หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
สายใยกลางฝัน : ชั่นเฟย


 • ชื่อหนังสือ : 妾心冽冽 - สายใยกลางฝัน
  ผู้แต่ง : 燦非 - ชั่นเฟย
  ผู้แปล : เฉินซี
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (กรกฏาคม 2558)
  จำนวนหน้า : 264 หน้า
  รายละเอียด :
  กี่วันคืนที่ตุนหวารอแล้วรอเล่า รอบุรุษผู้เป็นคู่หมั้นหมายเสร็จงานที่ต่างเมืองแล้วกลับมาแต่งงานกัน ทว่าฟ้าดินยังไม่ทันได้กราบไหว้ นางกลับต้องมาเคารพศพของเขาเสียแล้ว
  และเป็นเพราะจดหมายฉบับสุดท้ายที่เขาเขียนถึงนาง บอกเล่าความงดงามของสถานที่หนึ่งที่เขาอยากพานางมาดื่มชาชมคลื่นด้วยกันอย่างเป็นสุข นางจึงอยากไปสัมผัสความงามนั้นด้วยตัวเองสักครั้ง เป็นการไว้อาลัยให้แก่เขาผู้จากไป
  นางลอบหนีออกจากวังอ๋องโดยอาศัยไปกับรถม้าของอวิ๋นไห่… น้องชายของคู่หมั้น แม้จะเกลียดชังเขา แม้จะดูเป็นการหลอกใช้เพราะรู้ว่าเขาหลงใหลนางเพียงไร แต่นางก็ไม่รู้สึกผิดอันใด และไม่คาดคิดสักนิดว่าการลำบากลำบนเดินทางไกลครั้งนี้ จะเปลี่ยนชีวิตอันราบรื่นของนางไปอย่างสิ้นเชิง!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  เรื่องนี้เป็นเล่มต่อจากกลีบบัวกลางใจ ไม่ซิ เรียกว่าเป็นเรื่องที่คาบเกี่ยวกันมากกว่า เป็นเล่มปัจจัยที่ทำให้พระ/นางเล่มที่แล้วได้พูดคุยกันและได้รู้ใจตัวเอง

  นางเอกเล่มนี้เป็นสาวแปลกที่ต่างจากชูเหอ(เพื่อนสนิทและนางเอกเล่มกลีบบัวกลางใจ)อยู่นิดหน่อย เธอมีคู่หมั่นคู่หมายอยู่แล้ว แต่…มีเหตุให้คู่หมั่นที่สัญญาว่าจะแต่งงานกันจากกันตลอดการ ทำให้เธอเสียใจและจะทำตามข้อความในจดหมายที่คู่หมั่นบอกไว้ เลยหนีออกจากบ้าน แต่เพราะหนีออกจากบ้านไปตามคำหมั่น ทำให้เกิดเรื่องกระทบจิตใจขึ้นมากมาย….

  อ่านจบแล้ว ฝนบอกเลยว่าไม่นวลไม่นิ่มเท่าเล่มที่แล้ว อ่านไปก็สงสารนางไป สิ่งที่คู่หมั่นทำกับเธอนั้นรุนแรงมาก (เป็นฝน ฝนก็ทนไม่ได้ เรื่องนี้สะเทือนจิตสุด) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็กระทบใจแบบหนักๆทั้งนั้น แต่ดีที่ได้พระเอกมาอยู่เคียงข้าง
  ถ้าเล่มที่แล้วฝนเรียกงานนวล เล่มนี้เรียกงานสะเทือนจิต ทั้งพระและนางเลยทีเดียว อ่านไปก็ขัดจิตไปบ้างตอนที่นางเอกไม่ยอมพูดความในใจออกมา (ทำไมเธอไม่พูดดดดดด) ฝนเข้าใจนางนะ นางเป็นคนไม่ค่อยพูดอยู่แล้วจะมาให้พูดนู้นนี่นั้นตามภาษาสาวน้อยนักรัก ก็ไม่ใช่ใช่ป่ะ แต่เพราะไม่ค่อยพูดเนี่ยแหละ เป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องหลายๆอย่างขึ้น! ไม่แปลกเลยที่สุดท้ายพระเอกเธอจะงอน แล้วก็ไม่รู้ว่าทำไมตัวเองถึงโดนงอนคืน (หัวเราะ) คือขำดีค่ะ ตอนที่พระเอกเธองงว่า เขาซิที่ต้องโกรธ ทำไมต้องมาเป็นฝ่ายง้อด้วย? ทำใจได้อย่างเดียวแหละพ่อคุ๊ณ นางเอกเธอเป็นคนแสดงออกไม่เก่ง ฮาาาา

  ขัดจิตช่วงแรกตอนที่นางเอกทำตัวประชดชีวิตสุด สงสารพระเอกสุด คือเธอรักของเธอแล้วมาเจอทำแบบนี้ (ถอยหายใจ)

  P.S.
  → อ่านมาได้สองอาทิตย์ เพิ่งมีเวลามาอัพ อายยยย อารมณ์ฟินคือหดหายหมดแล้ววววว

  More.
  → Goodreads  Posted on Wordpress.com: July 25, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in