หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
คุณชายแสนร้าย : โม่เหยียน


 • ชื่อหนังสือ : 別惹爺兒 - คุณชายแสนร้าย
  ผู้แต่ง : 莫顏 - โม่เหยียน
  ผู้แปล : เม่นน้อย
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (มากกว่ารัก)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (มิถุนายน 2558)
  จำนวนหน้า : 433 หน้า (217+216)
  รายละเอียด :
  นับแต่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้เป็นอาจารย์ครั้งยังเด็กจนกลายมาเป็นลูกศิษย์ เหลียงจิ้งไม่เคยย่างเท้าลงจากยอดเขารื่นรมย์ไปที่ใดเลย เพราะนางสุดแสนจะพอใจในชีวิตอันเรียบง่ายสงบสุขนี้อย่างยิ่ง แม้วันดีคืนดีอาจารย์จะคิดหาสารพัดเรื่องมาทดสอบนางกับศิษย์พี่ศิษย์น้องชวนให้ทุกคนต้องคอยอกสั่นขวัญแขวนตลอดเวลา
  และแล้วในที่สุดอาจารย์ก็หาเรื่องมาทดสอบนางอีกจนได้ ทว่าภารกิจนี้ฟังดูจะไม่ยากเท่าไรนัก เพียงลงจากเขานำของขวัญไปมอบให้คนเท่านั้น ช่างผิดแผกแตกต่างจากงานอื่นที่อาจารย์เคยสั่งให้นางทำเหลือเกิน
  แต่ว่า… นางรู้สึกไม่สบายใจเอาเสียเลย เหตุไฉนอาจารย์ถึงได้เตือนนางว่า ‘ให้อยู่ห่างจากคนแซ่ตู๋กูเข้าไว้’ ล่ะ และดูเหมือนว่าทุกอย่างจะสายเกินการณ์แล้ว เพราะหนึ่งในบุรุษที่นางพบเจอกลุ่มแรกมีชายที่ชื่อ ‘ตู๋กูฮุ่ยอวี้’ รวมอยู่ด้วยเนี่ยสิ!

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  เรื่องนี้เป็นเล่มต่อของคุณชายหมื่นพิษ จริงๆแล้วต้องเรียกว่าเป็นเล่มลูกชายกับลูกศิษย์ของคุณชายหมื่นพิษดีกว่า

  คุณลูกชายใช้แซ่ของแม่เพราะตู๋กูชิวอวี่(นางเอกเล่มที่แล้ว)ไม่ยอมแต่งให้หลิงหูเจวี๋ย(คุณชายหมื่นพิษ) ถึงสุดท้ายจะแต่งงานกัน(ตอนแก่) แต่ในเรื่องนี้เขายังไม่ได้แต่งกัน
  คุณลูกศิษย์เป็นเด็กกำพร้าที่หลิงหูเจวี๋ยเก็บมาเลี้ยงและสอนวิชาพิษให้

  ของคนที่มาป่ะกันได้ไง?
  ตัวแปรสำคัญเลยก็คือคุณชายหมื่นพิษเนี่ยแหละ ถ้าใครอ่านเล่มของนางมาจะรู้ว่าความกะล่อนของนางอยู่ในระดับไหน… นางส่งกระต่ายน้อยศิษย์รักของนางไปส่งของ พร้อมกับกำชับว่าให้ระวังคนแต่ตู๋กูไว้ให้ดีไรงี้ แต่ยังเดินทางไม่ถึงไหน แม่กระต่ายน้อยก็ดันมาเจอเสือร้ายอย่างพระเอกเข้า แล้วดั๊นตรงกับ warning ของอาจารย์พอดี นางก็หาทางนี้ แต่ไม่รู้หนียังไง ตอนแรกก็ว่าหนีพ้น ไปๆมาๆดันมาจ๊ะเอ๋เจอกันทุกครั้ง แล้วเจอกันแต่ละทีก็มีเรื่องให้เสือร้ายโมโหหนักขึ้นไปอีก (หัวเราะ)
  ส่วนพระเอก ตั้งแต่เจอกระต่ายน้อยอย่างนางเอกก็มีเรื่องให้โมโหของขั้นเสมอ จากตอนแรกที่ตั้งใจตามราวีเพราะจะแก้แค้นก็ดันไปหลงรักกระต่ายน้อยเข้า สุดท้ายก็ต้องตามตื้อ(?) ตามปกป้อง(?) บังคับ(!) เอ่ม… สรุปสั้นๆว่า ตามทุกทางเพื่อให้กระต่ายน้อยอย่างนางเอกมาเป็นของตนแล้วกัน แต่ตามกันท่าไหน วิธีอะไร อ่านกันในเล่มนะ หุหุ

  น่ารัก เฮฮา แอบซึ้งบ้างช่วงหลังๆ(ช่วงง้องอนที่เล่นกันแรงจนแอบสงสารพระเอก) ฝนจัดอยู่ในนิยายอ่านสบาย ไม่เครียดแต่ก็ไม่ลุ้นจนตัวโก่ง ตามสไตล์คุณโม่เหยียนเลยยยยย

  P.S.
  → มากกว่ารักที่อ้อนอ่านมาจากตู้ของพี่สาวผู้น่ารักอีกเช่นเคย แฮ่

  More.
  → Goodreads


  Posted on Wordpress.com: July 5, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in