หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
สารวัตรซ่อนคม : เตี่ยนซิน


 • ชื่อหนังสือ : 志明与春娇 - สารวัตรซ่อนคม ชุด Savage Hero
  ผู้แต่ง : 典心 - เตี่ยนซิน
  ผู้แปล : เม่นน้อย
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Cookie)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (ตุลาคม 2557)
  จำนวนหน้า : 485 หน้า (235+250)
  คำโปรย : เขาช่างขี้เล่นกวนประสาทเกินไปแล้ว แบบนี้ไม่ให้หัวใจเธอเผลอรักได้ยังไงล่ะ!
  รายละเอียด :
  ‘หลินชุนเจียว’ นายกเทศมนตรีสาวแห่งเมืองเล็กๆ นอกจากจะปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม เธอยังเป็นที่รักของทุกคนในเมือง แต่เรื่องของหัวใจกลับยังเว้นว่าง จนกระทั่ง ‘เฉินจื้อหมิง’ สารวัตรหนุ่มหล่อย้ายมาประจำตำแหน่งในเมืองแห่งนี้ เขาก็แสดงออกชัดเจนว่าเขาหมายตาเธออย่างแรงกล้า
  เขาคอยแวะเวียนมาหาเธออยู่บ่อยๆ แต่ความสัมพันธ์กลับไม่ได้คืบหน้าเลย ดูเหมือนทั้งคู่จะกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมาเสียมากกว่า เห็นทีว่าลูกตื๊อเท่านั้นคงยังไม่พอ สงสัยงานนี้เขาจะต้องเข้าจับกุมหัวใจของนายกฯ จอมดื้อแบบไม่ให้อีกฝ่ายทันตั้งตัวซะแล้ว

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  ฝนคิดว่าเรื่องนี้สนุกสุดในเซต Savage Hero เลย อาจจะเพราะว่าหนาด้วยมั้ง (2 เล่ม) ทำให้อ่านแล้วเต็มกว่ามาก

  เม้าส์เนื้อเรื่องก่อนเนอะ
  นางเอกเธอเป็นคนนิสัยเสีย (โดนท่านนายกฯมองค้อน) เอ่ม.. แก้ก็ได้ นิสัยค่อนค้างเป็นเอกลักษณ์ (พอใจแล้วซินะ!) เธอสวยมาก งามมาก แล้วก็ฉลาดมาก เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อเมืองเล็กๆที่เธออาศัยอยู่ (ติดจะเป็นเรื่องการแข่งขันกับตัวเองมากกว่า เมื่อเริ่มแล้ว ทุกอย่างต้องเสร็จแล้วต้องเพอร์เฟ็คเท่านั้น!) แล้วมาเจอกับพระเอกสารวัตรหนุ่มที่แสดงออกอย่างเปิดเผยเลยว่าอยากจะจับนางเอก “กิน” ตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน!! พระเอกก็ตามตื้อ เสนอหน้ามาเจอ มาขอชวนเดท ไม่ได้เดทก็ขอตอดนิดตอดหน่อยก็ยังดี นางเอกเธอก็หนี มีวีนเหวี่ยงใส่ (ก็บอกแล้วว่านิสัยเสีย) แต่พระเอกเธอไม่สน ในเมื่ออยากได้ก็ตื้อจนกว่าจะได้ อดทนตามตื้อทุกวัน บรรดาชาวบ้านก็ในเมืองต่างก็พนันกันว่าท่านนายกฯจะยอมคุณสารวัตรเมื่อไร (เฮฮากันไป)
  เรื่องไม่ได้มีแค่พระ/นางจะลงเอยกันเมื่อไรแค่นั้นนะ เพราะไหนๆก็เกี่ยวกับตำรวจแล้วก็มีคดีให้รู้สึกตื่นเต้นนิดๆหน่อยๆ

  สนุกดีค่ะ มีตัวละครจากเซต My Darling มาร่วมแจมให้นั่งนิ่งคิดด้วย (นั่งนิ่งนานเพราะอ่านเซตนั้นไปนานแล้ว นึกอยู่ว่าใครเป็นใคร เรื่องเป็นยังไง)

  อยากจะบอกว่าพระเอก..นางแอบหื่น ไม่แอบซิ หื่นเลย หื่นแบบมากๆด้วยนะ เจอนางเอกก็จะขอจับกินตลอด… นางเอกนี่ก็โดนพระเอกเสี่ยมจนเสียจริตไปเยอะเหมือนกัน

  ยังมีเรื่องที่พยายามหาทางให้นางเอกใจอ่อนเวลาอยากได้อะไร ฝนว่าทั้งพระ/นางน่ะ เป็นพวกพยายามหว่านล้อมจนได้สิ่งที่ตัวเองอยากได้ทั้งคู่เลยอ่ะ ตื้อทั้งคู่ ฉลาดแกมโกงนิดๆ เจ้าเล่ห์หน่อยๆ เหมือนกันทั้งคู่นั้นแหละ แต่นางเอกเธอจะติดโก๊ะบ้างบางเวลา แบบว่าเธอกลัวเสียภาพลักษณ์ท่านนายกฯ คิดแผนสารพัดแต่ก็ผิดแผนเพราะพระเอกมาเหนือชั้นกว่าเสมอ! ส่วนพระเอกเธอใช้วิธีปรับเปลี่ยนเล็กๆ พอรู้ว่านางเอกแพ้ทางลักษณะแบบนั้นก็จะนำลักษณะแบบนั้นมาใช้ โอ๊ย หมั่นไส้นะบางที #บอกตรงๆ

  P.S.
  → ฝนสนใจคู่ตำรวจเก่าบนเขามากกกก นางมีหนังสือเป็นของตัวเองไหม? ดูนางจะรักภรรยาและลูกมาก ดูลึกลับจนน่าติดตามเลยยยยย
  → เลขานางเอกเป็นฝาแฝดแหละ ชอบบบบ

  More.
  → Goodreads


  Posted on Wordpress.com: May 14, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in