หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
กลีบบัวกลางใจ : ชั่นเฟย


 • ชื่อหนังสือ :
  冰荷掬蘭 - กลีบบัวกลางใจ
  ผู้แต่ง : 燦非 - ชั่นเฟย
  ผู้แปล : ลี่ลี่
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (มิถุนายน 2558)
  จำนวนหน้า : 284 หน้า
  รายละเอียด :
  เวลาหนึ่งปีกว่าผ่านไปดุจสายลมพัด ทว่าหลันซื่อมิอาจรู้สึกได้ถึงวันคืนที่เคลื่อนคล้อยแม้แต่น้อย เพราะหัวใจของเขายังคงเฝ้าแต่คิดถึงนางในดวงใจ แม้นางจะออกเรือนไปเป็นภรรยาของผู้อื่นแล้วก็ตาม หากไม่ใช่เพื่อร่วมงานแต่งของน้องสาวที่เมืองหลวง เขาคงยังไม่พร้อมจะกลับมา
  แต่ก็ถือว่าเป็นโชคแท้ๆ ที่เขากลับมาหาครอบครัว เพราะมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นในวังหลี่ชินอ๋องเสียแล้ว ไฉนน้องสาวของเขาที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวกลับไม่ยอมย่างเท้าออกจากห้องเลย หนำซ้ำนางยังไม่ยอมพบหน้าผู้ใดอีก ไม่ว่าเขาจะใช้วิธีใดก็ไม่ได้ผลทั้งสิ้น
  เช่นนั้นเขาก็เหลือเพียงความหวังเดียวเท่านั้น ชูเหอ…เพื่อนรักของน้องสาวเขา หากเป็นนางล่ะก็ นางจะต้องไขปริศนาเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน แม้นางจะอยู่ไกลแสนไกลและมีตัวตนรางเลือนในความทรงจำของเขานัก เขาก็จะดั้นด้นเดินทางไปพบนางให้จงได้


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  ถ้าตามกระแสนิยายแปลจีนมา เรื่องนี้จัดว่าเป็นเรื่องที่ไม่ปังหนึ่งเรื่อง ไม่ค่อยมีคนอวยเท่าไร ตอนฝนเริ่มอ่านก็ไม่ได้ตั้งความหวังไว้เลย คิดว่าอ่านได้เรื่อยๆ จากกระแส แต่พอมาอ่านเอง เฮ๊ยยยย งานนวลลลลล ถูกจริตระดับต้นเลยทีเดียว

  เป็นเรื่องของสาวน้อยที่มีนิสัยแปลกแยกแตกต่างจากสังคมรอบข้าง อีกทั้งยังไม่เป็นที่ต้องการของครอบครัวจนถูกจับแต่งงานกับท่านอ๋องที่อายุรุ่นราวคราวพ่อ กับพระเอกที่ผิดหวังในรักแรกและยังดื้อดึงไม่ยอมตัดใจจนทุกคนในครอบครัวเป็นห่วงจับส่งไปทำงานต่างเมือง ทั้งคู่เหมือนจะพบกันได้ง่ายเพราะนางเอกเป็นเพื่อนน้องสาวพระเอก แต่ด้วยโชคชะตาหลายๆอย่างทำให้ด้ายแดงไม่ผูกกันซักที จนเกิดเรื่องให้พระเอกต้องไปหานางเอก แล้วก็ได้รู้จักนางเอกมากขึ้น

  เรื่องเริ่มตรงนี้แหละ ไม่บอกต่อนะ อ่านเอาเองดีกว่าาาา
  ฝนบอกได้เลยว่างานนวลจริงๆ อ่านได้นิ่มๆ ไม่หวือหวา ไม่ลุ้น แต่เอาใจช่วยให้คู่นี้ตกลงคบกันซะที!! คือนางเอกเนี่ยรักพระเอกมานานแล้ว แต่นางไม่ยอมบอก จนแต่งงานไปเป็นเจ้าสาวของท่านอ๋องแล้วก็นิ่งเงียบ คงมั่นไว้ที่สถานะเพื่อนของพระเอกต่อไป ส่วนพระเอกพอหลังจากที่ได้รู้จักนางเอกก็หลงรักเข้าแบบไม่รู้ตัว นางซื่อบื้อมากจนคนอ่านอยากจะเอาไม้ไปตีมือ พ่อคุณณณณณณณณ รู้สึกในใจขนาดนี้เขาไม่เรียกว่าเพื่อนย่ะ! รู้ตัวซะทีเซ่!!!!

  ชอบอ่ะ ส่วนตัวชอบงานนวลอยู่แล้ว อ่านแล้วเห็นพัฒนาการของความรู้สึกของทั้งคู่ได้เลย จากคนที่ไม่เคยพบเจอ ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยรู้สึกพิเศษ กลับเริ่มผูกสัมพันธ์กันมาเรื่อยๆ จนรักกันในที่สุด แต่ก็พบอุปสรรคจากคนรอบข้างทำให้ยังลงเอยกันไม่ได้ แล้วจับมือเดินผ่าอุปสรรคไปด้วยกัน งานนวล งานนิ่ม งานงาม ถูกจริตฝนมาก นานๆเจอมากกว่ารักแบบนี้ รู้สึกดีเลยยยย

  P.S.
  → มากกว่ารักที่ไถ่มาจากพี่สาว ฮาาาาา

  More.
  → Goodreads  Posted on Wordpress.com: July 24, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in