หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
กำไลคล้องรัก : ถังอิน


 • ชื่อหนังสือ : 血玉古鐲 - กำไลคล้องรัก
  ผู้แต่ง : 唐茵 - ถังอิน
  ผู้แปล : เบบี้นาคราช
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (พฤศจิกายน 2556)
  จำนวนหน้า : 213 หน้า
  รายละเอียด :
  ทั้งที่โอกาสออกจากหุบเขาดอกเหมยมาเที่ยวเล่นของซุนปี้เหยาอาจมีเพียงครั้งนี้ครั้งเดียว แต่สหายรักกลับหาเรื่องมาให้นางต้องลำบากโดยแท้ ด้วยกำไลหยกเลือดซึ่งถูกสหายรักขโมยมาสวมบนข้อมือของนางแล้วทำอย่างไรก็ถอดไม่ออก
  หากเจ้าของเดิมเป็นชาวบ้านร้านตลาดหรือคหบดีทั่วไปก็คงจะไม่เป็นไร นางยังหาทางเอาตัวรอดได้ ทว่าเมื่อเขาคนนั้นเป็นถึงเซียวเหยาอ๋องผู้ลั่นวาจาว่าจะพลิกแผ่นดินตามหาตัวคนร้ายให้ได้แล้วจะมีหนทางรอดใดเหลือให้นางอีก!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  เล่มนี้เป็นเรื่องของสาวน้อยที่บังเอิญมีเพื่อนเป็นสาวมือไวชอบหยิบยืมสิ่งของคนอื่นมาใช้ แล้วดันมือดี หยิบกำไลของคู่หมั่นท่านอ๋องแห่งเมืองที่เขาว่ากันว่าร้ายที่สุดมา ดูเหมือนเรื่องจะไม่มีอะไรมาก แค่นำของไปคืนก็น่าจะจบ แต่ไม่จบไง เพราะเพื่อนมือไวของนางเอกดันสวมกำไลไว้ที่ข้อมือนางเอกแล้วดันถอดออกไม่ได้!!! เรื่องยังไม่ใหญ่พอ ท่านอ๋องดันหาตัวคนขโมยโดยใช้คนอื่นไปขู่ ทำให้นางเอกต้องหาทางไปช่วยจนตัวเองถูกจับซะเอง!!
  จากที่คิดว่าจะต้องโดยทำโทษแน่ๆ กลับไม่ใช่ ท่านอ๋องเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดี(?) แต่มีข้อแม้ว่า ถ้ายังถอดออกไม่ได้ นางเอกจะต้องอยู่ที่จวนตลอดไป เมื่อเขาคิดถึงกำไลเมื่อไรจะเข้ามาหา มาลูบคลำ(?)…กำไล! เวลาผ่านไปไม่เท่าไร จากที่เป็นนักโทษก็ถูกข้อเสนอที่น่าหนักใจมากกว่านั้นอีก!
  คืออะไร อ่านในเล่มเลยจ้าาา

  เรื่องนี้น่ารักและหลอกล่ออย่างพองามดี อ่านแล้วประทับใจเลยล่ะ
  อ่านไปก็คิดไปว่า
  – ทำไมท่านอ๋องทำแบบนี้นะ
  – ทำไมกำไลถึงเป็นแบบนั้นนะ
  อะไรหลายๆอย่างพาคิดว่านางเอกจะต้อง…แน่ๆ แต่ทาร์มมิ่งไม่น่าใช่ ไปๆมาๆ พอเฉลยปมก็ อ๋อๆ อย่างนี้นี่เอง (คิดแล้วววว่าต้องแบบนี้) แต่ไม่คิดว่าคนร้ายจะเล่นแรงถึงขนาดนั้น น่าสงสารนางนะ แต่ก็หงุดหงิดนางด้วยที่จบเร็วไป แอบง่ายไปจริงๆ

  สนุกดี อ่านได้ ง่ายๆ เบาๆ มีปมให้คิดให้คาดเดาในเรื่องด้วย

  P.S.
  → นี่อ่านรอบสองนะ เพราะลืมเนื้อเรื่อง (หัวเราะ)

  More.
  → Goodreads  Posted on Wordpress.com: August 23, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in