หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
ยั่วเย้าแม่ทัพให้เผลอกาย : ไช่เสี่ยวเชวี่ย


 • ชื่อหนังสือ : 出賣將軍春無垠 – ยั่วเย้าแม่ทัพให้เผลอกาย
  ชื่อชุด : 將軍家的賢妻 – กระตุกหนวดแม่ทัพ
  ผู้แต่ง : 蔡小雀 – ไช่เสี่ยวเชวี่ย
  ผู้แปล : เม่นน้อย
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  จำนวนหน้า : 293 หน้า
  รายละเอียด : จักรพรรดิถูกโค่นอำนาจ บ้านเมืองไม่สงบ นอกวังและเมืองหลวงโกลาหล ฮวาชุนซินจำต้องระหกระเหินและลี้ภัยมายังเมืองที่ห่างไกล นางหาเลี้ยงชีพด้วยการเขียนภาพวังวสันต์...ภาพอภิรมย์รักระหว่างชายหญิงและหอตำราเลิศที่เลื่องลือเรื่องหนังสือภาพวังวสันต์แห่งนี้ก็เป็นของนาง ผู้คนต่างคาดเดาว่าใครกันคือผู้ที่วาดภาพเหล่านี้ บ้างเดาว่าเป็นขุนนางแก่บ้าตัณหา บ้างเดาว่าเป็นบัณฑิตตกอับ
  แต่ใครจะรู้ว่าความจริงนั้นผู้ที่วาดผลงานเหล่านี้กลับเป็นสตรีโฉมสะคราญผู้หนึ่ง ทว่าต่อให้เชี่ยวชาญการวาดการเขียนเพียงใด นางก็มาถึงทางตันได้ เมื่อคลังภาพใบหน้าบุรุษในสมองนางหมดลง ใบหน้าเดียวที่นางคิดถึงขึ้นมาก็คือ ‘กวนหยาง’ แต่แม่ทัพปกปักทักษิณผู้เชี่ยวชาญในการศึกผู้หนึ่งมีหรือจะยอมให้นางวาดภาพตนเองโดยง่าย นางจึงต้องใช้คำพูดและแผนการที่หลากหลายเพื่อ ‘ยั่วเย้า’ ให้เขา ‘เผลอกาย’ เข้าสักวัน!  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน


  เล่มสุดท้ายของหนังสือชุดกระตุกหนวดแม่ทัพแล้ว 

  เรื่องนี้มาแนวตลกที่มีความ Hot and Spicy ร้อนฉ่าสุด ด้วยอาชีพของนางเอกที่เป็นนักเขียนภาพแนวหนังสือผู้ใหญ่ ขยายความอีกหน่อยก็ นางเอกเขียนภาพวังวสันต์ที่เป็นภาพอภิรมย์รักระหว่างชายหญิง หาเลี้ยงชีพ มีความเรียลของตัวละครตรง นางเอกอดหลับอดนอนเขียนให้จบ โดนทวงงาน มีแจกลายมือชื่อ ศึกษาข้อมูล และการหาแรงบันดาลใจ ซึ่งแรงบันดาลใจนั้นกลับเป็นพระเอก ท่านแม่ทัพที่ทุกคนรู้ นางเอกรู้ว่าเขาเย็นชาและไร้ไมตรีต่อหญิงสาว แต่เพื่อเลี้ยงปากท้อง เพื่อกำลังแรงบันดาลใจ เพื่อความต้องการส่วนตน นางก็ทำการตื้อค่ะ พูดตื้อหาแผนการมากมายเพื่อให้เขามาเป็นแบบให้นางเขียนภาพ

  ส่วนพระเอกที่เย็นชาและนิ่งสนิทสงบทุกนารีเจอนางเอกที่ไม่เหมือนสตรีทั่วไป ที่แค่ยืนเฉยๆ เขาก้เหมือนโดนนางลวงลาม แต่มีบางอย่างที่เขาสงสัยเกี่ยวกับสตรีผู้นี้ ทำไมถึงต้องคอยหาทางเข้าหาเขา และทำไมต้องเป็นเขา

  เรื่องราวก็นางเอกสายหื่น เอ๊ย นางเอกขี้ตื้อกับพ่อหนุ่มเลือดร้อนค่ะ หยอกกันไปหยอกกันมา จนค่อยๆรู้สึกร่วมกัน และก็เริ่มเปิดเผยความลับบางอย่างที่ทั้งพระเอกและนางเอกต่างก็มีด้วยกันทั้งคู่ 

  เรื่องนี้สนุกอยู่ค่ะ ครบรสด้วยนะ ถือว่ามีบทให้อมยิ้ม สงสารจนน้ำตาซึม โมโหต้องทุบโต๊ะ จิกหมอนเพราะแซ่บจนเหมือนปลดปล่อยมาจากสามเล่มแรกที่ไม่มีอะไรให้วี๊ดว๊าย ปมนางเอกค่อยข้างใหญ่ พลิกบทพอสมควร ถือว่าเซอร์ไพรส์อยู่ ส่วนพระเอกก็แข็งแรง ทนทาน แอบเก็บกดมานาน พอได้ปลดปล่อยพี่เขาก็จัดใหญ่จัดเต็ม จนนักเขียนภาพวังวสันต์ต้องร้องขอชีวิต (หัวเราะ)

  แอบเสียดายบทสรุปของเรื่องนี้ดูน้อยนิดจนแอบผิดหวัง ปมที่อ่อยๆ มาตั้งแต่เล่มแรก พอมาเล่มนี้เฉลยหมดแบบรวดเดียวและมีน้อยมาก เหมือนไม่ได้โฟกัสเท่าไร ไม่ชวนให้ตื่นเต้นเลย   P.S.
  → ดีใจที่อ่านจนจบ จนครบชุดแล้ว เย้

  More.
  → Goodreads


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in