หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
ลิขิตนำพา : อวี๋ฉิง


 • ชื่อหนังสือ : 吉祥娘 - ลิขิตนำพา ชุด 喜龙套 - ม่านรักเคหาสน์ธารฟ้า
  ผู้แต่ง : 于晴 - อวี๋ฉิง
  ผู้แปล : กระบี่หลงทิศ
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (กรกฏาคม 2558)
  จำนวนหน้า : 228 หน้า
  รายละเอียด :
  กำลังภายในร้อยปีอันล้ำค่า เล่าลือกันว่าผู้ซึ่งครอบครองมันอยู่คือ ‘เฟิ่งหมิงเสียง’ แห่งเคหาสน์ธารฟ้า ด้วยวิชานี้มิถ่ายทอดแก่บุรุษ หากอยากได้มันมามีเพียงต้อง ‘ประสานหยินหยาง’ กับสตรีที่ฝึกปรือ นี่เป็นเหตุให้เคหาสน์ธารฟ้ามีแขกไม่ได้รับเชิญแวะเวียนไม่ขาด ทว่ากลับมิเคยมีคำลือถึงรูปโฉมของสตรีแซ่เฟิ่งหลุดลอยออกมา
  แม้มิใช่นิสัย แต่ ‘โม่ปู้เฟย’ จำต้องกระทำตนเยี่ยงโจรราคะ ลอบเข้าเคหาสน์หวังหยั่งเชิง แล้วความจริงที่พบก็ทำให้เขาถึงกับแตกตื่น เมื่อเฟิ่งหมิงเสียงผู้นั้นพิศมองท่าไหนก็เป็นชายชัดๆ! ต่อให้นำชุดผู้หญิงมาสวมทับยังเป็นได้แค่ชายแต่งหญิง!!
  โม่ปู้เฟยถูกสั่งให้มาช่วงชิงกำลังภายในร้อยปี แต่…แต่ว่า…จะให้เขาทำการ ‘ประสานหยางหยาง’ นั้นมันไม่ฝืนธรรมชาติไปหน่อยหรือ! จิตใจด้านตรรกะเหตุผลคัดค้าน หากด้านที่เป็นอารมณ์ความรู้สึกกลับคอยแต่จะชักพาให้ออกนอกลู่นอกทาง ทำไมนะ…เขาถึงได้เกิด ‘ความคิดไม่ดี’ กับผู้ชายด้วยกันเอง!!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  งานตาม งานติ่งต้องมาค่ะ ไหนๆก็ติดใจฝีปากกาของนามปากกาอวี๋ฉิงแล้ว เรื่องเก่าที่ของไทยเป็นเรื่องใหม่มา น้ำฝนก็ตามซิค่ะ รออะไรล่ะ!
  นี่อ่านจบไปตั้งแต่เดือนที่แล้ว ไม่มีเวลามาอัพซักที จนอ่านอีกรอบเลยสำนึกได้ว่าควรจะต้องมาพิมพ์ไว้นะ เดี๋ยวเล่มต่อจะมา เธอจะลืมเนื้อหาไป!!

  ตอนได้ข่าวก็เตรียมตัวพร้อมรับความดราม่าปวดจิตสะเทือนใจไว้เลยค่ะ นางเอกจะต้องทำให้คนอ่าน(ที่บ่อน้ำตาตื้นอย่างฝน)ดราม่าไปพร้อมกับนางแน่นอน! แต่พออ่านจนจบ ผิดคาด!! เรื่องนี้มาสายฮามากกว่าเศร้า ฮาสุดก็เป็นพระเอกนี่แหละค่ะ แน่นอน ด้วยความเป็นอวี๋ฉิงปริศนาในเรื่อง ปมในใจยังมีอยู่

  นางเอกเธอมีปมจนทำให้นิสัยส่วนตัวผิดแปลกจากคนอื่นๆ
  ยังไง?
  ตรงที่ไม่ไว้ใจใคร มักจะสร้างระยะห่างกับคนอื่นๆเสมอ แล้วก็ความที่ต้องคิดไตร่ตรองอะไรๆมาตั้งแต่ยังเด็กทำให้มักจะคิดถึงเหตุผลของการกระทำแล้วก็ไม่ใส่ถ้าเจอในสิ่งที่คิดแล้วว่าไม่มีผลร้ายต่อตัวเอง แน่นอน ทุกสิ่งอย่างที่เป็นนางเอก คือปมในใจที่สะสมมาตั้งแต่เด็ก (เล่มนี้เล่นกับนางเอกอีกเช่นเคย)

  ส่วนพระเอก นี่ก็อีกคน มีนิสัยผิดแปลกจากหนุ่มคนอื่นๆ ตรงที่รักนวลสงวนตัวจนน่าขำ แล้วก็พูดคนเดียวแบบไม่กลัวว่าความลับในใจจะถูกคนเอาไป อ่านไปฝนก็ขำไป เริ่มจะติดการพูดคนเดียวเหมือนที่นางเอกติดแล้วละ ไม่ใช่แค่นิสัยของนางนะที่ชวนขำ อะไรหลายๆอย่างที่นางทำให้นางเอกก็น่าขัน เป็นตัวเรียกเสียงฮาได้เลย คือนางขี้ตื้อไง แต่ไม่ได้ตื้อชวนหลอน ตื้อชวนขึ้นเตียงเหมือนพระเอกในเรื่องเพียงแรกพบนะ นางรักนวลสงวนตัว ถึงจะอยากได้นางเอกมากแค่ไหน แต่ก็อดใจรอวันแต่งงาน ขอแค่ตอดนิดตอดหน่อยพอ แล้วพอจะตอดก็หาเหตุผลข้างๆคูๆมารองรับว่าตัวเองไม่ผิด มโนธรรมในใจยังอยู่ แต่พอทำไปแล้วก็บอกตัวเองว่า ไม่เป็นไร ทิ้งมโนธรรมในใจไปก็ได้ ฮามากกกกกก แล้วพอตอดเล็กตอดน้อยจนนางเอกเธอคล้อยตามก็พูดว่า ไม่เป็นไรถึงตัวนางบอกว่าจะรอคืนเข้าหอแต่ถ้านางเอกอยากได้นาง นางยอม!! #หัวเราะดังมาก รักนางสุด เป็นพระเอกของอวี๋ฉิงที่ฝนพูดเลยว่ารักนางจริงๆ เรื่องอื่นๆเท่าที่จำได้มีแต่ใจร้ายกับนางเอกมาก่อนจะรักกันบ้างล่ะ หรือใจร้ายกับนางเอกระหว่างที่รักกันด้วยเหตุผลบลาๆๆๆ แต่พระเอกคนนี้ น้ำฝนยอม! เธอไม่ใจร้าย แถมยังหาทางช่วยนางเอกให้หลุดพ้นปมในใจ แถมยังหึงหวงได้หัวเราะจนน้ำตาจะไหลมากกกก รักนางสุด

  เม้าส์พระเอกไปแล้ว ขอเม้าส์เนื้อเรื่องดีกว่า
  พระ/นางป๊ะกันในป่า ในตอนที่นางเอกกำลังวิ่งตามหาใครซักคนแล้วพระเอกเธอมาเจอเข้า เห็นเป็นหนุ่มน้อยร่างบางก็เป็นห่วงตามภาษาคนซื่อ พามาหลบฝน มอบชุดให้กันหนาว
  แล้วคนซื่อก็โดนสถานการณ์พาไปเล่นงานกลับเพราะโดนหลอกซ้ำซ้อน ต้องตบตีกับตัวเองอยู่หลายรอบ จนรู้ความจริงที่ทำให้กำแพงในใจถูกความรู้สึกส่วนลึกพังลงมา และเมื่อฝั่งใจแล้วว่าจะตบแต่งนางเอกให้ได้ ไม่สนใจกำลังภายในแล้ว สนใจแค่ตัวนางเอกเท่านั้น ก็ตื้อ เอาตัวเองมาเสนอขายแบบหน้าด้านๆ นางเองทั้งงงทั้งมึน นางตื้อจนนางเอกเริ่มเปิดใจ แล้วก็เกิดเรื่องให้เราได้รู้ว่าเบื้องหลังความฮา เบื้องหลังความซื่อของพระเอกมีอะไรซ่อนอยู่ และแท้จริงๆแล้วปริศนาเรื่องกำลังภายในคืออะไรกันแน่

  อยากรู้ใช่ป่ะ?
  หามาเปิดอ่านโลดเลยจ้าาาาาา #โดนตี

  เล่มนี้เป็นเล่มเปิดตัวเซต ที่ฝนอ่านไปก็คิดว่าบางไปอ่ะ อยากให้หนากว่านี้ (หัวเราะ)

  เรื่องนี้ทิ้งจุดน่าสนใจไว้ให้เราต้องตั้งตารอเล่มต่อๆไปอีกด้วย เพราะน้องสาวบุญธรรมของนางเอกหายไป ตอนแรกเจอกันแล้วนางเอกให้ไปทำธุระให้แต่ก็หายไปเลย (นิสัยนางก็ชวนน่าติดตามมาก คนแบบนั้นจะได้พระเอกแบบไหนน๊า) แล้วก็เรื่องหญิงม่ายที่บีบน้ำตาเก่งนางนั้นอีก ฮึยยย อยากรู้จังเลยยยยยยย

  P.S.
  → เล่มต่อเมื่อไรจะมาาาาา เกาะขอบจอเฝ้ามองเพจมากกว่ารักเลอออ

  More.
  → Goodreads  Posted on Wordpress.com: August 10, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in