หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
สุภาพบุรุษซ่อนเล็บ : เตี่ยนซิน


 • ชื่อหนังสือ : 我的英雄 - สุภาพบุรุษซ่อนเล็บ ชุด Savage Hero
  ผู้แต่ง : 典心 - เตี่ยนซิน
  ผู้แปล : เม่นน้อย
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Cookie)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (ตุลาคม 2557)
  จำนวนหน้า : 280 หน้า
  คำโปรย : เขาช่างอบอุ่นแสนดีเกินไปแล้ว แบบนี้ไม่ให้หัวใจเธอทุ่มเทรักได้ยังไงล่ะ!
  รายละเอียด :
  หลังจากที่ผ่านการดูตัวมาไม่หวาดไม่หวั่น โชคก็หล่นใส่ ‘หลินเฟิ่งถิง’ เข้าอย่างจัง เมื่อ ‘ลี่ต้ากง’ นายตำรวจพิเศษคนดังหัวหน้าหน่วยสืบสวนพิเศษ Flying Eagle ที่มาเป็นคู่ดูตัวคนล่าสุดขอเธอแต่งงาน นี่มันยิ่งกว่าถูกรางวัลใหญ่เสียด้วยซ้ำ ขอย้ำให้สาวอื่นเสียดายเล่นๆ ว่าเขาทั้งหล่อเหลา สง่างาม และอ่อนโยน
  ที่สำคัญเขายังทำหน้าที่สามีที่แสนดีขัดแย้งกับบุคลิกแข็งแกร่งห้าวหาญซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าเขาจะชอบวางตัวเป็นใหญ่เหนือผู้หญิงเสียอีก งานราษฎร์ก็ดีเยี่ยม งานบ้านก็ดีงามแบบนี้ แต่ที่ไม่ดีเลยสำหรับเธอคือทำไมงานของเขาต้องเสี่ยงอันตรายจนทำให้เธอกังวลใจอยู่บ่อยครั้งด้วย นี่เธอจะทนความรู้สึกแบบนี้ได้อีกนานแค่ไหนกันนะ!

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  อ่านเล่มนี้แล้วอยากจะบอกเลยว่า อิจ-ฉา-นาง-เอก-มาก!!!!!!
  นางเอกดูตัวแล้วก็บังเอิญถูกรางวัลใหญ่ นางได้แต่งงานกับผู้ชายที่มีทุกอย่างที่ผู้หญิงเกือบทั้งโลกใฝ่ฝันถึง! หล่อ รวย ใจดี มีน้ำใจ ซื่อสัตย์ เรื่องงานนอกบ้านเป็นเลิศ เรื่องงานในบ้านไม่ขาด เอาใจ และอีกสารพัด เป็นไง อิจฉาไหม น้ำฝนบอกเลยว่าอิจฉามาก!!!!!!!!!!!
  อยากจิไปดูตัวแล้วได้ผู้ชายดีๆแบบนางมั้ง

  เรื่องนี้เป็นเรื่องของนักวาดรูปที่ไปดูตัวแล้วล่มเหลวมาหลายครั้งจนไม่มีหวังว่าจะได้แต่งงานแล้ว ดันฟลุ๊คได้แต่งงานกับพระเอกหลังจากดูตัวกันพบเจอกันไม่ถึง 1 วัน!
  เป็นความสัมพันธ์แบบคนที่ไม่รู้จักกันต้องการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน อะไรอะไรก็ต้องช่วยกันปรับ ทั้งปรับตัว ปรับวีถีการใช้ชีวิต ปรับทัศนคติ ปรับหลายๆอย่างกว่าจะลงตัว แล้วระหว่างนั้นก็มีความรักเข้ามาร่วมด้วย เพราะต่างฝ่ายต่างก็แต่งงานด้วยจุดประสงค์คล้ายๆกัน คืออยากมีชีวิตคู่ ไม่ใช่ความรัก แต่พออยู่ด้วยกัน ความผูกพันธ์ก็เกิด ไม่แปลกที่จะตกหลุมรักซึ่งกันและกัน พอรักกันแล้วอะไรอะไรก็หวานขึ้น (จนคนอ่านหมั่นไส้) จากเดิมที่หวานอยู่แล้ว พอรู้ว่ารักกันแล้วก็ยิ่งหวานไปอีก (เฮ้ออ อิจฉาตัวใหญ่เท่าบ้าน)

  #อิจมากค่ะ #บอกเลย

  มีเรื่องให้ใจหายใจคว้ำเหมือนกัน เพราะมีเรื่องผู้ร้ายระหว่างประเทศ มีนักฆ่า มีลักพาตัวให้ลุ้นตัวโก่ง (แหม ก็พระเอกเป็นตำรวจนี่นา) เราจะได้เห็นมุมน่ารักๆของพระเอกก็ตรงนี้ด้วยแหละ (เพิ่มความอิจฉาไปอีก) นางกางปีกปกป้องภรรยา นางเชื่อฟังภรรยา นางตามใจภรรยา นางไว้หน้าภรรยา แล้วนางก็หึงภรรยาได้น่ารักดีด้วย (อิจฉายัง อิจฉาแล้วใช่ไหม ฮึยยย)

  อ่านแล้วฝนก็เพลิน สมกับผลงานของเตี่ยนซิน ชอบมาก เป็นเล่มเล็กที่รู้สึกอ่านแล้วกำลังดี

  ชอบตรงที่นางเอกวีนพระเอก นางวีนได้อย่างมีเหตุผล วีนได้กระแทกใจคนอ่านมาก แต่ก็เข้าใจพระเอกนะว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ ตามนิสัยผู้ชายเลย เรื่องเล็กน้อยของผู้ชาย แต่เขาไม่รู้หรอกว่ามันเป้นเรื่องสำคัญแล้วก็ยิ่งใหญ่มากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ เรื่องแบบนี้ต้องคุยกันอ่ะเนอะ ต้องปรับตัวเข้าหากัน จูนกันคนละครึ่งทาง

  P.S.
  → ชอบอ่ะ ชอบมากกก นี่ย้อนกลับไปอ่านรอบสองด้วยนะ
  → สนุกอ่ะ มีฉากให้รู้สึกอยากร้องไห้ด้วย ไม่บอกหรอกว่าฉากไหน (หัวเราะ)
  → เล่มนี้ ไม่ต้องบอกแล้วเนอะว่ายืมพี่สาวที่น่ารัก (พี่เทพ) มาอีกเหมือนกัน ฮาาา

  More.
  → Goodreads
  → หนังสือในชุดเดียวกัน : หนุ่มเข้มซ่อนลาย, คู่ปราบซ่อนใจ, สารวัตรซ่อนคม


  Posted on Wordpress.com: March 5, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in