what am I reading?timetorest
เล่มที่ 77 GUARDIAN เล่ม 1
 • เรื่อง: GUARDIAN 
  ผู้เขียน: Priest (พีต้า)
  ผู้แปล: หวงจินจือ
  สำนักพิมพ์: เอเวอร์วาย
  จำนวนหน้า: 328 หน้า
  ISBN: 9786160623501

  *มี spoil เนื้อหาในนิยาย*
  หน่วยสืบสวนคดีพิเศษ นำทีมโดยหัวหน้าจ้าวอวิ๋นหลาน และลูกทีมที่ค่อนข้างพิเศษ พวกเขาต้องสืบสวนคดีประหลาดที่เกิดขึ้นกับนักศึกษามหาลัยแห่งหนึ่ง นี่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้จ้าวอวิ๋นหลานได้เจอกับเสิ่นเวย เสิ่นเวยเป็นศาตราจารย์หนุ่มสอนอยู่ ณ มหาลัยของนักศึกษาในคดีนั้น

  เริ่มแรกเลยเราแอบงงๆนิดหน่อย เพิ่งเคยอ่านแนวภูตผีวิญญาณ รู้สึกว่าใหม่สำหรับตัวเองมาก เริ่มแรกเราจะยังไม่เจอจ้าวอวิ๋นหลานหรือเสิ่นเวย แต่จะเจอกัวฉางเฉิง เขาเพิ่งได้เส้นสายมาทำงานที่นี้ ก้าวเข้ามาที่หน่วยสืบสวนคดีพิเศษเขาก็ได้ทำงานเลย เขาออกไปสืบคดีกับจ้าวอวิ๋นหลาน ปกติที่เราอ่านเราจะเจอผู้ร้ายเป็นมนุษย์ด้วยกันเอง แต่นี่คืองานของหน่วยสืบสวนคดีพิเศษ ผู้ร้ายก็ต้องแตกต่างจากคดีทั่วไปอย่างแน่นอน เราชอบคดีของหลี่เชี่ยนนะ มันทำให้รู้ว่าคนที่จากไปแล้วถ้าวันหนึ่งเขากลับมาเขาอาจไม่ได้เหมือนเดิมแล้ว เราเคยรักคนๆนี้มากแต่เมื่อเขากลับมาอีกครั้งเขากลับไม่ใช่คนเดิมที่เรารู้จัก เราอาจเกลียดคนนั้นไปเลยก็ได้ ถึงคนเดียวกันก็จริงแต่เขาเปลี่ยนไป ความรู้สึกที่เรามีต่อเขามันก็จะไม่เหมือนเดิม เราชอบคำพูดหลายคำของตัวละครมากๆ
  'มนุษย์เราน่ะแม้แต่เรื่องของตัวเองก็ยังเข้าใจไม่หมด ยังไปสนใจว่าบนโลกนี้มีผีสางเทวดาจริงรึเปล่ามันถูกต้องแล้วเหรอ'
  เหมือนบอกว่าเรื่องตัวเองยังทำไม่ดียังจะไปใส่ใจเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับตัวเองอีก มันเข้าท่ามั้ยเนี่ย เหมือนโดนด่าหน่อยๆ55555 จ้าวอวิ๋นหลานฉลาดมากนะ จับประเด็นๆมาเชื่อมต่อกันได้ที่มาที่ไปของคดี ประโยคที่ชอบของเสิ่นเวยมีอีกหลายอันเลย
  'คนเราบางครั้งโกหกโดยตั้งใจ บางครั้งก็โกหกโดยไม่ตั้งใจ แบบแรกคือการหลอกคนอื่น แบบหลังคือการหลอกตัวเอง...แต่ไม่ว่าแบบไหนก็เป็นเรื่องน่าเศร้าทั้งนั้น'
  ฮือ ชอบมากมีอีกหลายประโยคที่ชอบแต่เอาที่ชอบที่สุดมาใส่ไว้แล้วกันนะคะ
  'มนุษย์เราเวลามีความทุกข์ควรคิดให้มากเข้าไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงการทำผิดซ้ำซ้อน แต่เวลามีความสุขควรคิดให้น้อยลงหน่อย จะได้ไม่พลาดความสุขเพราะมัวแต่คิดมาก'
  ของศักดิ์สิทธิ์จากแดนปรโลกที่โดนขโมยตัดหน้าไปก็ยังเป็นปริศนาอยู่ จริงๆปริศนามันเยอะมากเลย ฝั่งนั้นคือใคร ของศักดิ์สิทธิ์ที่เหลืออยู่ไหน
  เล่มสองก็ยังไม่แน่ใจว่าจะอ่านตอนไหนเพราะเรายังไม่ได้ซื้อเลย55555 เรื่องที่จะอ่านต่อเป็นปรมจ.เล่ม4 เราสั่งกับนายอินทร์ตั้งแต่วันแรกที่เปิดพรี ของเราไม่มีปัญหานะคะ จัดส่งก่อนที่เขากำหนดด้วย ใครสั่งกับนายอินทร์ลองไปเช็คสถานะการสัั่งซื้อดูนะคะ น่าจะได้กันเยอะแล้ว ปรมจ.เล่ม4อาจเป็นเล่มสุดท้ายที่เราได้อ่านช่วงปิดเทอมนี้ จากนั้นคงไม่ได้อ่านนิยายไปอีกหลายเดือนเลยค่ะTT^TT 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in