what am I reading?timetorest
เล่มที่ 71 เทพยุทธ์เซียน Glory เล่ม 1
 • เรื่อง: เทพยุทธ์เซียน Glory
  ผู้เขียน: หูเตี๋ยหลาน

  ผู้แปล: อนุรักษ์ กิจไพบูลทวี
  สำนักพิมพ์: สยามอินเตอร์บุ๊คส์, สนพ.
  จำนวนหน้า: 560 หน้า
  ISBN: 9786164103108

  Glory คือเกมออนไลน์ที่พัฒนาสู่กีฬาอีสปอร์ต ในโลกของกลอรี่มียอดฝีมือมากมาย หนึ่งในนั้นคือ เยี่ยชิว เจ้าของตัวละคร อี๋เยี่ยจือชิว ที่ได้ฉายาว่าเป็นเทพสงคราม แต่แล้วเยี่ยชิวก็ต้องวางมือจากอี๋เยี่ยจือชิวเนื่องจากสัญญาระหว่างเขาและสโมสรเจียซื่อ ตอนนี้เขาก็เหมือนเทพตกสวรรค์ เขาออกจากสโมสรเดินไปเรื่อยๆไม่มีจุดหมาย เจออินเตอร์เน็ตคาเฟ่แห่งหนึ่ง เขาเห็นว่ามีรับสมัครพนักงานจึงสมัครอย่างไม่ลังเล ในเวลานั้นกลอรี่เปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่พอดี ช่างเป็นเวลาที่เหมาะกับเทพตกสวรรค์จะกลับมาเหินหาวอีกครั้ง
  เทพยุทธ์เซียนกลอรี่นี่เราได้ยินบ่อยมากๆ เวลาให้ใครแนะนำนิยายจีนให้ก็จะมีคนแนะนำเรื่องนี้เยอะมาก แต่ก็ไม่คิดจะซื้อสักทีเพราะกลัวอ่านไม่จบบวกกับกลัวอ่านไม่รู้เรื่องด้วยเพราะตัวเองไม่เล่นเกม จนไปเห็นซีรี่ย์เรื่องนี้ใน Netflix ดูไปแค่สามตอนติดงอมแงมเลยค่ะ555555 แล้วรู้สึกผิดอย่างไงไม่รู้ถ้าดูซีรี่ย์แต่ไม่ซื้อนิยาย เลยซื้อมาอ่านปรากฎว่ามันโคตรรรรสนุกกก
  จากใจคนไม่เล่นเกมนะคะ ไม่งงเลย รู้สึกอยากเล่นเกมขึ้นมาด้วย55555 ฉากบรรยายตอนลงดันเจี้ยนคือสนุกมากๆ เห็นภาพเป็นฉากๆเลย สกิลทุกอย่างอธิบายละเอียดมาก ศัพท์เกมที่เคยได้ยินแต่ไม่รู้จักก็ได้รู้จัก ไม่แปลกใจที่เขาจะได้ฉายาว่าเทพ คือเทพจริงๆ ด้านกลยุทธ์ รายละเอียดและสกิลตัวละครของทุกอาชีพ การสั่งการ ความเป็นผู้นำ สมาธิและสติตอนเล่นเกม คือเขามีคุณสมบัติของนักกีฬาอีสปอร์ตมากๆ เราชอบฉากลงดันทุกอันเลย มันสนุกจริงๆ ตอนที่หลายๆกิลด์มาแย่งตีมอนสเตอร์ด้วยอันนั้นสนุกมากกกก พอได้อ่านได้ดูคือเข้าใจเลยว่ากีฬาอีสปอร์ตไม่ได้เล่นกันง่ายๆเลย เรารู้สึกว่าซีรี่ย์มันต่างจากในนิยายเยอะ คือเส้นเรื่องก็ไม่ได้ต่างนะ แต่ว่าตอนลงดันเจี้ยนมันต่างกันแบบเห็นๆเลย แต่ไม่ใช่ว่าอันไหนดีกว่าอันไหนนะคะ ยังรู้สึกว่าดีทั้งคู่ จะดูหรืออ่านก็สนุกทั้งคู่ ท้ายที่สุดนะคะ ไปอ่านเถอะะะ มันสนุกจริงๆ!!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in