หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
เล่ห์รักสลับร่าง : โม่เหยียน


 • ชื่อหนังสือ : 宰相高深莫测 - เล่ห์รักสลับร่าง
  ผู้แต่ง : 莫顏 - โม่เหยียน
  ผู้แปล : Honey Toast
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (ธันวาคม 2557)
  จำนวนหน้า : 456 หน้า
  รายละเอียด :
  ก่อนนี้นางคือ ‘เยี่ยนอิงถง’ ยอดมือปราบหญิงแห่งเมืองหลวงที่อาจหาญเฉกเช่นบุรุษและมีวรยุทธ์แก่กล้า แต่หลังจากถูกลอบสังหารจนสิ้นชีพ นางกลับฟื้นขึ้นมาในร่างของ ‘ถังเยวี่ยหาน’ ดรุณีน้อยที่อ้อนแอ้นบอบบางและไร้กำลังจะต่อกรกับผู้ใด
  ร่างเดิมตายไปแล้วก็แล้วไปเถิด นางยังสามารถใช้ร่างใหม่นี้ตามไขคดีที่ค้างอยู่ให้กระจ่าง ทั้งยังต้องสืบหาตัวผู้ลงมือสังหารนางให้จงได้ แต่คาดไม่ถึงว่าอัครเสนาบดีเฟิงอู๋จี้ผู้สูงส่งจะเข้ามาเป็นธุระในเรื่องนี้ ซ้ำยังมีท่าทีสงสัยว่านางเป็นผู้ใดกันแน่อีกด้วย…
  ยามอยู่ในร่างเดิมนางไม่ค่อยถูกชะตากับเขา ครั้นมาอยู่ในร่างใหม่ยังต้องข้องเกี่ยวกันอีกหรือ!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  ผลงานนักเขียนที่คุ้นเคย อ่านเพราะชื่อนักเขียนเลย ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษนะ เรียกว่าคุ้นเคยมากกว่า ผลงานเยอะเลยได้มีโอกาสอ่านบ่อย

  เรื่องนี้สนุกขำๆค่ะ
  อ่านเล่มแรกก็นึกว่าจะออกมาแนวสืบสวนนิดๆ ก็เตรียมเครียดเลย มันต้องเครียด มันต้องหวานน้อยแน่ๆ อ่านไปซักพัก หลุดขำค่ะ น่ารักดี ไม่เครียดนะ แต่อ่านแล้วรู้สึกแฮปปี้ ขำๆ ฮาๆ

  พระเอกเธอเป็นพวกชอบวางแผนค่ะ เก่ง ฉลาด และเป็นที่ต้องการของสาวๆ
  แบบหลงรักนางเอกมานาน ก็หาทางแหย่ หาทางแกล้ง สั่งคนไปตามดูนางเอกตลอด แต่ไม่บอก จนนางเอกถูกลอบสังหาร นางช็อค นางไม่ยอม นางจะตามสืบให้จนเจอ!!
  แล้วพอเจอนางเอกอีกครั้งในร่างของอีกคน ตอนแรกก็ไม่เชื่อ พอพิสูจน์ว่าคนนี้นะใช่แน่ๆก็บอกกับตัวเองว่าจะไม่ยอมปล่อยไปอีก จะตามติด จะให้นางเอกมาแต่งกับตัวเองให้ได้!!!

  วิธีที่เขาล่อลวง(?)นางเอกนั้นน่ารักดีค่ะ อ่านแล้วขำ คือวิธีแต่ละอย่างอ้อมไปอ้อมมาตลอด เพราะกลัวนางเอกจะหนีหาย ไม่ยอมบอกตรงๆสักที พูดแต่ละครั้งก็อ้อมมาก บอกว่ารักนางเอกนะ (ในร่างเก่า) นางเอกในร่างใหม่ก็หวั่นไหว แต่ไม่คิดว่าพระเอกจะมารักตัวเองในร่างใหม่หรอกอะไรแบบนั้น แล้วพอมีคนมาขอหมั่นนางเอก ก็หึง หึงแบบโหดด้วยนะ (ขำมาก) หึงไม่พอ นางพาลด้วย

  สนุกค่ะ

  แต่ถ้าอ่านแล้วจะรู้สึกติดใจในหลายๆอย่าง คือฝนรู้สึกว่ามันขาดอะไรไปสักอย่าง บางอย่างหายไป
  → อย่างลูกพี่ลูกน้องของนางเอก(ในร่างใหม่) ที่เป็นคนจ้างนางเอกไปขาย ตอนแรกเดาไปว่าจะโผล่มาทำร้ายอะไรนางเอกอีกอะไรแบบนั้น สุดท้ายไม่มี ตอนที่ถูกหักหน้าก็แสดงออกถึงความไม่พอใจขนาดนั้น แต่กลับไม่ทำอะไรเลย ทำไมหว่า? นี่ก็เดาไปแล้วว่าจะต้องมีนางโผล่มาอีกแน่ๆ แต่หายกริบ
  → ตอนแรกนางเอกบอกว่าจะหาว่าใครเป็นคนทำร้ายร่างนี้ให้ตาย ก็ไม่ตามหา พอเจอพระเอก พอรู้ว่าใครฆ่าตัวเอง(ร่างเก่า) ก็ไม่ได้กลับมาสนใจใยดีถึงสาเหตุที่ร่างใหม่นี้ตายเลย…
  → องค์หญิง 7 มาทำไมก็ไม่รู้… มาแค่ให้เจอนางเอกแล้วก็หายเลย ฝนคิดว่ามาแค่ชื่อก็พอแล้วมั้ง ฝนโอเคที่ องค์หญิง 9 ออกมาแล้วแสดงด้านแย่ๆ จะมาทำร้ายนางเอก จนพระเอกต้องออกแรงปกป้องแบบไม่สนใจฟ้าดินตามนิสัยของนาง อันนี้โอเค ออกมาแล้วมีความหมาย แต่องค์หญิง 7 อ่ะ มาทำไมหว่า?
  → น้องรวมทีมสืบสวนของนางเอกด้วย.. ฝนเดาไปหลายอย่างเลยนะว่า เนี่ยอาจจะมีเอี่ยวเรื่องคดีสอบสังหารนางเอก แต่มาแค่ให้นางเอกดูสีหน้าเฉยๆว่าน้องเสียใจ แล้วก็หายกริบเหมือนกัน…
  → คู่หมายของร่างเก่านางเอกก็หายกริบด้วย จะมาก็มาแบบเงียบๆ พอหายก็หายแบบเงียบๆ
  อ่านแล้วงงมากเลย ทำไมเป็นแบบนี้หว่า?

  P.S.
  → ยังจัดว่าโอเคอยู่นะ ไม่ได้ถึงกับแย่ เพราะเรื่องโดยรวมคือสนุกอยู่
  → น้องช้างงงงงง คิดถึงเลยจับมาถ่ายรูปคู่หนังสือ

  More.
  → Goodreads


  Posted on Wordpress.com: February 23, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in