หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
หนุ่มเข้มซ่อนลาย : เตี่ยนซิน


 • ชื่อหนังสือ : 我的娇妻 - หนุ่มเข้มซ่อนลาย ชุด Savage Hero
  ผู้แต่ง : 典心 - เตี่ยนซิน
  ผู้แปล : เม่นน้อย
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Cookie)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (ตุลาคม 2557)
  จำนวนหน้า : 280 หน้า
  คำโปรย : เขาช่างเย็นชาปากหนักเกินไปแล้ว แบบนี้ไม่ให้หัวใจเธอลุ้นรักได้ยังไงล่ะ!
  รายละเอียด :
  ขณะที่ความรักระหว่างว่าที่พี่เขยและพี่สาวแท้ๆ กำลังดำเนินไปได้สวย ถึงขั้นที่ทั้งคู่เตรียมจะแต่งงานกันแล้ว ความรักของ ‘หลินจิ้งอวิ๋น’ สาวน้อยโลกสวยก็ดูเหมือนจะเริ่มก่อตัวขึ้นด้วย ฝ่ายชายก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล เขาคือ ‘เจียงเจิ้น’ รองหัวหน้าหน่วยสืบสวนพิเศษ Flying Eagle เพื่อนสนิทของว่าที่พี่เขยเธอนั่นเอง
  ซึ่งความสัมพันธ์ในครั้งนี้ก็ดูเหมือนจะดำเนินไปอย่างเชื่องช้า เพราะเธอต่างหากที่เป็นฝ่ายแอบรักเขาข้างเดียวก่อน และมันคงจะไม่มีอะไรคืบหน้าไปกว่านี้ ถ้าไม่เกิด ‘เรื่อง’ ใน ‘คืนนั้น’ ขึ้น ถึงมันจะทำให้พวกเธอได้อยู่ด้วยกัน แต่ความเย็นชาของเขาที่ยังกรุ่นอยู่ก็ทำให้เธอต้องตัดสินใจอะไรให้เด็ดขาดแล้ว!

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  มาต่อกับเล่ม “สุภาพบุรุษซ่อนเล็บ”
  เล่มนี้เป็นเรื่องของน้องสาวนางเอกกับเพื่อนสนิทของพระเอกในเล่มนู้น
  เรียกได้ว่าเป็นเล่มตรงข้ามกันเลยดีกว่า

  นางเอกเธอหลงรักพระเอกตั้งแต่แรกพบ ก็ตามนิยายคนแอบรัก เพ้อแล้วก็ฟินไปเบาๆ
  โชคชะตาชักพาในนางเอกได้ไปดูแลหนุ่มในดวงใจตอนที่กำลังป่วยหนักแล้วก็อารมณ์ชักพาให้ได้นอนกลิ้งไปมา จนนางเอกท้อง ตอนแรกก็กะจะหนีหน้าพระเอก แต่พระเอกดันรู้เรื่องแล้วก็แสดงความรับผิดชอบ แต่งงานกันมาอยู่ด้วยกัน
  ต่างฝ่ายต่างก็รักกันแหละค่ะ แต่แบบพระเอกเป็นคนเย็นชา ปากหนัก แล้วก็อยู่คนเดียวจนเคยชินทำให้แสดงความรักไม่เป็น นางเอกเลยรู้สึกว่าตัวเองวิ่งตามอยู่ฝ่ายเดียว (คนอ่านก็รู้สึกแบบนั้น น่าสงสารจังหนู) งอนก็แล้ว (พระเอกไม่ทันง้อก็หายงอนแล้ว) พยายามทำดีให้ก็แล้ว พระเอกก็เหมือนเดิม ไม่สนใจเหมือนเดิม จนไม่ไหวถึงขีดสุดแล้ว นางหนีออกจากบ้าน! หนีแบบหนีไปไกล ไม่อยากเจอ หนีหายไปจากชีวิตพระเอก พระเอกรู้ตัวว่าตัวเองนั้นขาดนางเอกไม่ได้ ยอมแล้ว จะยอมปรับตัวเองบ้างแล้ว ก็ออกตามหา ตามรักกลับมา จนเกิดเรื่องจนแทบจะรักษาชีวิตไว้ไม่ได้ทั้งคู่ นางเอกยอมคืนดี พระเอกยอมปรับตัว จบแบบแฮปปี้

  ส่วนตัวฝนคิดว่าเล่มของพี่สาวสนุกกว่าค่ะ แต่เล่มนี้สอนแง่มุมการใช้ชีวิตได้ดีจนน่าประทับใจเลยค่ะ
  แบบคนเราอ่ะ อยู่ด้วยกัน ถึงจะไม่ได้รักกันแต่แรก แต่ก็ต้องปรับตัวเข้าหากัน จะให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดพยายามอยู่ฝ่ายเดียวไม่ได้ ถึงบางมุมนางเอกจะเยอะไปบ้าง ถ้าอีกฝ่ายไม่บอกไม่เตือน อีกฝ่ายจะรู้ไหม? ก็นะ ฝ่ายที่ตกหลุมรักก่อนมักเสียเปรียบเสมอ (น้ำตาไหล)

  ฉากนางเอกไปหาหมอตรวจครรภ์นี้น่าสงสารมาก ทนมาได้ขนาดนี้ ถ้านางทนอีก ยอมพระเอกอีกที ฝนจะหงุดหงิดมาก ดีที่นางไม่ยอมแล้ว ฮึยยย ถึงจะเห็นใจพระเอกว่ามีงาน ไปไม่ได้จริงๆ แต่ที่แล้วๆมามันทำให้เห็นใจเรื่องนี้ไม่ได้อีกแล้ว!

  P.S.
  → เล่มนี้ก็ยืมพี่สาวที่น่ารัก (พี่เทพ) มาอีกเช่นกัน (จริงๆยืมมาทั้งเซตเลย)

  More.
  → Goodreads
  → หนังสือในชุดเดียวกัน : สุภาพบุรุษซ่อนเล็บ, คู่ปราบซ่อนใจ, สารวัตรซ่อนคม


  Posted on Wordpress.com: March 9, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in