หลังอ่านแปลจีนหลังอ่านของน้ำฝน
Dear Puppy : โม่เหยียน


 • ชื่อหนังสือ : 嫁狗随狗 - Dear Puppy
  ผู้แต่ง : 莫顏 - โม่เหยียน
  ผู้แปล : Singin’ in the Rain
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Cookie)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (เมษายน 2557)
  จำนวนหน้า : 240 หน้า
  คำโปรย : จากคนที่ไม่ถูกกันราวน้ำกับน้ำมัน แต่วันดีคืนดีเขากลับกลายมาเป็น ‘สัตว์เลี้ยง’ ของเธอ (ได้ยังไงกัน!?)
  รายละเอียด :
  หากจะพูดถึงหนุ่มเพอร์เฟ็กต์ในโลกนี้ ‘เชสเตอร์ หวัง’ มั่นใจว่าต้องมีเขาเป็นหนึ่งในนั้น ไม่ว่าใครหน้าไหนต่างยอมนอบน้อมสยบให้ สาวๆ ที่ได้เข้าใกล้เป็นต้องอ่อนระทวยใจละลายเหมือนเทียนโดนไฟลน
  แต่นั่นไม่รวมถึง ‘สเตฟี หลิน’ หุ้นส่วนบริษัทที่ทำให้เขาตะคริวกินได้ภายในสามวินาที!เพราะเธอทั้งโหด เหี้ยม โผงผาง ไม่มีความเป็นผู้หญิงเลยสักนิดเดียว เผชิญหน้ากันทีไรเขาต้องสลัดมาดสุภาพบุรุษแล้วแปลงร่างเป็นนักรบมาต่อกรด้วยทุกที และมันไม่ง่ายเลยที่เขาจะชนะได้แบบหืดไม่ขึ้นคอ!
  แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อจู่ๆ เขาต้องกลายเป็นหมาจรจัดตัวหนึ่ง อะไรไม่ร้ายเท่าเมื่อยัยทอมนั่นมาเจอเขาโดยบังเอิญ!… เอ๊ะ?!สีหน้ายิ้มแย้มอย่างพระโพธิสัตว์นั่นมันอะไร ไม่… นี่ต้องไม่ใช่สเตฟีตัวจริงแน่ๆ!

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  โม่เหยียนอีกแล้ว!?!!!!! (หัวเราะแห้งๆ)
  ฝนดองหนังสือของแจ่มใสเยอะมาก ทั้งมากกว่ารักและคุ๊กกี้ (ไม่ใช่ของตัวเองนะ ยอมรับอย่างภาคภูมิ) ในช่วงที่มีเวลาพออ่านได้ก็จะรีบอ่าน นี่ก็เพิ่งรู้ตัวว่าอ่านผลงานของนักเขียนท่านนี้มา 3 เรื่องติดแล้ว

  เนื้อเรื่องก็เป็นเรื่องของพระเอกผู้เกิดมาพร้อมทุกอย่าง ทั้งหน้าตาและฐานะ แล้วบังเอิญไปขับรถชนน้องหมาพันธุ์ทางที่ไม่ได้มีความน่ารักเลยเข้า นางไม่ยอมขอโทษ ไม่รับผิดชอบ ไม่สนใจใยดีน้องหมา เพราะคิดว่าตัวเองโดนพวกหลอกต้มตุ๋นเอา นางก็ใช้เงินแก้ปัญหา (ตามสไตล์พวกคุณชายรูปหล่อพ่อรวย)
  หารู้ไม่ว่า น้องหมาตัวนั้นดันสาปคนได้!
  พระเอกก็โดนสาปให้หลายเป็นน้องหมา พอเป็นน้องหมาที่ไม่มีความน่ารักเลยก็โดนรังแกสารพัดทั้งจากคนและจากมาด้วยกัน โซซัดโซเซไปมา จนเจอนางเอกเข้า จากที่ต้องคิดว่านางเอกต้องเป็นคนแบบนี้ แบบนั้น แบบนู้น ก็ตกใจ เพราะนางเอกไม่ใช่คนในแบบที่พระเอกคิดไว้เลย พระเอกก็อยู่กับนางเอกค่ะ อยู่จนถอนคำสาปได้ จากที่ไม่อยากเข้าใกล้ก็เปลี่ยนไปอยากจะเข้าหา นางจะจีบ นางเอกเนี่ยแหละคู่ชีวิตที่พระเอกอยากได้!!!

  ต่อจากนี้ อ่านกันเองเนอะ (ยิ้มหวาน)

  เรื่องนี้ก็น่ารักนะคะ แต่สั้นไปหน่อย (ตามขนาดเล่ม) อ่านจบในเวลาอันสั้น
  ถามว่าสนุกไหม บอกว่าน่ารักดีกว่า คือมันสั้นอ่ะ แล้วฝนเป็นพวกชอบอ่านหนังสือยาวๆ อ่านเล่มนี้เลยรู้สึกว่าสั้นไป แต่ชอบอยู่นะ มีแง่มุมให้คิดได้มากกว่าที่คิด #งงไหม ฝนก็งงเหมือนกัน #ฮา

  อย่างแบบคนสองคนจะอยู่ด้วยกันได้ก็ต้องปรับตัวเข้าหากัน พระ-นางเรื่องนี้ก็เหมือนกันค่ะ ไม่มีอะไรเข้ากันได้เลย แต่ก็พยายามปรับตัวเข้าหากัน ก็มีทะเลาะงอแงใส่กันแต่เมื่อคิดได้ว่าจะทะเลาะกันไปทำไม เวลาก็ไม่ค่อยจะมี เอาเวลาตรงนี้มารักกันดีกว่าไหม อย่ามาทิฐิใส่กันเลย ใครจะรักใครมากกว่ากัน ใครควรยอมใคร ไม่ต้องสนใจแล้ว รักกัน เข้าใจกันดีกว่า อะไรแบบนั้น

  ฝนชอบนะ #คือดีอ่ะ ไหนๆก็รักกันแล้วก็อย่าหาเรื่องทะเลาะกันเลย แค่รักกันเป็นแฟนกัน เขาก็อิจฉาหนักหนาแล้ว #อินเนอร์ #โสดไม่พาล #หัวเราะดังมาก

  P.S.
  → เล่มนี้อนุเคราะห์โดยพี่สาว (พี่เทพ) เจ้าเก่าเจ้าเดิม (โดนน้องไถหนังสือตล๊อด)
  → ลืมถ่ายเล่มจริงมาก่อนคืน #น้ำตาไหล
  → อ่านจบเมื่อวันศุกร์ (2015.02.26) แต่มาอัพไม่ได้เพราะติดสอบ (อ่านหนังสือนิยายก่อนสอบ ลดความเครียดได้จริงๆนะ #บอกเลย)

  More.
  → Goodreads


  Posted on Wordpress.com: March 2, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in