[sd] just vibeJAKE.
Sendoh/Maki: with you
 • ภายในห้องสมุดขนาดใหญ่ใจกลางเมือง แสงสีส้มอ่อนของดวงอาทิตย์ยามเย็นใกล้ลับฟ้าสาดส่องลอดผ่านบานหน้าต่างไม้ตกกระทบลงบนโต๊ะตัวยาวซึ่งประปรายไปด้วยผู้คนทุกช่วงวัยทั้งเด็กประถมที่มากับผู้ปกครอง นักเรียนมัธยมปลายหลากหลายยูนิฟอร์ม หรือผู้ใหญ่วัยทำงานที่บริษัทตั้งอยู่ละแวกเดียวกันกับห้องสมุดแวะเวียนมาหาหนังสืออ่านเล่นก่อนกลับบ้าน ร่างสูงโปร่งของชายหนุ่มในชุดเครื่องแบบนักเรียนมัธยมปลายเรียวนันเดินสะพายกระเป๋าเป้เดินเตร่บริเวณชั้นหนังสือหมวดประวัติศาสตร์อย่างไม่รีบร้อน เพราะกว่าจะถึงเวลาปิดทำการของห้องสมุดก็ยังเหลือประมาณสี่ถึงห้าชั่วโมง 

   

  เซนโดเดินลัดเลาะผ่านชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ไปยังบริเวณที่เป็นพื้นที่เฉพาะอ่านหนังสือสำหรับกลุ่มอย่างอารมณ์ดี ในมือถือมังงะกีฬาเล่มหนึ่งที่บังเอิญไปเจอเข้าโดยไม่ตั้งใจไปด้วย แล้วถือวิสาสะนั่งลงที่เก้าอี้ฝั่งตรงข้ามกับใครบางคนที่มาถึงก่อนเวลานัดเสมอ

   

  กลิ่นหอมของกระดาษจากหน้าหนังสือผสมกับกลิ่นไม้เก่าของชั้นวางหนังสือลอยแตะปลายจมูกท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบที่มีเพียงเสียงเครื่องปรับอากาศและเสียงพลิกหน้ากระดาษจากปลายนิ้วที่ห่างกันเพียงหนึ่งโต๊ะกั้น

   

  วันนี้มาเร็วนะ

   

  เพราะอยากอยู่กับมากิซังนานกว่านี้อีกนิดหนึ่งน่ะครับ

   

  เขาคลี่ยิ้มตอบ ดวงตาสีดำขลับเป็นประกายสะท้อนภาพกัปตันทีมสาธิตไคนันที่เพิ่งเงยหน้าขึ้นจากหนังสือในมือ เส้นผมสีน้ำตาลเข้มเซ็ตเอาไว้เรียบร้อยดูดีไม่หยอกบนผิวกายห่มสีแทนจากการเล่นเซิร์ฟในช่วงวันหยุด รอบดวงตาคู่สวยถูกบดบังด้วยกรอบแว่นที่รับเข้ากับโครงหน้า

   

  คิ้วเรียวเลิกขึ้นตอนเอ่ยคำถามจบประโยค แล้วไม่เบื่อแย่เหรอ

   

  ยังไงเหรอครับ?”

   

  เพราะในสายตาฉันนายดูเป็นคนประเภทที่น่าจะเข้ามาหลบร้อนในห้องสมุดมากกว่าเข้ามานั่งอ่านหนังสือน่ะสิ

   

  ถ้ามีคุณอยู่ก็ไม่เบื่อหรอก ว่าจบก็ส่งเสียงหัวเราะออกมาแผ่วเบา ยกมือข้างหนึ่งเกาท้ายทอยลดอาการประหม่าที่เริ่มก่อตัวขึ้นในความรู้สึก ขณะที่เจ้าของเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามก้มหน้าลงเล็กน้อยซ่อนรอยยิ้มบางที่ถ้าไม่สังเกตให้ดีคงมองไม่เห็นด้วยท่าทางน่าเอ็นดู

   

              เซนโดหมายความตามที่พูด

   

  ไม่มีเหตุผลที่ต้องเข้าไปอยู่ในที่ที่ทำให้รู้สึกไม่ดี และนอกจากนี้เซนโดก็ไม่ได้ยิ้มเพราะชอบบรรยากาศภายในห้องสมุดหรือมังงะที่อ่านหรอก

   

  เขายิ้มเพราะมีมากิซังอยู่ด้วยต่างหาก

   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in