[sd] just vibeJAKE.
Sendoh/Maki: a million times
 • ฤดูใบไม้ร่วงเดือนตุลาคม 

   

  ในช่วงเย็นของวันหนึ่งที่ท้องฟ้าถูกย้อมด้วยสีแดงอมส้ม ลมเย็นจากทิศตะวันออกพัดหอบเอาใบเมเปิ้ลสีส้มแดงบนพื้นลอยพัดขึ้นพลิ้วไหวในอากาศ ทำให้ต้องคอยกระชับอ้อมแขนมอบความอบอุ่นให้ตัวเองอยู่เป็นระยะ ปลายทางคือพื้นที่ที่ห่างไกลจากผู้คนซึ่งมักเป็นบ่อเกิดเสียงโหวกเหวกโวยวาย ตลอดทางที่ย่างผ่านเสียงเพียงไม่กี่อย่างที่พอจับได้คือเสียงร้องของแมวจรจัดสักตัวที่เดินผ่าน เสียงใสกังวานของนกนานาชนิดที่เขาไม่เคยมองหาตัวของพวกมันเจอ และเสียงของลมที่หวีดหวิวพัดผ่านตัวไปรอบแล้วรอบเล่า

   

  สถานที่นัดพบคือเก้าอี้ไม้สีเปลือยกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมโดยรอบขนาดกลางเหมาะสำหรับสองคนนั่งตัวเดิมกับเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มันถูกจับจองด้วยร่างสูงชะลูดของชายหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันในชุดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีน้ำตาลเข้ากับกางเกงขายาวสีเข้ม

   

  มากิหยุดชะงัก ยืนห่างจากเขาประมาณห้าเมตร

   

  เส้นผมสีดำขลับราวขนปีกอีกาชี้โด่เด่ทว่าไร้ที่ติตัดกับผิวกายขาวราวนมสดฮอกไกโดของเขาโดดเด่นราวกับหลุดออกมาจากนิตยสารแฟชั่นรายเดือน เจ้าตัวนั่งอยู่ในท่าไขว่ห้าง ปลายรองเท้าคอนเวิร์สสีขาวกระดิกไปมาสบายอารมณ์ มือข้างหนึ่งถือลูกแอปเปิ้ล มืออีกข้างเลื่อนหน้าจอโทรศัพท์ ดวงตาสีเดียวกับเรือนผมเปล่งประกายเดี๋ยวเข้มเดี๋ยวอ่อนตามปริมาณแสงที่ได้รับ ปลายหางตาตกลงเล็กน้อยน่ามอง

   

  แต่สิ่งที่สะดุดตามากิที่สุดคือรอยยิ้มเล็ก ๆ ที่ระบายแต่งแต้มใบหน้านั้นอยู่ มันเป็นรอยยิ้มที่ทรงสเน่ห์ อบอุ่น ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก

   

  มองจากตรงนี้เซนโดดูราวกับเป็นภาพในจินตการมากกว่าความเป็นจริง งดงามทว่าแข็งแรง สะกดทุกสายตาที่จับจ้องเอาไว้เสียอยู่หมัด

   

  และเพราะมัวแต่จมปลักวนเวียนอยู่กับความคิดของตัวเอง จึงไม่ทันรู้ตัวว่าเจ้าของคอนเวิร์สคู่นั้นกำลังมองมาทางมากิด้วยสายตาเป็นประกายเปี่ยมไปด้วยความสนอกสนใจระคนตื่นเต้นต่างจากปรกติที่ดูเหมือนแมวแก่จอมเอื่อยเฉื่อยผู้แทบไม่ใส่ใจเรื่องอื่นนอกเหนือความสนใจของตน

   

  เฮ้มากิซัง

   

  เสียงทุ้มระรื่นหูเพียงไม่กี่พยางค์ดูราวกับมนต์สะกดให้หัวใจในอกข้างซ้ายเต้นแรงขึ้นกว่าทุกครั้ง

   

  ขี้โกงชะมัด

   

  แค่โดนเรียกชื่อเขาก็รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังตกหลุมรักอีกฝ่ายซ้ำ ๆ

   

  — แม่ง รอบที่ล้านได้แล้วมั้ง

   

   

   

   

   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in