5th years architect student's diaryWorakanya Saelao
The final is coming but I do nothing.
 •           ทำไมทีสิสมันหนักหนาขนาดนี้กันนะ ไม่ๆ คิดว่าตัวเองก็ดูเบากว่าคนอื่นแล้วนะ หมายถึงเป็นคนที่ไม่ค่อยจมกับอะไรนานๆน่ะ คิดถึงมันเป็นช่วงๆ แต่ก็เลิกคิดไปง่ายๆถ้ามีอะไรใหม่ๆเข้ามา แล้วก็กลับไปจมใหม่ วนอยู่แบบนี้ทั้งเทอมแล้ว กำลังจะจบเทอมแรกแล้ว ซึ่งจะส่งไฟนอลวันศุกร์นี้ (ตอนนี้วันพฤหัสบดี ที่ 7 เดือนพฤศจิกา เวลา 12.44 น.) จะส่งแล้วยังไม่รีบอีกเรอะ!
   
           ทุกครั้งที่ท้อ เบื่อ ง่าว เหม่อ ชอบคิดถึงช่วงตอนฝึกงานตลอดเลย สงสัยเป็นช่วงเวลาดีๆช่วงเดียวเมื่อไม่นานมานี้ จริงๆก็มีอีกหลายช่วงให้นึกถึง ช่วงตอนปีที่แล้ว ตอนปี 4 หรือ นานกว่านั้น เออใช่ ลืมไปเลย ช่วงนี้เวลาเข้าขั้นสุดกิจกรรมที่ไปทำ คือไปเต้นหน้าตู้เกมที่มาบุญครองกับเพื่อนแหล่ะ ครั้งที่แล้วเต้นจนตัวเปียก แต่เอาจริงๆก็เเอบเต้นเวลาอยู่คนเดียวบ่อยๆนะ 5555 เวลาที่รู้สึกมากๆ แค่เปิดเพลงที่ชอบแล้วเริ่มสะบัดหัวเเรงๆ ขยับตัวแรงๆ ก็ทำให้ลืมงาน กับเรื่องที่กังวลไปได้นะ เรามาบ่นอะไรเนี้ย กลับไปทำงานก๊อนนนนน! ตอนแรกคิดว่าตัวเองวางแผนงานมาดีนะ เริ่มทำงานเร็ว ตัดโมไว ซื้อของก็ไว แต่พอโมเดลเสร็จ มาจับคอมเท่านั้นแหล่ะ ช้าแบบแผนล่ม5555 เราเป็นอะไรไม่รู้ ไม่ชอบงานคอมมากๆๆๆๆๆๆๆ แต่คือจะเลี่ยงยังไงถามหน่อย เรียนสายนี้ ถ้าทำงานสายนี้อีก ไม่มีทางเลย จะไปนั่งตัดโมเดลตลอดไปมันก็ไม่ได้แหล่ะ หรือจะไปคิดอย่างเดียวแต่ไม่ขึ้นสามดี ก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวกลับมาใหม่ งานมันเรียกร้องงงง พึ่งรู้ว่าได้พิมๆบ่นๆมันก็รู้สึกดีขึ้นเหมือนกันนะเนี่ย จริงๆเป็นคนชอบเขียนไดอารี่มากๆ แต่หลังๆมานี้ จะแบบขี้เกียจ ไว้ก่อนน่า ตลอดเลย ว่าแต่จะอัพอันนี้จริงดิ แหน้ ไม่ดีมั้ง เหมือนเวาลาบ่นในทวิตแต่พิมได้ยาวกว่าเลยอ้ะ เหมือนเราจะใช้ภาษาพูดทุกประโยคเลยนะนั่น เดี๋ยวกลับมาใหม่ อาจจะอีกสามชั่วโมง --*

          กลับมาอีกแล้ว ตอนนี้เวลา 5.14 น. ไปอาบน้ำสระผมมา คันผมมากกกกกก ทนไม่ไหว กาแฟเซเว่นได้ผลดีเกินคาด หรือระบบร่างกายรวนแล้วก็ไม่รู้ เพราะไม่รู้สึกง่วงเลยซักนิด ไม่ก็อาจเพราะกองไฟที่มันสุมอยู่ในอก อีกวันเดียวจะส่งไฟนอลเทอมแรกแล้วจ้าาาาา งานน่ะมีมั้ย ไถเเต่ทวิตเตอร์งานจะมามั้ย บ่นรอบที่สามพันแต่ก็หาสนใจไม่ แต่นั่นแล เอาจริงๆเราทำให้เสร็จได้เร็วๆได้แต่ถือคติ ไม่ทำตอนนี้สบายตอนนี้เสมอมา ตั้งแต่ปี 1 แล้ว เลยงานลั่น งานรีบเสมอมา  แต่เอาจริงๆหลังไฟนอลก็ต้องจูงาน หลังจากจูงานก็ต้องส่งเล่ม พร้อมๆส่งเล่มก็ยังมีงานอีกวิชานึง แค่คิดก็ถอนหายใจยาวววววววววววววว แต่นั่นแหล่ะ บ่นไปก็ต้องงทำอยู่ดี พอๆ ไปทำงานต่อ เออว่าจะออกไปถ่ายรูปมาแปะเพลทเพิ่ม แต่คิดไปคิดมามันจะเสียเวลาเกินไป ไหนจะแต่งตัว นั่งรถ โอเคใช้รูปเก่าๆไปก่อนละกันเนอะ จะว่าไปวันนี้ยังไม่สนทนากับเพื่อนเลยซักคน (นอกจากทวิตเตอร์ นั่นนับเป็นเพื่อนมั้ยนะ) ไปละแวะมาบ่น

          ตะกี้แม่เปิดประตูมาหาฮรือออออออ ช่วงไฟนอลอ่อนไหวง่ายเหลือเกิ๊นนนน แม่ทำอะไรไม่รู้หอมมาก(แม่ไปใส่บาตร) แม่แวะมาเคอะหัวสองทีแล้วถามว่าไม่นอนหรอ

                             - รูปจากอาทิตย์ที่แล้ว ที่ทริป ยังยืนเต้นริมทะเลอยู่เลยฮรือออออ -
                                              - แล้วเพิ่งรู้ว่าระยองทะเลสวยกว่าที่คิดมากๆ -

          กลับมาอีกแล้วตอนนี้เวลา 11.48 น. ไปหลับมากับกินข้าว งัวเงียขั้นสุดตื่นมาก็ไม่สามารถลืมตาได้ ง่วงแบบง่วงงงงงง ตื่นมาทำงานต่อแล้ว ตัดสินใจยังไม่กินกาแฟ แต่ตอนบ่ายน่าจะไม่รอด ไม่อยากกินเยอะเกิน เคยกินสองแก้วติด แล้วใจสั่นแรงจนทำงานต่อไม่ได้เลยแหล่ะ มือก็สั่น เลยพอกินแต่พอดี แต่บางทีก็กินได้นะกาแฟชงร้านอ้ะ ถ้าชงเองคือต้องเว้นเวลาระหว่างแก้วนานหน่อย แม่บอกอยากชวนไปตจวอีกแล้ววว แต่วันเสาร์ติดงานไปไม่ได้ เศร้าเลยอยากเที่ยวแล้วววว เออสัญญากับตัวเองไว้ งานเสร็จจะดูปรมาจารย์สักที55 

       เอาล่ะ ส่งงานไปเรียบร้อย น้องกับแม่ขับรถไปส่ง เพราะลากสังขารอันแห้งเหี่ยวของตัวเอง กับโมเดลที่ใหญ่พอประมาณไปเองไม่ได้แน่ ตอนนี้วันที่ 9 พฤศจิกา เวลา 2.38 น. ละ เอาจริงๆคือยังไม่ได้นอนเลยแหล่ะ แต่สัญญากับตัวเองไว้ว่าจะดูปรมาจารย์ ดูแล้วจ้า ถึงบ้านปุ๊บดูทันที เอาจริงๆจะดูถึงเช้าก็ได้ แต่พรุ่งนี้ดันมีงาน ต้องออกไปเดินแถวฝั่งธนฯ ตั้งแต่สายๆจนถึงบ่าย ซึ่งน่าจะสนุกนะคิดว่า เพราะครั้งก่อนคือติดใจมากไปเดินแถวเลียบแม่น้ำ เข้าวัดต่างๆ ซึ่งคิดว่าถ้าไม่นอนเลยคงแย่แน่5555 เออ ขอคุยก่อน ปรมาจารย์ดีมากกกกกก ไม่แปลกใจถ้าใครๆก็จะชอบ แล้วแบบเว่ยอิงคือน่ารัก ยกกำลังสิบบบบ สุดยอดมากกกกกก อมกอมกอมก แงงงงงงง ตกบ่วง แม้จะช้าไปหน่อยเพราะคนอื่นเค้าดูจนจะดูรอบสองละมั้ง เอาล่ะไปนอนก่อนเดี๋ยวมาบ่นใหม่ เป็นอันว่าส่งงานไปได้ด้วยดี แต่ที่ไม่ดีีคือได้คิววันศุกร์หน้า คนรองสุดท้าย ฮรือออออออ ต้องเก็บความหน่วงไปอีกทั้งอาทิตย์ แต่นั่นแหล่ะ เราเชื่อว่าตัวเองจัดการกับความรู้สึกหน่วงได้เก่งมาก55555 ภาวนาให้เราด้วยยยยยย ศุกร์หน้าสามโมงครึ่ง ถ้าจำไม่ผิด ทุกคนปรมาจารย์ดีมากอย่าพลาดเลยนะ มิตรภาพลูกผู้ชายฮรือออออ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in