#inchiks au pair lifearabikla
ออลอะเบาท์ออแพร์ : weekly blog ไป Köln ครั้งแรก
 • สวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคน วันนี้เหงาแหละเลยมาอัพบล็อค 
  วันนี้คือวันที่ 1 กันยายน 2563 เป็นวันแรกที่ออแพร์คนเก่าไม่อยู่ช่วยเราแล้ว เราต้องอยู่ด้วยตัวเองให้ได้! วีคนี้จะเป็นยังไงต้องรอติดตามบล็อคหน้าว่าเราจะรอดมั้ย
   น้องจะทำให้เราอยากกลับบ้านมั้ย เดี๋ยวมาดูกัน

  อาทิตย์ที่ 2 ของการมาเป็นออแพร์ที่ประเทศเยอรมัน


  วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวของสัปดาห์ที่สองของชีวิตการเป็นออแพร์ที่ประเทศเยอรมนีซึ่งเราก็ผ่านพ้นมาได้ด้วยดี อาทิตย์นี้น้องเริ่มไปโรงเรียนอนุบาลวันแรก จากปกติเราจะเริ่มงานตอน 10 โมงก็เลื่อนไปเป็นตอนเที่ยงแทนแต่เราก็ยังตื่นเช้าเป็นปกติ เราเริ่มต้นวันด้วยการเอาจานออกจากเครื่องล้างจานและเอาจานที่ใช้แล้วใส่ในเครื่องล้างจาน จากนั้นก็กินอาหารเช้าและรอน้องกลับมาจากโรงเรียนอนุบาล 

  ทุกวันก็เริ่มไปแบบนี้และจบลงประมาณไม่เกิน 5 โมงเย็น บางวันถ้ามีญาติโฮสมาหาน้องเราก็ไม่ต้องดูน้อง เอาจริงๆเราว่ามันค่อนข้างสบายมากๆในสัปดาห์ที่สองของเราแต่มีสิ่งเดียวที่เรายังหนักใจคือเมื่อไหร่น้องจะยอมรับเรา 55555 คือไม่ใช่ว่าน้องไม่เอาเราเลยนะ น้องก็เล่นกับเราปกติทุกอย่างแต่พอถึงเวลาแห่งความไว้ใจ เช่น เปลี่ยนผ้าอ้อมหรือเวลาจะนอนน้องจะไม่เอาเราเลยซึ่งเราว่าน้องก็คงต้องปรับตัวแหละ เราก็จะพยามบอกตัวเองว่าอย่าไปคิดมากเดี๋ยวอะไรๆมันก็จะดีขึ้น ทั้งอาทิตย์นี้ออแพร์คนเก่าก็เลยเอาน้องนอนเองตลอดหรือไม่ก็พ่อแม่น้อง 

  เรื่องเลี้ยงน้องเอาจริงๆมันก็ไม่มีอะไรมากหรอก ถ้าใครอยากมาเป็นออแพร์เราก็แนะนำว่าให้เป็นคนใจเย็นและปรับตัวง่ายๆ เพราะไม่มีอะไรเป็นไปอย่างที่เราคาดหวังได้แน่โดยเฉพาะกับเด็กๆ 

  ทุกๆวันเวลาประมาณทุ่มครึ่ง น้องจะวิ่งขึ้นมาเรียกเราและออแพร์คนเก่าไปกินข้าวเย็นด้วยกัน บ้านเราจะกินข้าวกันพร้อมหน้าพร้อมตาทุกคนแต่เพื่อนๆไม่ต้องตกใจเพราะบางบ้านก็ไม่ได้เป็นแบบนี้หรอก บรรยากาศบนโต๊ะอาหารก็จะเป็นไปแบบเงียบๆ แต่จะมีเสียงสดใสของน้องดังขึ้นมาเป็นระยะๆเพื่อทำลายบรรยากาศที่เงียบงันนั้นลง หรือไม่โฮสพ่อกับโฮสแม่ก็จะปรึกษาหารือกันเป็นระยะเป็นภาษาเยอรมัน เราก็ฟังออกบ้างไม่ออกบ้างแต่ก็พยายามเงี่ยหูฟังให้ได้มากที่สุด 


  อาคารสถานีรถไฟที่เมืองโคโลญจ์


  พอสุดสัปดาห์มาถึง เราก็ได้ไปเที่ยวเล่นที่เมืองโคโลญจ์ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่งในแคว้น NRW เรานั่งรถไฟจาก Düren ประมาณ 45 นาทีก็มาถึงสถานีที่เรียกว่า Dom Bahnhof ซึ่งสถานีรถไฟแห่งนี้ใหญ่โตโอ่อ่าและมีผู้คนสัญจรไปมาเยอะมากเพราะที่นี่คือใจกลางเมืองเลยก็ว่าได้ หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเมืองนี้กันมาบ้าง เมื่อเราออกมาจากสถานีกันแล้ว เราก็จะเจอมหาวิหารขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ข้างๆสถานี มหาวิหารแห่งนี้มีชื่อว่า Kölner Dom หรือ Cologne Cathedral

  เราเองก็ไม่ได้รู้ประวัติอะไรของมหาวิหารแห่งนี้หรอก รู้แค่ว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่มีชื่ือเสียงและเป็นจุดนัดพบของผู้คนมากมาย ระหว่างเดินเล่นเราก็มองหนุ่มเยอรมันกันเพลินตาเลยแหละ 55555

  จตุรัสกลางเมืองโคโลญจน์

  เวลาประมาณ 5 โมงเราได้นัดเจอออแพร์คนปัจจุบันที่สถานีแห่งนี้เพราะว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เราไปพักอยู่ที่บ้านของคุงแฟนที่  Jülich ก็เลยต้องไปนัดเจอนางที่นั่นเพราะอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่นางจะเป็นออแพร์ที่บ้านของโฮส โฮสเลยซื้อแพ็คเกจถ่ายรูปที่สตูดิโอเก๋ๆที่นึงไม่ไกลจากโคโลญจน์ให้นางในฐานะออแพร์คนเก่าและเราในฐานะออแพร์คนใหม่ของบ้านได้ไปถ่ายรูปเพื่อเป็นความทรงจำด้วยกัน

  หลังจากเจอกันตามที่นัดเราก็ต้องนั่งรถไฟไปต่ออีกประมาณ 10 นาทีและเดินอีก 5 นาทีก็ถึงสตูดิโอ ที่นี่เป็นสตูดิโอที่มีการใช้บริการแบบแปลกใหม่คือทางสตูดิโอจะมีฉากให้และมีกล้องให้ เราต้องเป็นตากล้องเอง โดยกล้องจะถูกตั้งไว้บนชั้นที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยล้อเลื่อนแต่เราจะไม่สามารถปรับมุมของกล้องได้ เราจะได้รีโมทเพื่อกดชัตเตอร์และเราก็ต้องโพสต์ด้วย ดังนั้นเรียกได้ว่าหนึ่งชั่วโมงของเราผ่านไปอย่างรวดเร็วด้วยราคา 49 euro เมื่อหมดเวลา ไฟล์ภาพทั้งหมดจะถูกส่งมาให้ทางอีเมลล์วันถัดไปแต่ทั้งหมดจะติดลายน้ำแบบรูปในภาพแรกที่เราแทรกไว้ในบล็อกนี้ 555555 ตอนแรกก็ถ่ายกันอย่างเมามันเพราะฟังไม่ออกตอนพนักงานอธิบาย มารู้อีกทีว่าจะได้รูปทั้งหมดแต่ติดลายน้ำก็ตอนที่เห็นนี่แหละ แล้วถ้าเราอยากได้รูปแบบไม่มีลายน้ำก็ซื้อได้ด้วยราคา 90 euro สำหรับรูปทั้งหมด หรือถ้าอยากได้แค่บางรูปก็สามารถเลือกรูปได้แล้วจ่ายรูปละ 3 euro 

  เอิ่มมม... เป็นงงไปเลย

  หลังจากนั้นเราก็ได้แยกย้ายกับออแพร์คนปัจจุบันไปหาแฟนที่รออยู่ที่สถานี Dom Bahnhof เหมือนเดิมเพราะตั้งใจว่าจะไปชมบรรยากาศที่สะพาน Hohenzollern ซึ่งเป็นสะพานขนาดใหญ่ใช้เพื่อข้ามแม่น้ำไรน์ แม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี และสะพานนี้ก็มีชื่อเสียงอยู่พอสมควร มิวายจะมีคู่รักเอากุญแจมาคล้องเพื่อให้ความรักยั่งยืนนาน

  วิวบรรยากาศประมาณนี้ อากาศดีมากกกก (ขอบคุณรูปจาก Google)

  หลังจากเดินเล่นได้สักพักเราก็ตัดสินใจกันว่าจะกลับบ้านกันดีกว่าเพราะเริ่มมืดแล้ว ดังนั้นบล็อกวันนี้ของเราก็เลยจะจบลงประมาณนี้แหละค่า อาทิตย์ที่สองยังชิวๆ เดี๋ยวบล็อกหน้าเราจะมาเล่าให้ฟังว่าเมื่อเราต้องอยู่คนเดียวกับน้องโดยไม่มีออแพร์คนเก่า เราต้องเจออะไรบ้าง ยังไงก็ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ มีคำถามอะไรหรือสงสัยอะไรก็สามารถสอบถามใต้คอมเมนท์ได้เล้ย หรือใครอยากสอบถามส่วนตัวก็สามารถทักมาถามได้ที่เฟสบุ๊ค Paweekorn Boonsed เหมือนเดิมค่า


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in