หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
คู่ปราบซ่อนใจ : เตี่ยนซิน


 • ชื่อหนังสือ :
  大熊與宜靜 - คู่ปราบซ่อนใจ ชุด Savage Hero
  ผู้แต่ง : 典心 – เตี่ยนซิน
  ผู้แปล : เม่นน้อย
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Cookie)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (ตุลาคม 2557)
  จำนวนหน้า : 254 หน้า
  คำโปรย : เขาช่างใจกล้าบ้าบิ่นเกินไปแล้ว แบบนี้ไม่ให้หัวใจเธอเสี่ยงรักได้ยังไงล่ะ!
  รายละเอียด :
  ‘สยงเจิ้นตง’ หัวหน้าหน่วย Flying Tiger ขาโหด ขาลุย จนก่อเรื่องวุ่นอยู่บ่อยๆ ต้องมาเจอกับ ‘ติงอี๋จิ้ง’ อดีตภรรยาที่เป็นผู้ช่วยคนสำคัญของลี่ต้ากง หัวหน้าหน่วยสืบสวนพิเศษ Flying Eagle หลังจากที่ทั้งสองหย่าขาดกันไปด้วยเหตุผลบางอย่าง
  แน่นอนว่าเขายังไม่เลิกหึงหวงเวลาเห็นเธออยู่กับผู้ชายคนอื่นง่ายๆ หรอก ยิ่งมาถูกคำสั่งลดบทบาทการทำงานโดยให้ทีมของเธอมาแทนทีมของเขาแบบนี้ นายหมีใหญ่คงไม่ยอมอยู่อย่างสงบแน่ๆ ผู้ชายเลือดร้อนอย่างเขาต้องหาทางแสดงผลงานให้เป็นที่ยอมรับ และจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้เธอกลับมาเป็นของเขาอีกครั้งให้ได้!!!

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  หลังจากหนีหายไปอ่านเรื่องอื่นมานาน กลับมาจัดการเซต Savage Hero ในครบซะที (แต่ก็ยังไม่ครบ เหลืออีกเรื่อง)

  เรื่องนี้เป็นเรื่องของนางเอกที่เป็นสมาชิกคนหนึ่งในทีมของลี่ต้ากง พระเอกในเรื่องสุภาพบุรุษซ่อนเล็บ พระเอกเป็นคนอีกหน่วย (ที่มักคิดว่าทีมของนางเอกเป็นคู่แข่งเสมอ)

  เปิดตัวมายังไม่ทันได้ตั้งตัวก็หย่ากันแล้วค่ะ…..
  เนื้อเรื่องสลับไปมา โดยเล่าว่าพระ/นางที่ต่างกันสุดขั่วนี้มารักและแต่งงานกันจนหย่ากันได้ยังไง
  เริ่มจากพระเอกปิ๊งนางเอกเพราะสวย แล้วตื้อๆๆ จนได้เป็นแฟนกันแล้วก็แต่งงานกัน แต่ด้วยความที่พระเอกเป็นพวกขี้หึง(แรงมาก) อารมณ์ร้อน(มาก) และหูเบาด้วย ไปเจอทางนางเอกกับหัวหน้า (ลี่ต้ากง) เข้าโรงแรมไปด้วยกันก็หึง โมโห ชวนทะเลาะแบบไม่ฟังนาเงอกอธิบายอะไรเลย แล้วก็หย่า นางเอกที่ผิดหวังว่าพระเอกไม่เชื่อใจกันก็ยอมหย่า ไม่พยายามอธิบายอะไรแล้ว
  หย่ากันแล้ว เหมือนพระเอกจะไม่จบ ยังคงตามหึง ตามยุ่งอยู่ ตามจนรู้ว่าแท้จริงแล้ว วันนั้นที่เขาไปเจอนางเอกที่โรงแรมเพราะอะไร ทำไมถึงต้องเข้าไปกับลี่ต้ากงกันสองต่อสอง ทีนี้พอรู้ตัวว่าผิด ทีนี้ก็ตามง้อ ง้อจนรู้ว่านางเอกมีความลับในใจซ่อนอยู่ โรคที่เกิดจากการทำงาน น่ากลัวนะ ถ้าทำงานแบบนั้นบ่อยๆ เป็นแบบนางเอกก็ถือว่าไม่แปลกเลย ฝนคิดว่านางเอกจิตแข็งมาก แต่ก็ได้ผลกระทบแรงเหมือนกัน
  สุดท้ายเป้นไง ก้ง้อสำเร็จ พระเอกยอมเชื่อใจนางเอก พยายามลดความหึงลง จบเรื่อง

  ฝนว่าคนรักกัน ความเชื่อใจกันสำคัญนะ อ่านแล้วก็คิดว่าจริง ถ้านางเอกอธิบายไปตั้งแต่ตอนนั้น แล้วหลังจากนั้นล่ะ พอมีใครมาพูดอะไรให้คิด พอมาเจออะไรที่ส่อเค้าเสริมมโนภาพต่อ ก็คงเป็นแบบเดิม หึง โมโห โวยวาย ไม่ฟังเหตุผล ซ้ำรอยเดิมอีกแน่ๆ ฝนถือข้างนางเอกเลย #ทีมอี๋จิ้ง

  สนุกนะคะ ส่วนเรื่องการทำงานของนางเอก แอบนางกลัว แถมคนร้ายที่นางเอกสืบคดีอยู่ด้วยก้น่ากลัว ยอมทำขนาดนั้นเผื่อเสริมความพึงพอใจส่วนตัวนี้หนักเอาการ (โรคจิตหนักมาก) ฝนว่าตอนหลังนะ คนร้ายหลงรักนางเอกแล้วล่ะ คือตามจนคิดว่านางเอกเป็นพวกสมบูรณ์พร้อม แล้วพอมาเจอพระเอก คนร้ายคงรู้สึกหงุดหงิด รู้สึกอกหัก ที่ทำไมคนที่แสนจะดีงามไปทุกอย่างถึงลงเอยกับคนแบบนั้น (ฝนเปล่าด่านายนะเจิ้นตง อย่ายกปืนมาทางนี้!!!) เลยพยายามทำตัวเป็นนางเอกแล้วแก้ไขจุดนั้น (ให้นางเองลงเอยกับต้ากง) ก่อนจะลงมือ….. ฮึ้ยยยย

  P.S.
  → คนร้ายนี่เพศไหน น่าจะชายเนอะ นี่มโนเอง
  → เหลืออีกเรื่อง (สองเล่ม) ในเซตนี้ ว่างแล้วจะหยิบมาอ่านต่อเลยยยย

  More.
  → Goodreads


  Posted on Wordpress.com: May 5, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in