เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First Storynorthlessx
เปิดประวัติ "William Aoyama" หนุ่มติสท์มากความสามารถ แห่งวงIntersection
 •                             สวีดัด สวัสดีค่ะทุกคน                  

  เชื่อว่าหลายคนที่กดเข้ามาอ่านบทความนี้ ไม่รู้จักยัยวิลอยู่แล้ว ก็อาจจะเข้ามาเพราะชื่อเรื่องที่มีคำว่า Intersection ใช่แล้วถ้าใครที่ดูรายการ Chuang 2021 มาต้องคุ้นๆกับชื่อวงนี้เป็นแน่ ใช่ไหมคะ หรือก็คงกดเข้ามาเพราะอยากรู้ ไอ้เจ้าคนนี้เป็นใครกัน งั้นก็ไปรู้จักกับนางกันค่ะ (⌒▽⌒)

  ขอเล่าที่มาของบทความนี้เล็กน้อย บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งในโฮมเวิร์กของอิฉันเอง พูดแล้วก็เศร้าจารย์สั่งงานมา" ไปเขียนBlog มานะจ๊ะนักเรียน" ฉัน" วอท!! งานยะหยังเนี่ย" จารย์" เรื่องอะไรก็ได้ ทำเรื่องที่ชอบสิตัวเธอ" ประจวบเหมาะกับช่วงเวลาที่คุณจารย์ให้คิดเรื่องที่จะทำ ก็เป็นช่วงหลังการรายการ chuang เพิ่งจบไปหมาดๆ ดิฉันที่โนการมูฟออน ร้องไห้สามเวลาหลังอาหาร(ถ้าคนที่ดูรายการมาน่าจะเดาออกว่าฉันแซดเรื่องอะไร╭(°A°`)╮) ทำสิ่งที่ชอบหรอ? ฉันชอบint งั้นทำเรื่องint แต่จะให้ทำทั้งวงก็กระไรอยู่ขี้เกียจแหละไม่ใช่อะไร5555 ทำใครดีล่ะ? เมนฉันนุ้งแคซ? หรือจะมิมิ? จิ๋วดีไหม? ย้อนกลับไปตอนนั้นไม่มูฟคือไม่มูฟของจริง ฉันเห็นหน้าพวกนางฉันก็ร้องไห้แล้วโดยเฉพาะยัยจิ๋ว อีนี่ร้องไห้เป็นเผาเต่าเลยT-T ดังนั้นหวยจึงมาตกที่พี่วิลคนคิ้วทึ อย่างที่เห็นค่าคุณผู้อ่าน ตอนส่งเสนอเรื่องไปคือคลั่งรักแหละ ไม่คิดถี่ถ้วนก่อน ยัยวิลมันบอกประวัติส่วนตัวมากขนาดนั้นตอนไหนกัน กรี๊ด! ฉันร้องกรี๊ดเลย เลือกเรื่องได้ฆ่าตัวตายมากแก กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสีย จะเอาประวัติยัยวิลที่มีเท่าประโยชน์ของนายกตามเว็บไซต์มาเขียนเป็นblog ให้ยาวตามความเหมาะสมกับงานที่จารย์สั่งให้ทำตลอดเทอมได้เยี่ยงไร อิแม่ปวดหัว โอ้ว!!เธอไหนฉันบอกจะเล่าแค่เล็กน้อย ยาวกว่าอนาคตคนในประเทศแถวนี้อีก(กัดอีกแล้วน้า…) ที่บ่นมาทั้งหมดด้านบนนี่ก็เพื่อจะบอกว่า บทความนี้ถ้าคนที่รู้จักยัยวิลอยู่แล้วมาอ่าน อาจจะต้องผิดหวังเพราะเป็นเรื่องที่รู้อยู่แล้ว(ก็ประวัตินางมีสั้นเท่าขาหมาพันธุ์ดัชชุนอ่ะ ฉันไม่ผิดนะ:p) แต่ก็ถือว่ามานั่งอ่านบทความของผู้หญิงคนนึงที่อวยผู้ชายคนนึงแก้เบื่อไปนะคะ(≧∇≦) ไปค่ะจะเริ่มจริงๆล่ะ 

  **พอเขียนออกมาจริงๆดันยาวและเยอะชิบหายเลยค่ะ555

  เสริมอีกนิด กลัวคนไม่ได้ดูรายการงงคือ Intersection คือวงบอยแบรนด์สัญชาติเจแปนที่ไปแข่งขันในรายการ Chuang 2021 ของจีนซึ่งสมาชิกวงมี 4 คนแต่ไปแข่งแค่ 3 อีกหนึ่งหน่อที่ไม่ยอมไปแข่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พระเอกของบทความนี้เองเจ้าค่ะ ติสท์สมคำโปรยไหมคะ555 ดังนั้นไม่งงนะที่เราบอกตอนนั้นไม่มูฟออนเลยเลือกทำเจ้าวิล โอเค๊?     วิลเลียม ใครคือวิลเลียม? 

  ชื่อ: William Aoyama / วิลเลียม อาโอยามะ / 青山ウィリアム 

  วันเกิด: 19 พฤษภาคม 2000 

  อายุ: 21 ปีแล้ว

  ราศี: Taurus ราศีพฤษภ

  สูง: 178 เซนติเมตร (5’10”)

  เลือด: กรุ๊ป O

  สัญชาติ: อเมริกัน

  ลูกครึ่ง: อเมริกา-ญี่ปุ่น คุณพ่อเป็นชาวอเมริกันและคุณแม่เป็นชาวญี่ปุ่น

  เกิดที่: รัฐ California, United States พออายุได้ 2 ขวบก็ย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่นจ้า 

  การศึกษา: ปัจจุบันนางกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยวาเซดะ คณะสังคมศาสตร์ ซึ่งมหาวิทยาลัยวาเซดะเป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว และจัดอยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำ Tokyo 6 Universities Alliance ซึ่งเทียบเคียงได้กับกลุ่มมหาวิทยาลัยไอวีลีก ในประเทศสหรัฐอเมริกา (ทั้งหล่อทั้งเก่ง มาให้มัมหมีจุ๊บหัวสักทีสิ ≧v≦ )

                  *แถมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเห็นในภาพมีพูดถึงเกี่ยวกับ Uniqlo รู้หรือไม่? ว่าคุณ" Tadashi Yanai"                                                                                   ซีอีโอและผู้ต่อตั้งแบรนด์นี้ก็จบจากมหาวิทยาลัยวาเซดะจ้า


  ด้านกีฬา: ตอนวิลเลียมยังละอ่อน เคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำโอลิมปิกระดับเยาวชนของญี่ปุ่นด้วย ไม่แน่นะถ้านางไม่เบนเข็มมาเป็นนักร้องซะก่อน โอลิมปิกโตเกียวปีนี้เราอาจได้เห็นยัยวิลแข่งว่ายน้ำอยู่ก็ได้นะ555 แต่เป็นนักร้อง(ที่ไม่ยอมมาร้อง)อ่ะดีแล้วลูก ไม่งั้นเราคงไม่ได้มารู้จักกัน(//∇//)   มาเป็นนักร้องได้จังได๋? 

  : ตั้งแต่จำความได้จนถึงอายุ14 วิลเลียมไม่มีเรื่องดนตรีหรือการเป็นศิลปินอยู่ในหัวมาก่อน เพราะเขาอยากจะเป็นนักกีฬาว่ายน้ำอาชีพและตอนนั้นก็มุ่งมั่นที่จะตัวแทนเยาวชนในการแข่งว่ายน้ำของกีฬาโอลิมปิกแต่เพียงอย่างเดียว จนในช่วงอายุ14 ก็เกิดจุดพลิกผันในชีวิตเกิดขึ้นเมื่อมีแมวมองมาชักชวนเขาเข้าวงการ และในตอนนั้นเองวิลก็ค้นพบว่าจริงๆแล้วกูเสียงดีนี่หว่า(เลิศ! ชอบความมั่นใจนี้) ดนตรีก็เล่นได้แถมเก่งอีก เขียนเพลงก็ใช่นี่คือตัวฉันเลย นางเลยได้ตัดสินใจเบนเข็มชีวิตมาเข้าสู่วงการการเป็นศิลปินโดยได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกกับค่าย Avex ในปี 2015 และได้เดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกบอยแบรนด์วงที่มีชื่อว่า INTERSECTION ที่สมาชิกทุกคนเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่นทั้งหมดในปี 2018

   เอ? เสียงดีจริงหรอ 

  : จริงค่ะ ถ้าใครเคยได้ยินมิกะ เคแล่น คาซึมะ ร้องเพลงมาก็จะรู้ว่าแต่ละคนเสียงดีกันขนาดไหน แต่ แต่ คนที่เป็นเมนร้องของวงก็คือ "วิลเลียม" เองค่า จะไม่ให้พี่แกเสียงดีได้ยังไงกัน เคแล่นยังบอกว่าเสียงของวิลนั้นคล้าย Harry Styles เอามากๆ ส่วนมิกะก็บอกว่าวิลเลียมมักจะได้ร้องพาทที่ยากของเพลงเสมอ

                *พอดีวิลเคยโคฟเพลง If I Could Fly ของ 1D พอดีลองเอาไปเปรียบเทียบกับเสียงHarryดูนี่ก็ว่าเนื้อเสียงแอบคล้ายๆกันอยู่นะ

                                                           *แถมอีกคลิปโชว์ความปังของเสียงจ้า

   เล่นดนตรีเก่งขนาดนั้นเลย? 

  : อย่าเรียกว่าเล่นเก่งเลยจ้า เรียกว่าเกิดมาเพื่อเล่นเลยดีกว่าค่ะ(อวยชห.555) อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าในตอนเด็กนั้นนอกจากการว่ายน้ำ คุณเขาไม่ได้สนใจอย่างอื่นเลย นางเพิ่งมามีโอกาสได้เล่นดนตรีหลังจากถูกแมวมองทาบทามเอง ใช้เวลาในการฝึกแค่ประมาณ2ปี แต่สามารถเล่นดนตรีได้ถึง 5 ชนิดได้แก่ กีตาร์, เบส, เปียโน, กลอง และไวโอลิน บอกแล้วว่าเกิดมาเพื่อเล่น คนมันมีพรสวรรค์อ่ะ(ช่างต่างจากฉันที่สกิลด้านดนตรีเรียกได้ว่าพรสวรรค์ติดลบเสียจริง T^T )

   บอกว่าเขียนเพลงได้ ใช่ป่ะ?  

  : ใช่แล้วค่ะตัวเธอ วิลเลียมชอบเขียนเพลงเอามากๆ ถ้าถามว่านางแต่งมากี่เพลงแล้ว ตอบเลยว่าไม่รู้ค่ะ555 เพราะมีหลายเพลง(มาก)ที่นางแต่ง แต่ไม่ยอมปล่อยออกมาให้ฟังสักที บางเพลงก็ปล่อยมาให้ฟังเป็นพาทสั้นๆแล้วอยู่ดีๆก็ลบไปแบบไม่ทราบสาเหตุ ถ้าจะให้ยกตัวอย่างเพลงที่นางแต่งล่ะก็ ก็คงเป็น One Step Closer ขอยกตัวอย่างเพลงนี้เพราะส่วนตัวฉันชอบม๊ากอ่ะแก เพลงนี้เป็น ending theme ของอนิแมะเรื่อง "Fruits Basket" หรือชื่อไทยคือ "เสน่ห์สาวข้าวปั้น" เหมือนจะมีในNetflixด้วยไปดูกันได้นะคะ (ถ้าถามว่าไอ้คนที่โปรโมทให้เขาเนี่ยเคยดูไหม ขอตอบว่าไม่ค่าาา555) โดยวิลเลียมได้เขียนเนื้อเพลงภาษาญี่ปุ่นขึ้นมาใหม่จากเดิมที่เพลงเป็นเนื้อภาษาอังกฤษ คือแบบเพลงมันดีมาก ดีจริงๆอย่าลืมไปหาฟังกันนะ นอกจากเพลงนี้ วิลก็มีเพลงของวงที่ทั้งแต่งเองและมีส่วนร่วมในการแต่งอีกมาก อาทิเช่น You’re the ReasonLost BoyTwisted และ Love Alone 

               *คลิปนี้เป็นคลิปที่นางไลฟ์โชว์ตอนทำเพลง เพลงอะไร? ฉันก็ไม่รู้5555


   แนวดนตรีที่วิลวิลชื่นชอบ? 

  : "ก็ไม่ได้มีแนวโปรดครับตอนนี้ แต่ชอบร็อกละกัน" (ถ้าสังเกตเวลาวิลตอบคำถาม นางจะเริ่มต้นด้วยประโยคปฎิเสธก่อนแล้วจึงตามด้วยประโยคที่แสดงความขัดแย้งตลอด นี่เข้าใจนางนะเพราะฉันก็เป็นอ่ะ555 พูดแบบนี้แล้วมันรู้สึกปลอดภัยแบบแปลกๆ ไม่อยากจะมั่นใจในสิ่งที่เราเองก็ยังไม่มั่นใจ ฉันเข้าใจ)

   วงดนตรีที่ชอบ? 

  : The 1975, Oasis, Guns N' Roses

   ศิลปินคนโปรด? 

  : Matty Healy แห่งวง The 1975 (ไม่ใช่แค่ยัยวิลที่ชอบแมะอี้หรอก ฉันก็ชอบแกกก⁄(⁄ ⁄ ⁄ω⁄ ⁄ ⁄)⁄ )

                             *น่ารัก น่ารักไม่ไหว อร้ายยยย ทำไมน่ารักจางงเลยย อยากสิงร่างแมะอี้ อยากได้รับรอยยิ้มแบบนี้จากวิลบ้าง

   เพลงที่ชอบที่สุดของ The 1975? 

  Undo (แก…ถ้าถามฉันว่าเพลงไหนที่ตรงกับความรู้สึกฉันที่มีต่อยัยวิลที่สุด ในตอนนี้ก็เพลงนี้แหละ เราช่างใจตรงกันจริงๆลูก)

   โดยเฉพาะท่อนนี้อะนะ 
  “I didn't even see you when I liked you
  Now I ain't got no time
  Girl  I wanna see you undo it
  I wanna see you but you're not mine” 
  (ตอนฉันรักแก แกก็ไม่อยู่ให้ฉันรักนะไอ้วิล แกหายหัวไปไหนก๊อนนน5555)

   ชอบทำอะไรในวันหยุดหรอคะ? 

  : นอนครับ (ค่ะ-_-)

   งานอดิเรกล่ะที่รัก? 

  : "ชอบนอนครับ” แล้วก็ "ชอบทำเพลง พวกป๊อบ, R&B, ร็อก และก็อื่นๆ" มีอีก "เล่นเปียโน กีตาร์ เบส ไวโอลิน" เคแล่นพูด"เขาเล่นทุกอย่างครับ" มิกะพูดเสริม"ใช่ เขาเป็นโปรดิวเซอร์ที่ดีมาก"   อาหารที่ชอบล่ะ? 

  : "ผมชอบแฮม"  (จ้า! เอาที่สบายใจเลยค่า ฟิลแบบแกถามเพื่อนว่ามึงชอบกินไรอ่ะ แล้วเพื่อนตอบเราว่ากูชอบกิน"หมู" ไม่ผิด ลูก! ไม่ผิด แต่ไม่คิดว่าหนูจะตอบแบบนี้ไง เก็ทป่ะ)

   ขนมที่คุณเธอชื่นชอบ? 

  : Kaki no tane หรือ เซมเบ้เมล็ดลูกพลับ และก็ขนมอะไรสักอย่างที่คล้ายๆเบนโตะเป็นรสวาซาบิ

   ถ้าให้เปรียบตัวเองเป็นCharacterสักตัวในอนิเมะ คิดว่าตัวเองเหมือนCharacterใดที่สุด? 

  : "…ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าCharacterไหนเหมือนผมที่สุด…-_-" แคซ"ซาสึเกะ ซาสึเกะ" "….ก็ได้ ซาสึเกะ…มืดมน ลึกลับ แบบที่คาซุมะพูด" (นางพูดด้วยหน้าแบบงงๆ ฉันก็งงนางพูดอะไร555)

  *ที่นางพูดกันหมายถึงซาสึเกะที่มาจากเรื่องNaruto ถ้าถามว่าอีคนเขียนได้ดูไหม ก็ไม่อีกแล้วค่ะ555 แต่ไปเจอ วิธีทำตัวแบบซาสึเกะในwikihow มา คือนั่งขำอยู่นานมากเหมือนยัยวิลจริงๆ แคซช่างเปรียบเทียบ555

   สถานที่ที่อยากไปเที่ยว? 

  : "พวกสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์…ผมอยากไปแวร์ซายครับ สถานที่ที่ซึ่งสนธิสัญญาแวร์ซายได้ก่อตั้งขึ้น" (ฉันคิดว่าตอนให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ นางคงเพิ่งเรียนคาบประวัติศาสตร์มาแน่เลย พูดมาซะตรงตำราเรียนเลยลูก555)

   สเปคผู้สาวของอ้ายวิล? 

  : "ผู้หญิงที่ผมชอบจากหน้าตาและบุคลิกของพวกเธอ…ไม่มีครับ…ผมชอบผู้หญิงที่ผมชอบ…และผมไม่ชอบผู้หญิงที่ผมไม่ชอบ"  (แกไม่ควรเรียนสังคมศาสตร์อ่ะวิล แกควรไปเรียนปรัชญา)

   เดทในฝันของวิลเลียม อาโอยามะเป็นแบบใด? 

  : "เอิ่ม…ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ…เอิ่ม…คงเป็นการไปดินเนอร์…เอิ่ม…บางทีหลังจากดินเนอร์เสร็จ ก็คงไปแฮงเอาท์ต่อ ไปหาที่เงียบๆ ที่ไม่ดังไปไม่เงียบไป(What?)…ที่มันสลัวๆอะครับ…แค่นั้นจบแล้ว" เคแล่นพูดแซว"จะไปแมคโดนัลด์กันหราา" (แกเป็นการฟังที่เหนื่อยมากอ่ะ555 ฉันล่ะท้อใจกับตัวเอง)

                                             *คนคนเดียวกันนะคะ เวอร์ชั่นล่าสุดก่อนคุณพี่จะหายตัวไป (รูปนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับหัวเรื่องแม้แต่น้อย)

   รู้หมือไร่? ยัยวิลเคยมาไทยแล้วเด้อ? 

  : รู้สิ ใช่จ้าถ้าคนที่พอรู้จักintบ้างก็พอจะรู้กัน ว่าหนุ่มๆint เคยมาโปรโมทวงและจัดงานอีเวนต์ที่ไทย ส่วนมากหนุ่มๆก็จะโปรโมทตามวิทยุ และก็ได้ไปออกรายการต่างๆ เช่น "World Star ดาวคู่ดาว" รายการไรว่ะ ใช่ค่ะ ตอนเห็นชื่อรายการครั้งแรกอีนี่ก็คิดแบบนี้ ไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ยิน ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีรายการนี้บนโลก5555 ตอนแรกก็สงสัยว่าเอาลูกๆกูมาโปรโมททั้งที ทำไมพาไปออกรายการที่ไม่ค่อยดังล่ะ ได้ศึกษากระแสในไทยไหมเนี่ย สรุปก็คืออีAvex เป็นสปอนเซอร์หรือพาร์ทเนอร์อะไรก็ตามแต่ของรายการนี้จ้า555 ลูกๆฉันเลยต้องไปออก ถ้าใครอยากดูก็ไปดูในยูทูปได้เลยจ้า

  *แถมอีกนิด ก่อนที่จะได้มาโปรโมทที่ไทย ยัยวิลก็เคยได้มาเที่ยวที่ภูเก็ตก่อนแล้วด้วย (สนใจมาอีกมั้ยคนดี)

   สิ่งที่วิลเลียมประทับใจที่สุดในการมาไทย? 

  : "อากาศครับ" (พิธีกรช็อค กูคนฟังก็ช็อค) พิธีกรถามมันไม่ร้อนไปหรอคะ "ท้องฟ้าสวยครับ" (มันคนละเรื่องเดียวกันเลยอ่ะลูก555 ฉันปวดเฮดಠ_ಠ)

                                                             *ถ้าถามว่าอีคนที่เขียนอยู่ได้ไปไหม ไม่จ้า แซดมาก รู้สึกเสียดายตลอดชีวิต

   ถ้าถามหาช่องทางในการติดตามพี่วิลส่วนตัว 

  : ขอตอบว่า N/A ค่า เรื่องจริงไม่ติงนัง โซเชียลไม่ใช่พื้นที่ปลอดภัยของคุณพี่เขา ทุกคนโปรดเห็นใจค่ะ จริงๆถ้าพอจะติดตามได้ก็คงเป็น SoundCloud ค่ะแต่นอกจากพี่แกจะไม่อัพเดทเพลงเพิ่มแล้ว เพลงที่อยู่ในคลังยังไม่รู้เลยว่าวันดีคืนดีพี่แกจะมาลบออกตอนไหน(ーー;)


  ณ. ตอนที่เขียนอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ยัยแคซก็จะปล่อยเพลง Drown ที่ฟีทกับ Special artist แล้ว     แกฉันว่ามีโอกาสเป็นยัยวิลเยอะมาก ขอนั่งภาวนาให้เป็นนางเถอะ คิดถึงยอดหฤทัยใจจะขาดแล้ว ได้ยินเสียงก็ยังดี เป็นแกเถอะวิล = มัวแต่จัดคอลัมน์จนเพลงออกล่ะ สรุปไม่ใช่ แง...รอต่อไปค่ะไม่ยอมแพ้หรอก

                                                                 *สาธุ99 ขอให้ใช่ ขอให้โดน

  หวังว่าทุกคนจะได้รู้จักยัยวิลไปไม่น้อยก็น้อยนะคะ555(เยอะอยู่) ใช้เวลานานมากในการทำBlogนี้ ถ้าอาจารย์ที่รักอ่านมาถึงจุดนี้โปรดรู้ไว้ด้วย ว่าการหาประวัติหรือคอนเทนท์ของศิลปินผู้นี้ ช่างยากเหมือนการงมเข็มในมหาสมุทร ได้โปรดให้คะแนนปังๆกับดิฉันด้วยให้คุ้มกับสายตาที่แสนล้าและนิ้วที่ใกล้จะล็อคด้วยค่ะ ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขนะ เวลานั่งดูอะไรเกี่ยวกับยัยวิลเป็นอะไรที่เมดมายเดย์ของชั้นมาก เหมือนนั่งดูตัวเองอีกเวอร์ชั่นนึงอ่ะ5555 อะไรที่ชั้นอิหยังว่ะกับยัยวิล ก็คงฟิลเดียวกับคนอื่นที่อิหยังว่ะกับการกระทำของชั้นแหละ เอาเป็นว่าขอบพระทัยมากค่ะทั้งอาจารย์และทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ Have a nice day ค่ะ เหนื่อยมากไม่ไหวแล้ว ขอจบBlogไว้ณ.จุดจุดนี้ค่ะ จุ๊บๆ


  *รอวันที่ทุกคนจะกลับมาอยู่ด้วยกันเสมอนะลูก รัก...

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in