หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
ปราบพยศหญิงงาม | เตี่ยนซิน


 • ชื่อหนังสือ : 野火佳人 - ปราบพยศหญิงงาม ชุด 佳人 - โฉมงาม
  ผู้แต่ง : 典心 - เตี่ยนซิน
  ผู้แปล : ปุยเมฆ
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (กรกฏาคม 2558)
  จำนวนหน้า : 197 หน้า
  รายละเอียด :
  ฝันร้ายตามหลอกหลอนเหยียหั่วทุกค่ำคืน ทำให้นางไม่เคยลืมภาพเปลวไฟและมือสังหารที่พรากเอาชีวิตผู้เป็นที่รักของนางไปเลยสักครา ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงฉับพลัน รวมทั้งตัวนางที่ไม่อาจใช้ชีวิตเช่นคุณหนูลูกผู้ดีได้อีกแล้ว
  แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้สวรรค์จะยังใจร้ายกับนางไม่พอ ทั้งที่นางตัดสินใจทิ้งอดีตทั้งหลายไว้เบื้องหลังและปิดบังอำพรางตัวตนแล้วแท้ๆ เหตุใด ‘บุรุษในอดีต’ จึงกลับมาปรากฏตัวต่อหน้านาง นางอุตส่าห์จงใจปลอมตัวเป็นชาย เขาก็ยังกล้ามายุ่งวุ่นวายกับนางไม่เลิกราอีกรึ คนอะไรประหลาดจริง!

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  ลัดคิวเขียนบันทึกฯเรื่องนี้ก่อนเพราะพึ่งอ่านจบเมื่อกี้ (หัวเราะ) นี่ดองไว้ 4 เรื่องได้ จะทยอยหาเวลาอัพอีกทีเน้อ

  ฝนไม่ได้อ่านผลงานของเตี่ยนซินแนวมากกว่ารักมาซักพักแล้ว นานจนลืมไปเลยว่าเลิฟซีนของเตี่ยนซินนั้นจัดหนักขนาดไหน พอมาเจอเล่มนี้ ทำเอาหูหน้าปากแดงไปอีก เขินมาก แถมอ่านบนรถเมล์กับรถสองแถวอีก จะกรี๊ดจะกัดผ้ากัดหมอนก็ยาก ลำบากมาก ฮาาาา

  เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวน้อยที่บังเอิญไปเจอตัวซวย(จักรพรรดิเจ้าสำราญ)เข้า ทำให้เกิดเรื่องบังเอิญอีกมากมาย แถมยังพาตัวเองเข้าไปอยู่ในอ้อมอกของชายที่นางไม่คิดว่าจะพบเจอกันอีกครั้ง!

  อ่านจบ ฝนก็คิดว่าจบเร็วไปนะ (นางบางมาก) เรื่องดำเนินเร็วมากด้วย รวบรัดและทิ้งปริศนาไว้ให้ไปตามอ่านในเล่มต่อไปอีก ปมของนางเอกก็ดูจะง่ายและเร็วไป ฝนยังไม่ทันได้ซาบซึ้งเลย จบแล้ว (หัวเราะ) แต่ที่แน่ๆ ทายาทพรรคมารน่าสนใจ นางม่อสาวทั้งๆที่ตัวเองอยู่ในคุก! ตอนแรกก็คิดว่าเต๊าะเพราะเป็นแผนอยากออกจากคุก ที่ไหนได้ นางจริงจัง พอสาวเสียเลือดใกล้สิ้นใจ นางโมโหจ้าาาา อยากรู้เลยว่าเรื่องของนางจะเป็นเยี่ยงไร (กว่าจะถึงเล่มนางต้องผ่านไปอีก 2 เล่ม) และจักรพรรดิเจ้าสำราญนั้นด้วย คนนี้น่าสนใจกว่า อยากจะรู้ว่าคนขี้แกล้งแบบนั้น ตอนเจอนางในดวงใจจริงๆจะเป็นแบบไหนกัน (นางอยู่เล่มสุดท้ายของชุดนี้)

  เล่มต่อไปคือเล่มของพี่ใหญ่ของนางเอก ที่นางเอกเข้าใจว่าเปลี่ยนไปเป็นชายหนุ่มขี้โรค แต่คนอ่านอย่างฝนรู้ว่านางไม่ได้เป็นแบบนั้น จักรพรรดินั้นเก็บงำอะไรไว้อีกกกกกกกก คนใกล้ตัวนางแต่ละคนไม่ธรรมดาเลออออ อย่างพระเอกเรื่องนี้ก็เก่งเกิ๊น เก่งมากกกกกกกกก ภายนอกสุขุม น่าเกรงขาม แต่เมื่ออยูากับสองต่อสองกับนางเอก ก็….นะ (หัวเราะ)

  P.S.
  → เล่มนี้ 15 ปีมาแล้วววว ฮาา พิมพ์ครั้งแรกปี 2000!!!

  More.
  → Goodreads


  Posted on Wordpress.com: July 23, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in