธอเป็นถึงนักร้องโคฟเวอร์เพลงการ์ตูนญี่ปุ่นตัวแม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ออกงานเวทีใหญ่มามากมาย กลางดึกคืนหนึ่งเธอช่วยลูกพี่ลูกน้องชายซึ่งเป็นญาติที่สนิทที่สุดดูแลร้านเน็ตคาเฟ่และตกหลุมรักหานซางเหยียน ชายหนุ่มที่มาใช้บริการที่ร้านตั้งแต่แรกพบ ด้วยความที่เธอแอบชอบอีกฝ่ายโดยไม่ได้รู้จักชื่อของอีกฝ่ายมาก่อนทำให้เธอมีความรู้สึกที่ดีต่อชายหนุ่มคนนั้นเป็นพิเศษและพยายามหาทางติดต่อเขานับตั้งแต่วันนั้น แม้ว่าเธอจะไม่สันทัดในเรื่องเกมเลยก็ตาม

  เป็นนิยายรักโรแมนติก พล็อตตลาด เกมออนไลน์ สนุกสนานน่ารัก เป็นซีรีส์ที่นำแสดงโดยหูอี้เทียนและหลี่อี้ถง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านนิยายแปลจีนที่อ่านเพื่อความบันเทิง

  อยากรู้ไหมว่ารักแรกพบเป็นยังไง ก็เป็นแบบวินาทีนี้ที่ฉันได้พบคุณไง เขาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพ หรือมหาเทพ "GUN" ผู้บุกเบิกวงการอีสปอร์ตจีนจนกลายเป็นที่ยอมรับและรู้จักไปทั่วประเทศ เธอเป็นนักร้องคัฟเวอร์เพลงญี่ปุ่นชื่อดังฉายา "หมึกน้อย" นักศึกษาอัจฉริยะผู้เล่นเกมไม่เป็นแม้กระทั่งเกมจับคู่ วันหนึ่งเมื่อพวกเขาเจอกันก็บังเกิดเป็นรักแรกพบ เธอตามจีบตามเฝ้ามองเขา เมื่อบุพเพอาละวาดโชคชะตาบันดาล ความรักของทั้งคู่จึงลงเอยอย่างสุขสมหวัง  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน


  มาต่อกันที่เรื่องที่ดังในหมู่คนดูซีรีส์จีนกัน 

  หลังจากอ่านยัยแก้มแดง Appledog กับแฟนเด็กของเธอ Dt ไปแล้ว ก็มาอ่านเพื่อนสนิทสมัยเด็กของ Appledog ที่ควบตำแหน่งลูกพี่ลูกน้องของ Dt กันต่อ

  ใครนะเหรอ?

  GUN ยังไงละ

  ก่อนจะเมาท์ไปไกล ขอเล่านิยายก่อน

  เรื่องราวของเรื่องนี้เหมือนเป็นส่วนขยายต่อจากเรื่องยัยแก้มแดง ซึ่งขยายในซีนของหนุ่มเลือดร้อนที่แสนเย็นชาและขวางโลกอย่าง Gun ที่อยู่ๆ เข้าไปเล่นเกมในร้านเกมข้างทางแล้วทำให้สาวน้อยเฝ้าร้านเกมสะดุดรักเข้าให้

  สาวน้อยคนนี้คือนางเอกของเรื่องค่ะ ที่เฝ้าร้านเกมของเพื่อนอยู่ดีๆ เจอหน้ามาเจอลูกค้าที่ทำเอาใจเต้น และพบว่าตัวเองได้เกิดรักแรกพบเข้าให้แล้ว ซึ่งก็เดือดร้อนไปถึงเพื่อนสนิทที่ต้องตามหาหนุ่มในใจของนางเอกให้เจอเพื่อให้นางเอกได้ตามจีบ(?) 

  ดีกรีนางเอกของท่านเทพ Gun ไม่ใช่เล่นๆ นะคะ เธอเป็นสาวน้อยอัจฉริยะ เป็นนักร้องโคฟเวอร์ที่มีชื่อเสียง มีฐานแฟนคลับ และมีความน่ารักเซ็กซี่ในแบบใสๆ การตามจีบหนุ่มที่เป็นรักแรกพบและรักครั้งแรกของเธอเลยเป็นไปแบบน่ารักที่ทำให้นักอ่านอย่างน้ำฝนหลุดขำ ไม่ว่าจะเป็นความโชคดีในทฤษฏีโลกกลมที่ทำให้ท่านเทพ Gun ปฏิเสธอะไรใดๆ ไม่ได้ ความเอ็นดู และเอาใจช่วยกับความพยายามแสดงออกในแบบของตัวเองให้รู้ว่าเธอรักเขามากแค่ไหน

  เป็นต้องขำออกเสียงในบางตอนเลยทีเดียว ทั้งสงสาร ทั้งเห็นใจ แต่ก็อดขำกับความทำอะไรไม่ได้ของพระเอก ตอนที่เจอนางเอกในเวอร์ชั่นรุก ฮ่าๆ

  ส่วนท่าน Gun ที่ในหัวไม่เคยมีเรื่องรักๆ ใครๆ มีแต่เรื่องเกมและสโมสรเท่านั้น อีกทั้งประสบการณ์ในอดีตที่เกี่ยวข้องกับการยึดติดในความสัมพันธ์และมิตรภาพทำให้ยิ่งอยากหนีจากสิ่งเหล่านี้ เมื่อพบเจอกับสาวน้อยที่อายุห่างกันเป็นสิบปีที่แสดงออกอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา ทำให้เขาเปลี่ยนความคิด แต่ด้วยสไตล์หนุ่มเย็นชาและด่าเป็นอย่างเดียวนั้น การเปิดใจ เปิดรับใคร และการแสดงออกทางความรู้สึก ไม่ว่าจะความเป็นห่วง หวง หึง ไม่พอใจ เอาแต่ใจ แม้แต่การง้อหรือการบอกรักเลยไม่เหมือนใครเท่าไรนัก

  ใครจะไปคาดคิดว่า ท่านเทพ Gun ที่ไม่สนใจโลกและไม่สนใจใคร แล้วก็ไม่เคยมีประสบการณ์การคบกับใครในฐานะแฟนมาก่อน เลยรู้ว่าจะต้องดูแลแฟนยังไงในเมื่อเขาไม่ค่อยมีเวลาว่าง ก็บอกตรงๆ คุยตรงๆ ว่าเขาเป็นแบบนี้นะ ให้ต่างฝ่ายต่างรับรู้ซึ่งกันและกัน แต่เมื่อมีช่องทางหรือมีอะไรที่เขาคิดได้ว่าเขาสามารถทำให้แฟนได้ เขาก็พร้อมทำและดูแลแฟนในแบบของเขาเอง 

  ความคิดของท่านเทพเป็นอะไรที่ง่ายมาก เขาไม่คิดเยอะและไม่คิดมาก (ส่วนนางเอกคือสาวจอมคิดมาก) นางเอกอยาก oncall เพราะคิดถึงแล้วอยู่คนละที่ ซึ่งเขายุ่ง ไม่ว่างคุยต้องประชุมงาน ต้องคุยกับน้องๆในทีม แต่ก็ยอมเปิดกล้องให้นางเอกนั่งมอง หรือ นางเอกชอบแต่งตัวน่ารักๆ เขาก็ไม่ว่า ถึงจะไม่ค่อยชอบกับความยาวที่แสนสั้นของกระโปรงหรือกางเกงบางชุด จนถ้าก้มลงผูกเชือกรองเท้าแล้วจะทำให้ดูไม่ดี เขาก็จัดการผูกให้ ปล่อยให้นางเอกได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ

  ซึ่งนี่แหละที่น้ำฝนอ่านแล้วรู้สึกยิ้มในใจ แอบอบอุ่นนะพ่อคุณ หลายฉาก หลายตอนที่อ่านแล้ว พ่อคนเย็นชาก็ไม่ได้เย็นชาขนาดนั้น แอบมีมุมน่ารักเหมือนกัน (มองข้ามความร้ายและเจ้าเล่ห์ในบางทีไปก่อนนะ)

  น้ำฝนว่าอ่านเรื่องนี้หลังจากยัยแก้มแดงตามที่สำนักพิมพ์เรียงมาให้เป็นลำดับที่เหมาะสมแล้วนะ (ไม่รู้ทำไมซีรีส์ถึงเอาเรื่องนี้มาฉายก่อน แง่ม) ทั้งในส่วนของเกมและรายละเอียดต่างๆ เล่มยัยแก้มแดงอัดแน่นไปหมดแล้ว ปูพื้นมาให้นักอ่านเรียบร้อย พอมาเล่มนี้เราจะไม่งงหรือเอียงคอด้วยความสงสัยอีก แต่จะเต็มอิ่มไปกับเนื้อหานิยายได้อย่างไหลลื่นจริงๆ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ก็อยู่ระหว่างที่เรื่องยัยแก้มแดงดำเนินอยู่ เป็นส่วนต่อขยายที่ให้ฟีลลิ่งที่มีความแตกต่างกัน และบรรจบตอนสุดท้ายพร้อมกัน

  ถ้าใครอ่านเรื่องยัยแก้มแดงแล้วเป็นท้อกับความเกมที่ไม่เข้าใจ แล้วกลัวว่าอ่านเล่มนี้ก็จะไม่เข้าใจอีก น้ำฝนบอกเลยว่าไม่ต้องกลัว เพราะพระเอกเรื่องนี้ ถึงจะเป็นตำนานของวงการเกมมีชื่อที่ใครๆ ต่างยกย่อง แต่ในเรื่องนี้เขาเป็นเจ้าของสโมสรที่แอบอู้มาเล่นเกมเท่านั้น ไม่ถึงขนาดลงมือแข่งเอง วันๆ ก็เอาแต่ประชุม (ซึ่งบางทีก็ทำให้ผู้ร่วมประชุมที่เป็นคนโสดกำหมัดแน่น) รายละเอียดของเกมจะไม่ลึกจนแทบจะไม่มีเท่าเล่มยัยแก้มแดง แต่จะแทนที่ด้วยความวุ่นวายของการข้ามเมืองข้ามประเทศของเจ้าของสโมสรที่พานักแข่งของตัวเองลงสนาม รวมทั้งการดูแลแฟนในแบบคนงานยุ่ง

  ไม่มีดราม่า ไม่มีความซับซ้อน ไม่คิดเยอะ อ่านง่ายและสนุกมาก แล้วคนอย่าง Gn ก็ต้องได้คู่แบบน้องปลาหมึกจริงๆ เหมาะสมกันสุดๆ

  ถ้าให้บอกคำๆ หนึ่งสำหรับนิยายเรื่องนี้ น้ำฝนจะเลือกคำว่า น่ารัก นอกจากนางเอกจะน่ารักแล้ว เนื้อหาและการดำเนินเรื่องก็น่ารักด้วย นักอ่านที่ชอบสายหวานต้องรักเรื่องนี้ 

  เรื่องยัยแก้มแดงน้ำฝนแซวไว้ว่าเป็นนิยายรักเด็ก นิยายเรื่องนี้ก็เช่นกันค่ะ ฮ่าๆๆๆ แถมเด็กกว่าเกือบ 10 ปีด้วยนะ หุหุ 


  P.S.
  → ยัยปลาหมึก ไม่ใช่แค่ชื่อแฝงที่แฟนคลับเรียกเท่านั้น น้องคือปลาหมึกจริงๆ >////<
  → ได้เห็นมุมร้ายๆของ Dt ด้วยนะ ตอนน้องเล่นงานพี่ด้วยความดื้อตาใสนี่ ร๊ายยยยยย ต่างจากที่อยู่กับเทพธิดา Appledog เลย
  → เดี๋ยวจะไปดูซีรีส์ต่อ อยากฟินยาวๆ~

  More.
  → Goodreads


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in