หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
จอมโจรคล้องรัก : ถังอิน


 • ชื่อหนังสือ : 神偷竊心 - จอมโจรคล้องรัก
  ผู้แต่ง : 唐茵 - ถังอิน
  ผู้แปล : เบบี้นาคราช
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (พฤศจิกายน 2557)
  จำนวนหน้า : 208 หน้า
  รายละเอียด :
  นางเป็นโจร เขาเป็นพ่อค้า ตระกูลนางเป็นชาวยุทธ์ ตระกูลเขาเป็นบัณฑิต แต่เหตุเพราะคำมั่นสัญญาของคนรุ่นก่อน ตระกูลนางติดค้างสะใภ้แก่พวกเขาหนึ่งคน เนิ่นนานผ่านมาสามรุ่น ถึงเวลาใช้คืนหนี้แล้ว จึงกลายเป็นว่า ‘ตู้ปิงอิ๋ง’ ต้องแต่งให้แก่ ‘หนันกงเช่อ’ อย่างไม่ยินดี
  นางหาใช่กุลสตรีในห้องหอ หากเป็นถึงจอมโจรเทวดาชื่อก้องยุทธภพ ถามความสมัครใจ แน่นอนคำตอบคือ ‘ไม่’และนางก็คาดว่าผู้ลากมากดีอย่างเขาย่อมต้องมีคำตอบเดียวกัน
  แต่เรื่องกลับกลายเป็นตรงข้าม เมื่อหนันกงเช่อไม่ปฏิเสธพันธะซึ่งตนไม่ได้ก่อ สร้างความแตกตื่นใจไม่เพียงแค่กับนาง ยังรวมถึงครอบครัวเขา และทุกผู้คนในเมือง!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  เรื่องชะตาต้องใจกำลังจะมา น้ำฝนเลยหยิบเล่มที่เกี่ยวๆกันมาอ่านทวนความจำก่อนที่จะได้อ่านเล่มใหม่
  ฝนอ่านกำไลคล้องรักจบไปแล้วเมื่อเดือนที่แล้ว วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีหยิบเล่มต่อของนางมาอ่าน

  เรื่องนี้นางเอกเป็นเพื่อนของนางเอกในเรื่องกำไลคล้องรัก คนที่ไปขอยืม(?)กำไรมาจากหลุมศพแล้วสวมให้จนเกิดเรื่องราวมากมาย มาเล่มนี้นางเอกเกิดเรื่องเอง แต่ไม่ใช่เพราะจากการของยืม(แบบไม่บอกกล่าว) แต่เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ทิ้งไว้ให้แต่นางเอกไม่ยืนยอม แล้วด้วยชื่อเสีย(ง)ที่สะสมมานานปี วันที่เจอกันครั้งแรกของพระ/นางและการทำลับๆล่อๆของนางเอกทำให้พระเอกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นโจรที่มาหลบคนในห้องของเขา หลังจากที่ใจอ่อนยอมช่วยอยู่สองครั้ง ครั้งที่สามก็ตัดใจไม่ช่วยนางเอกแต่ช่วยคนที่มาตามจับนางเอกแทน แล้วก็มี surprise ตรงที่ตัวเองเข้าใจนางเอกผิด นางเอกเป็นโจรจริงแต่ไม่ได้หนีคดี นางหนีญาติตัวเอง! เรื่อง surprise ยังไม่จบ ก็มาเจอนางเอกอีกที่บ้านของตนพร้อมกับรู้ว่านางเอกคือว่าที่คู่หมั่นที่ทางผู้ใหญ่ตกลงกันไว้ให้กับเขา
  เอาละซิ ทำยังไงกันดี
  พระเอกไม่ซี ไม่หือ ไม่อือ ยอมรับการตัดสินใจนี้ เพราะถูกใจนิสัยของนางเอกและดันประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ป่ะกันในอ่างอาบน้ำ(?)
  ส่วนนางเอกกลับตรงกันข้าม ไม่ยอม ไม่แต่ง ไม่อะไรทั้งนั้น!!!!

  เรื่องเป็นไงต่อ อ่านโลดดดด

  สำหรับฝน
  ฝนชอบเล่มกำไรคล้องรักมากกว่า เล่มนี้อ่านแล้วออกจะนิ่มๆ เงียบๆ เฉยๆ นางเอกตรงไปตรงมา พลิกซ้าย ย้ายขวา แบบรวดเร็วมาก ใครดีด้วยนางดีกลับ ตอนที่ไม่ยินยอมก็ไม่จริงๆ แต่พอรู้ใจก็ไหลตามเร็วเกิ๊น
  ส่วนตัวร้ายคนที่แม่พระเอกอยากให้แต่งเข้าตระกูลก็เหมือนไม่มีบทอะไรมากไปกว่าช่วงปมหลัง เหมือนร้ายแต่ไม่ชัดเจนเด่นชัดเท่าไร ยอมรับง่ายมากด้วย (หัวเราะ)
  อาจจะเพราะฝนอ่านรอบสองมั้งเลยรู้สึกเฉยๆ (เป็นไปได้ๆ)

  แล้วก็ไม่ต้องซีนะว่ายังไม่เคยอ่านกำไรคล้องรักแล้วจะอ่านเรื่องนี้ไม่รู้เรื่อง
  เพราะเรื่องนี้ไม่ได้เอ่ยถึงเรื่องที่แล้วเลย ไม่มีเลยซักบรรทัด เดี๋ยวๆๆ มีๆ มีมาแบบคนนั้นพูดคนที่เอ่ยถึงคดีที่นางเอกทำไว้ (โดนท่านอ๋องประกาศจับตอนขโมยกำไร) แล้วก็มีชื่อเรื่องที่ไปทางเดียวกันแล้ว นอกนั้นคือไม่มีอะไรสื่อถึงกันเลย จนฝนงงว่าตกลงใช่เพื่อนสาวของนางเอกในเรื่องกำไรคล้องรักหรือเปล่า? นี่ลุนช่วงงานแต่งงานเลยนะว่าเพื่อนนางจากเรื่องกำไรคล้องรักทั้งสองจะมาหา แต่ไม่มีฮาแต่งงาน…. แล้วก็ไม่มีท่านอ๋องผู้รักเดียวใจเดียวคนนั้นมาเลย (เสียจายยยยยย)

  P.S.
  → ตกลงไม่มีเล่มของเพื่อนสาวอีกคนเหรอ? เง้อออออ อยากอ่านเรื่องของนางด้วยนะ

  More.
  → Goodreads  Posted on Wordpress.com: September 6, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in