หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
รับใช้แม่ทัพหวั่นหลวมตัว : ไช่เสี่ยวเชวี่ย
 •  


  ชื่อหนังสือ : 壓倒將軍誰挨刀 – รับใช้แม่ทัพหวั่นหลวมตัว
  ชื่อชุด : 將軍家的賢妻 – กระตุกหนวดแม่ทัพ
  ผู้แต่ง : 蔡小雀 – ไช่เสี่ยวเชวี่ย
  ผู้แปล : พวงหยก
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  จำนวนหน้า : 203 หน้า
  รายละเอียด : ด้วยซูเสี่ยวเตาคลุกคลีอยู่กับบิดาที่เป็นทหาร นางจึงมิเหมือนสตรีทั่วไป ความใฝ่ฝันของนางนั้นแสนยิ่งใหญ่ นั่นคือการต่อสู้กับศัตรูในสนามรบได้อย่างปราดเปรียว เทียบกับนางผู้มีจิตใจห้าวหาญต้องการปกป้องบ้านเมืองแล้ว ชายหนุ่มผู้มีใบหน้างดงามเหนือธรรมชาติผู้นั้นยังดูอ้อนแอ้นเสียยิ่งกว่ามาก ทั้งๆ ที่เขาคือทายาทของจวนโหวและยังรั้งตำแหน่งแม่ทัพสงบประจิมผู้มีชื่อเสียงเกรียงไกร ทว่าราวกับสวรรค์กลั่นแกล้ง นางจึงได้เข้าร่วมทัพในตำแหน่งองครักษ์ของแม่ทัพใหญ่ผู้นั้น นางต้องดูแลเขา มีดวงตาดอกท้อของเขากวาดมองนางอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังต้องฟังคำเรียกขานจากเขาว่า ‘น้องหญิง’ อย่างนั้น ‘น้องหญิง’ อย่างนี้ นี่ความจริงแล้วเขาเห็นนางเป็นองครักษ์หรือเห็นนางเป็นสาวใช้ส่วนตัวกันนะ หรือทั้งหมดนี้เขาเพียงต้องการแก้แค้นที่นางเห็นเขาเปลือยเปล่าจนหมดจดมาแล้วกันแน่เล่า!  ✿ บันทึกหลังอ่านของน้ำฝน


  มาต่อกันที่เล่มต่อไปที่น้ำฝนอ่านเป็นลำดับที่สามของชุดกระตุกหนวดแม่ทัพ

  ถ้าเรื่องลวงล่อแม่ทัพไม่มาเยือนมาโทนกุ๊กกิ๊กน่ารัก 
  เรื่องเฝ้าเรือนแม่ทัพไม่เหลียวแลมาโทนหม่นดราม่าเรียกน้ำตา 
  เรื่องนี้จะมาโทนน่ารักขบขัน

  ความน่ารักจะอยู่ที่ตัวนางเอกที่เป็นสาวนอกเมืองคนซื่อ ไม่มีเล่ห์เลี่ยม ติดจะนิสัยลุยๆ ไม่คิดเยอะ จากการถูกตามใจด้วยพ่อแล้วถูกเลี้ยงในค่ายทหาร สามารถตบตีกับฝ่ายตรงข้ามได้เพราะถูกสอนวรยุทธ์และสืบทอดวิชาประจำตระกุลมาตั้งแต่เด็ก มีความฝันว่าอยากเป็นทหารเหมือนผู้เป็นพ่อ 

  ถ้าอ่านเรื่องเฝ้าเรือนแม่ทัพไม่เหลียวแลมาแล้วก็เจอนางเอกเรื่องนี้อยู่ในเรื่องนั้นด้วย มีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกของสองเรื่องได้พบเจอกัน

  พระเอกคือหนุ่มชาวกรุง เจ้าสำอางค์ ถูกเลี้ยงในเมืองหลวง เป็นท่านแม่ทัพใหญ่ที่มาประจำอยู่ต่างเมือง ถือว่าเป็นคนมีชื่อเสียงที่ใครๆ ก็รู้จักและเกรงใจ แต่ดันมาตกหลุมความซื่อของนางเอกเข้า เลยจีบแบบตีเนียน เนียนเรียกน้องหญิง เนียนให้มาดูแล เนียนพาไปเดท หากลยุทธ์มากมายเพื่อมานางเอกคนซื่อรู้ตัวว่าใจตรงกัน แค่ทำให้หญิงที่รักที่ชอบรู้ตัวก็ทำเอาปวดหัวและเดือดร้อนกันไปหมด 

  มีความเอ็นดูในทั้งคู่ คนนึงก็ซื่อ คนนึงก็เจ้าเล่ห์ แล้วกว่าจะได้ตกลงปลงใจกันนั้นก็ต้องควบม้าข้ามเมือง เพราะหนุ่มชาวกรุงไม่เข้าใจชุดความคิดของคนซื่อ ส่วนสาวคนซื่อก็ใจเด็ด ตกลงกันไม่ได้ก็ไปต่อไม่ได้ ทับใจความใจเด็ดของน้องนางเอกมาก 

  ส่วนปมหลักของเซตนี้ มีมาแค่ช่วงสุดท้าย ไม่ได้เอ่ยถึงมากเท่าสองเรื่องแรก เรียกว่ามาในย่อหน้าสุดท้ายด้วยซ้ำ เรื่องคาดหวังแล้วนะว่า เล่มจบของเซตนี้ จะต้องมีอะไรให้ว๊าวบ้าง... 
  P.S.
  → เรื่องนี้มาให้เอ็นดูจนถึงตอนพิเศษเลยทีเดียว โถ่ว พ่อหนุ่มชาวกรุงที่เป็นท่านแม่ทัพใหญ่ ฮ่าๆๆๆ 


  More.
  → Goodreads

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in