หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
สามีมือใหม่ หัวใจตามรัก | จั่วน่า


 • ชื่อหนังสือ : 憨妻要休夫 - สามีมือใหม่ หัวใจตามรัก
  ผู้แต่ง : 左娜 - จั่วน่า
  ผู้แปล : วารวาริน
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Cookie)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (มิถุนายน 2557)
  จำนวนหน้า : 224 หน้า
  คำโปรย :
  เขาบอกว่าเธอเป็นเด็กดี ว่าง่าย เชื่อฟัง ดังนั้นบอกให้แต่งกับเขา เธอก็แต่ง
  แต่ถ้าหากเด็กว่าง่ายอย่างเธอคิดจะลุกขึ้นมาขอหย่าล่ะ จะเกิดเรื่องราวปั่นป่วนขนาดไหน!
  รายละเอียด :
  วิคเตอร์… เป็นลูกชายคนโตของตระกูลเก่าแก่ชั้นสูง รูปร่างหน้าตาหล่อเหลา ฉลาดเฉลียว การศึกษาหน้าที่การงานดีเลิศ เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายสุดแสนจะเพอร์เฟค
  ส่วนเธอ…เป็นแค่เด็กสาวหน้าตาธรรมดา จากครอบครัวธรรมดา ทั้งซื่อทั้งหัวไม่ดี มีดีอย่างเดียวที่ว่านอนสอนง่าย บอกให้ไปซ้ายก็ไปซ้าย บอกห้ามไปขวาก็ไม่กล้าไม่ทำตาม
  ดังนั้นจึงเหมือนเทพนิยายในฝัน เมื่อเขาขอคบเป็นแฟนกับเธอ แถมยังขอแต่งงานกับเธอแบบสายฟ้าแลบ ด้วยนิสัยว่าง่าย เมื่อเขาบอกให้แต่ง เธอก็แต่ง แต่สิ่งที่เธอพบหลังชีวิตแต่งงานนี่สิ…งานนี้ถ้าคนขี้กลัวอย่างเธอกล้าลุกขึ้นมาขอหย่า คนรอบตัวจะเป็นลมตายด้วยความตกใจกันหมดมั้ยเนี่ย!

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  เรื่องนี้เป็นเล่มต่อจากคุณแม่มือใหม่ หัวใจผิดแผน หนึ่งในสาวๆทั้ง 4 คนในกลุ่มเพื่อนนางเอกค่ะ เรียกว่าเล่มต่อคงไม่ใช่ เพราะบางเหตุการณ์มีการดำเนินเรื่องอยู่ในช่วงเดียวกันค่ะ แต่เล่มนี้ timeline ของเธอจะยาวกว่า

  เม้าส์เนื้อเรื่องเนอะ
  เป็นเรื่องของสาวน้อยที่ว่านอนสอนง่ายเลิฟๆกับหนุ่มที่ฉลาด ดูดี สุดแสนเพอร์เฟค ทั้งคู่แต่งงานกันทันทีที่เรียนจบ แต่ชีวิตการแต่งงานมันไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคน และการจดทะเบียนสมรสแล้วจบเรื่อง มีองค์ประกอบมากมายมาเกี่ยวข้อง ทั้งเรื่องที่บ้านของพระเอกที่ไม่ปลื้มลูกสะใภ้ และยื่นเงื่อนไขว่าถ้านางเอกทำไม่ได้ก้ให้หย่ากันซะ!
  นางเอกบังเอิญไปได้ยินเข้าก็หย่าเลย ไม่ใช่เพราะเธอรักเขาน้อยลง แต่เพราะเธอไม่รับรู้ถึงความรักที่เขามีให้กับเธอแล้วต่างหาก (สะเทือนใจจัง)
  แต่เรื่องเกิดเพราะพระเอกเธอยอมหย่า ไม่ใช่ว่าไม่รัก แต่อยากให้คนรักมีความสุขอีกครั้ง แล้วเขาก็พยายามปรับปรุงตัวเพื่อจีบนางเอกอีกครั้งค่ะ!
  เราจะเห็นถึงความคิดของผู้ชายคนหนึ่งที่รักหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งจะต้องพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อให้เธอมีความสุขและสุขสบาย แต่แท้จริงแล้ว สิ่งที่นางเอกอยากได้ไม่ใช่เงินทองและความสุขสบาย เธออยากได้สามีของเธอคนเดิม คนที่คอยอยู่ข้างๆเธอแค่นั้น

  ชอบจัง
  อ่านแล้วรู้สึกว่ามันใช่ เพราะชีวิตคู่ไม่ใช่แค่เรื่องการแต่งงานแล้วจบกัน แต่มันขึ้นอยู่กับอะไรหลายๆอย่างด้วย ความรักอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ชีวิตคู่มีความสุข แต่ต้องมีความใส่ใจและดูแลด้วยค่ะ
  ฝนสงสารนางเอกนะที่ทนอยู่เหมือนอากาศในบ้านพระเอก พ่อกับแม่สามีไม่สนใจ อยู่ก็เหมือนไม่อยู่ แล้วก็ชอบวิธีแก้ปัญหาของพระเอกด้วย คนกลางอย่างเขาทำอะไรมากไม่ได้ แต่วิธีแก้ปัญหาของเขาถือว่าลงตัวค่ะ ได้ทั้งภรรยาคนเก่าคืนมาและยังไม่ผิดใจกับคนที่บ้าน

  เล่มนี้มีอะไรไห้ติดเยอะกว่าเรื่องที่แล้วค่ะ แต่พระเอกไม่โดนเท่า ผู้ชายรักมากๆแต่บ้างานไม่ใช่ทางของฝนค่ะ (หัวเราะ)

  P.S.
  → ไม่มีเล่มต่อแล้วเหรออออ นี่ลองไปหาจากชื่อจีนคนแต่งก็ไม่เจอเล่มต่อเลย เง้อ แอบอยากอ่านเรื่องของ 2 สาวนะ

  More.
  → Goodreads


  Posted on Wordpress.com: July 9, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in