what am I reading?timetorest
เล่มที่ 59 ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 1
 • เรื่อง: ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน 
  ผู้เขียน: Syougo Kinugasa (โชโงะ คินุงาสะ)
  ผู้แปล: เรนิตรา 
  สำนักพิมพ์: PHOENIX, สนพ. 
  จำนวนหน้า: 340 หน้า 
  ISBN: 9786168105443

  เรื่องนี้เราดูอนิเมะจบไปตั้งแต่ช่วงแรกๆ ก่อนที่ Netflix จะเอาลง เราชอบตัวเอกของเรื่องมากเลยไปซื้อนิยายมา แต่พอซื้อแล้วก็ไม่หยิบมาอ่านสักที55555 จนเห็นว่า Netflix ลงก็เลยนึกได้ว่าตัวเองมีนิยายเรื่องนี้อยู่หยิบมาอ่านหน่อยดีกว่า
  เริ่มจากเหตุการณ์บนรถประจำทาง มาถึงในห้องเรียนที่เด็กนักเรียนแนะนำตัว อาจารย์ประจำชั้น การใช้ชีวิตในโรงเรียนและรอบโรงเรียน และช่วงวิกฤตของนักเรียนห้อง D นักเรียนต้องอาศัยอยู่ที่หอพักการติดต่อภายนอกจะถูกจำกัด รอบบริเวณของโรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง เรียกได้ว่าเหมือนเป็นเมืองหนึ่งเมืองเลย ทางโรงเรียนจะให้แต้มนักเรียนคนละ 100,000 แต้มทุกๆต้นเดือน แต้มนี้สามารถใช้แทนเงินสดได้เลย โดย 1 แต้ม = 1 เยน มันฟังดูดูดีใช่มั้ยคะ? แต่แน่ใจจริงๆนะหรือว่ามันดูดีอย่างที่คิด
  โฮริคิตะเด็กนักเรียนหญิงห้อง D เธอตั้งเป้าว่าตนจะขึ้นไปอยู่ห้อง A ให้ได้ หลังจากนักเรียนห้องดีเกิดวิกฤต ทุกคนต้องช่วยกันรักษาสถานการณ์ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมให้ได้ แต่เพื่อนๆในห้องจะให้ความร่วมมือมากน้อยแค่ไหนกันล่ะ คะแนนสอบมีผลต่อการให้แต้มในแต่ละเดือนและลำดับห้องด้วยนี่นะ แล้วคนที่การเรียนไม่ค่อยจะสู้ดีจะทำอย่างไร และอายาโนะโคจิกับโฮริคิตะจะพลิกสถานการณ์ได้รือไม่ ติดตามได้ในนิยายและอนิเมะค่ะ
  ความเห็นส่วนตัวของเราหลังจากอ่านนิยายแล้วนะคะ เราชอบคาร์แรคเตอร์ในอนิเมะมากกว่า อายาโนะโคจิในอนิเมะที่เราเห็นคือค่อนข้างนิ่ง เงียบ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่ว่าอายาโนะโคจิในนิยายนี่ค่อนข้างพูดมาก (เมื่อเทียบกับในอนิเมะน่ะนะ) ไปไหนมาไหนกับซูโด อิเคะ ยามาอุจิ ไม่ใช่ว่าการสนิทกับเพื่อนมันไม่ดีนะ แต่เราอยากให้อายาโนะโคจิเลือกเพื่อนมากกว่านี้สักหน่อย ส่วนตัวในอนิเมะเราไม่ชอบคาร์แรคเตอร์ของซูโด อิเคะ ยามาอุจิอยู่แล้วนะคะ ยิ่งอ่านในนิยายยิ่งไม่ชอบเข้าไปใหญ่ ส่วนคาร์แรคเตอร์ฝั่งผู้หญิงไม่ต่างจากในอนิเมะเลยไม่ว่าจะโฮริคิตะหรือคูจิดะ
  เล่มแรกถ้าเทียบกับในอนิเมะจะอยู่ประมาณตอน 1-3 สำหรับเราอาจซื้อเล่มต่อไป เอาจริงเราอยากรู้เบื้องหลังของอายาโนะโคจิ หรือตอนเขาวางแผนมากกว่า แต่เรื่องคาร์แรคเตอร์ตอนอ่านนี่ทำเราหงุดหงิดจริงๆ ถ้าถามว่าแนะนำให้อ่านนิยายหรือดูอนิเมะ เป็นเราแนะนำให้ดูอนิเมะดีกว่า สนุกพอๆกัน แต่คาร์แรคเตอร์ในอนิเมะเท่กว่า สุขุมกว่าค่ะ แต่รายละเอียดเล็กน้อยๆบางอย่างอนิเมะก็ไม่ได้ใส่ไว้
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in