what am I reading?timetorest
(ไม่มีสาระใดๆข้ามได้เลย) มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24
 • *เป็นบันทึกที่เราอยากลงเก็บไว้เฉยๆนะคะ

  วันที่ 4 ต.ค. 62 เป็นครั้งแรกที่เราได้ไปเดินงานหนังสือ เราไปกับเพื่อนเราอีกสองคน และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่งานมาจัดที่อิมแพ็ค ในความคิดเราคือเดินทางค่อนข้างสะดวก ย้ำว่าสำหรับเรา เราเดินทางโดยรถส่วนตัว(ญาติมาส่ง) ให้เพื่อนมาที่บ้านแล้วญาติก็มารับไปส่ง ออกจากบ้าน 7.30 น. ถึงที่เมืองทองก็ 8.15 น. ญาติต้องไปทำงานก็เลยออกกันเช้าหน่อย มาถึงก็เดินไปที่หน้าฮอลก่อนไปดูพวกผังบูธต่างๆ จากนั้นก็หาข้าวกินกัน อันนี้คืออุปสรรคมาก55555 เพราะมันค่อนข้างเช้าร้านก็ไม่ค่อยเปิด ร้านที่เปิดก็มีเซเว่น ดังกิ้นโดนัท(ผ่านทางไหนก็เจอค่ะ) เรากับเพื่อนคืออยากกินข้าวกันมาก ตอนก่อนออกจากบ้านกินขนมปังกันมา แล้วจะให้มากินขนมปังเช่นโดนัทอีก มันก็...นั่นแหละ แล้วประเด็นคนในเซเว่นคือเยอะมากกกก วันที่เราไปไม่ได้มีแค่งานหนังสืองานเดียวด้วย เลยตกลงกันว่าอ่ะ ไปกินเคเอฟซีกัน ทีนี้หาร้านเคเอฟซีไม่เจอ;-; เดินออกไปแล้วก็วนกลับมาหน้าฮอลเหมือนเดิม55555 สุดท้ายก็เลยถามยามแล้วเราก็หาร้านจนเจอ เย้ แต่...ร้านเปิด 10 โมงค่าทุกคนนนน แต่ก็ตัดสินใจกันแล้วว่าจะกินเคเอฟซีก็นั่งรออยู่อย่างนั้น รอเป็นชม.เลยค่ะ ตอนนั้นหิวจนจะเปลี่ยนใจไปกินโดนัทแล้ว พอ 10 โมงร้านก็ยังไม่เปิดให้เข้า เราบอกเพื่อนไว้ว่าเราจะไปแลกปก สูญสิ้นความเป็นคน ที่วาดโดยคุณ HIRUNA ที่บูธ E02 JLIT ทางเพจ JLIT เขาประกาศแล้วว่าใครที่มีหนังสืออยู่แล้วสามารถนำเล่มเก่ามาแลกปกแจ็คเก็ตได้ จำกัด 110 ใบ เพื่อนเลยชวนเราไปแลกปกก่อนแล้วค่อยมากินข้าว เราเข้าทางประตูบูธจอยลดาเจอสแตนดี้หลานจ้านกับเว่ยอิงก็คืออออดีอ่าาา แบบสวย อยากได้กลับบ้าน อ่ะกลับมาทีแลกปกของเรา ทันจ้าาาา ฮือปกที่วาดโดยคุณ HIRUNA คือสวยมากกกก ดีมากๆๆๆ พี่พนักงานที่บูธก็ประทับตราJLIT แล้วถามเราว่าจะให้พับกับหนังสือไปเลยหรือว่าไม่ต้องพับ(เก็บสะสมไรแบบนี้) เสร็จภารกิจแรกก็ไปกินข้าวจ้ะ เคเอฟซีเปิดแล้วเย้!!! สั่งชุดพอใจ1ชุด(239บาท) กินกันสามคนน้ำรีฟิลแก้วเดียว กินเสร็จประมาณ 11 โมง ถึงเวลาเดินจริงแล้วค่ะ!

  เราเริ่มจากโซนด้านหลังมาก่อน คือตั้งแต่บูธ FF โซนการศึกษา โซนเด็กและสื่อการศึกษา ไล่ไปเรื่อยๆ สองโซนนี้เราเดินคุยกับเพื่อนตลอดทางเลย ส่วนมากก็ตามชื่อโซนเลย คือหนังสือที่มาวางส่วนมากก็จะเป็นหนังสือสอบเข้ามหาลัย สอบเข้าม.4 หนังสือการเรียนมัธยม เป็นต้น cc09 ก็เป็นนิยายแต่ไม่มีเรื่องที่เรากับเพื่อนถูกใจก็เดินต่อค่ะ เดินมาถึงบูธ BB01 แถวหน้าห้องน้ำ มีพี่ผู้ชายมาทำแบบสอบถามเกี่ยวกับเราซื้อหนังสือเเดือนนึงซื้อกี่เล่มอ่านกี่เล่มต่อเดือนอะไรประมาณนี้ ถามเสร็จเราก็เดินกันต่อ เดินมาถึงบูธ Z14 ก็คือสนพ.เบเกอรี่ คนไม่เยอะเท่าไหร่นะตอนที่เราเดิน แวะสิค่ะ รอได้ไง สแตนดี้เว่ยอิงดีมากเลยทุกคน;-; เราซื้อเรื่อง พวกท่านอย่ารังแกศิษย์พี่ของข้านะ เล่ม1 365 บาท ถ้าหาเรื่องไหนไม่เจอลองสอบถามพี่ที่บูธก่อนได้บางทีของอาจหมดนะคะ เวลาเราซื้อพี่ที่บูธจะมีคิวให้นะคะ เราต้องจ่ายเงินก่อนแล้วก็รอรับเงินทอนกับหนังสือที่ฝั่งแคชเชียร์ พี่ที่บูธน่ารักมากเลย ตอนเรารับสินค้าให้เราเป่ายิงชุบด้วย งงๆแต่ก็ทำตามที่พี่เขาบอกนะ55555555 ได้ของแถมเป็นสมุดโน๊ตเล็กๆ กับใบที่สามารถนำไปแลก E-Book ในแอพ MEB ได้ แต่ละใบจะไม่เหมือนกันนะคะ(พี่ที่บูธบอก) อันนี้เราไม่ทราบนะคะว่าถ้าอยากได้สมุดโน๊ตกับใบแลก E-Book มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ที่เราพูดเหมือนเราเดินเร็วกันนะคะ แต่จริงๆคือช้ามากๆ มาถึงบูธ Z14 นี่เกือบเที่ยงแล้ว เพื่อนก็คุยกับพี่ที่บูธด้วยเพราะนิยายที่เพื่อนอยากได้มีแต่ภาค2กับ3(ไม่แน่ใจนะลืม5555) เพื่อนก็ตัดสินใจไปพักใหญ่แล้วเดินต่อ ไปที่บูธ Y01 จอยลดา พี่น่ารักดีนะคะพี่คือขายเก่งจนเราจะซื้อจริงๆแล้ว สุดท้ายก็ยังคงเก็บเงินไว้เดินต่อไปค่ะ

  มาที่บูธ X01 ดู 1001 ภาพเขียนที่ควรเห็นก่อนตาย คือเดินมาทุกโซนยังไม่เห็นบูธไหนเอามาลงเลยค่ะ(หรือไม่สังเกตเอง) ลดจาก 1,300 เหลือ 1,000 นิดๆ คืออยากได้มากแต่ถ้าซื้อเล่มนี้เล่มที่ลิสต์ไว้ก็จบกัน แล้วเล่มนี้หนามากค่ะ เราเอาแค่กระเป๋าเป้มา ก็เลยยังไม่ซื้อเดินต่อไปเรื่อยๆ จนมาถึงบูธ W18 ซีเอ็ด คือกะจะซื้อ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่14 เล่ม 5,6,7 แต่ว่าเขาไม่เอาเล่ม5มาลง แล้วเพื่อนก็ไม่มีอะไรสนใจก็เลยเดินต่อ มาหยุดที่บูธ U08 ห้องสมุดยายพัน เพื่อนเราเจอหนังสือที่หา แล้วประจวบเจอกับนักเขียนเรื่องที่เพื่อนอ่านพอดี!! ขอลายเซ็นถ่ายรูปคู่เสร็จสรรพก็เดินต่อเจอบูธ T07 เอเชียบุ๊คบอกเลยว่าเราชอบการจัดบูธของเขามากๆไม่รู้เพราะอะไร55555

  มาหยุดที่บูธ p17 SENSE BOOK เพื่อนเราหมดไปเกือบสามพัน555555 โดนเรายุด้วยโดนพี่ที่บูธยุด้วย ได้เมมโมกับกระเป๋าแถมมาด้วย BOX SET ตัวร้ายอย่างข้าจะหนีเอาตัวรอดยังไงดี หมดค่ะไม่เหลือเลย;-; ใครตามหาเล่ม 1 ไปหาที่บูธ SENSE BOOK ได้นะคะบูธอื่นที่ดูมามีแค่เล่ม2กับ3 ไปต่อค่ะที่บูธ M11 แจ่มใส เราซื้อมา 4 เล่มค่ะ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่14 เล่ม 5,6,7 GUARDIAN เล่ม 1 รวม 1,012 บาทแถมโปสการ์ดมา4ใบค่ะ อ้อจริงๆเราจะซื้อ พันสารท เล่ม1,2 ด้วยแต่เราซื้อก่อนมางานหนังสือแล้ว มาหยุดที่บูธ O09 สถาพร สถาพรคือบูธใหญ่กว่าที่คิดมาก เราจำไม่ได้ว่าเพื่อนเราได้ซื้อหนังสือที่บูธนี้มั้ยแต่ถ้าจำไม่ผิดก็ซื้อนะ คนเยอะมากทุกคนตอนนั้นบ่ายกว่าๆแล้ว ด้วยความที่ต่างคนต่างหนังสือเยอะจนจะแบกไม่ไหวแล้ว ก็เลยเสนอว่าเราออกไปยืมรถเข็นมาก่อนแล้วก็เข้าห้องน้ำค่อยเดินต่อ เพื่อนเราก็ไปแลกรถเข็นเล็กของอิมแพ็คมา โอ้ยทุกคนมันสบายมาก สลับกันเข็น เราสงสารเพื่อนมากเพราะเตะโดนรถเข็นโคตรบ่อย555555555

  จากนั้นก็เดินมาเรื่อยๆถึงบูธ I05 มีดีส์ เราซื้อ ดาบพิฆาตอสูร เล่ม15 60 บาทคือเราไม่รู้ว่าเล่ม15ออกจนเห็นบอร์ดใหญ่ขึ้นรูปเล่ม15 เลยถามพี่ที่บูธว่าเล่ม15ออกแล้วเหรอคะ เขาบอกว่าออกแล้วค่ะอยู่ตรงชั้นหนังสือฝั่งนั้นรออะไรละคะ หยิบจ่ายเงินด้วยความเร็วแสง แล้วเราเห็นบูธนี้ไม่มี หอดอกบัวลายมงคล ก็ถามพี่เขาว่าไม่ได้เอาหอดอกบัวลายมงคลมาลงเหรอคะ พี่เขาบอกว่าต้องลองไปดูที่บูธ F09 สยามอินเตอร์ เราก็เดินไปเรื่อยๆมาถึงบูธ F09 สยามอินเตอร์ คนโคตรเยอะะะะะเยอะม๊ากกกกกกกก ตอนนั้นเกือบบ่ายสองแล้ว นิยายมังงะลดเยอะมากๆๆๆ เราซื้อ หอดอกบัวลายมงคล ยกชุดเล่ม1-6 828บาท โคตรคุ้มมมมม;;;-;;; ถ้าราคาปกติก็อยู่ประมาณ 1,500 บาทนี่ได้มาราคาไม่ถึงพัน เป็นปลื้มสุดๆแล้ว แล้วก็เดินต่อเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้แวะบูธไหนแล้ว จนมาบูธ A04 ฟีนิกซ์ เราเข้ามาดูของอนิเมะต่างๆ ของเยอะอยู่นะสำหรับเรา แต่ชิ้นที่เราอยากได้ ราคาคือสู้ไม่ไหวเลยค่ะ555555 ก็เลยถ่อยออกมามาเดินบูธ A03 นายอินทร์ บูธยิ่งใหญ่มากกก คนก็เยอะมากเช่นกัน บูธนายอินทร์เราก็ชอบการจัดของเขา เพื่อนเข้าไปหาหนังสือ แต่ก็ไม่มีก็เลยเดินออกจนถึงบูธ A01 ไม่มีอะไรแล้วก็ไปกินข้าวที่ FOOD ZONE

  กินข้าวประมาณบ่ายสองครึ่งกับข้าวก็ราคาแรงอยู่อ่ะสำหรับเราน่ะนะ แต่เข้าใจเพราะตอนมาคอนเสิร์ตก็ประมาณนี้อยู่แล้ว แต่ก็แพงสำหรับเราอยู่ดี55555 ก็กินข้าวราดแกงกับเพื่อน เพื่อนอะกินกันน่าอร่อยมาก ส่วนตัวเองกินไปนิดเดียวแบบไม่หิวจริงๆ แต่เพื่อนบอกหิวตั้งแต่แถวบูธ E แล้วแต่เพื่อนก็บอกแหละว่าเดินให้จบแล้วกินทีเดียวไปเลย กินเสร็จเข้าห้องน้ำนู่นนี่นั่นก็บ่ายสามกว่าๆ ก็กะว่าอ่ะ ใครจะหาหนังสืออะไรอีกมั้ย จะทำไรอีกหรือเปล่า เพราะญาติโทรมาถามว่าจะให้ไปรับกี่โมงเราก็เลยให้ญาติมาถึงเมืองทองเกือบ4โมงดีกว่า

  เพื่อนเราบอกว่าจะไปสมัครสมาชิกที่บูธ L01 B2S เพื่อนอีกคนบอกจะไปให้นักเขียนเซ็นให้ที่บูธ O09 สถาพร ส่วนเราบอกว่าอยากไปบูธ J08 อนิแม็ก ตกลงกันไปมาก็ไปที่บูธ J08 อนิแม็กก่อน เราซื้อ การเดินทางของคิโนะ เล่ม1,2 รวม 440 บาท จริงๆอยากได้เล่ม13ด้วยแต่ยังไม่เอาดีกว่าก็เลยไม่ได้ซื้อ แล้วไปต่อที่บูธ L01 B2S เพื่อนเราสมัครสมาชิก B2S เสร็จเราก็ไปที่บูธสุดท้ายคือบูธ O09 สถาพร เพื่อนก็ไปขอลายเซ็นนักเขียนส่วนเราที่คิดมาตั้งแต่ช่วงแรกที่เดินว่าจะซื้อนิยายเล่มนั้นดีมั้ย สุดท้ายก็ทนความอยากตัวเองไม่ไหว เราซื้อ ข้าไม่ปล่อยเจ้าไปง่ายๆหรอก 1ชุดเล่ม1-2 ราคา 400 บาท จบการเดินทางในงานหนังสือที่ทั้งสนุกแล้วก็เมื่อยเท้ามากๆ

  ทีนี้ก็รอญาติมารับรอประมาณ15นาทีเองออกมาก็เกือบ4โมงญาติมาถึงก็4โมงนิดๆ เราก็ยกของขึ้นรถกับเพื่อนสองคน เพื่อนอีกคนไปคืนรถเข็น เรายกของเสร็จก็ไปหาเพื่อนที่คืนรถเข็นจะได้ไม่หลงคัน ขึ้นรถกลับ วันศุกร์คือมหกรรมรถติดที่แท้ค่ะ เราหลับๆตื่นๆอยู่เกือบตลอดทาง ญาติก็ไปส่งเพื่อนเราที่หอแล้วมาส่งเราที่บ้านตอนนั้นก็หกโมกว่าๆ

  ตอนเอาหนังสือวางเรียงบนชั้นนะ โคตรมีความสุขเลยอ่ะ555555 หนังสือที่เราเลือกเอง หนังสือที่เราหยิบเอง หนังสือที่เราออดทนเก็บเงินเพื่อซื้อ โอ้ยมีความสุขสุดๆ เวลาเหนื่อยๆแล้วมองชั้นหนังสือตัวเองนี่โคตรชื่นใจ

  ความรู้สึกหลังจากเดินงานหนังสือครั้งแรกนะคะ สนุก สนุกมาก เราเดินกับคนที่อินหนังสือด้วยมันเลยยิ่งสนุกใหญ่ ถึงเมื่อยก็ยังรู้สึกสนุกอยู่ อยากไปอีก555555 เราชอบบรรยากาศที่เต็มไปด้วยหนังสือแล้วก็คนรักหนังสือมากๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปอีกค่ะ อ้อ แล้วเราคงตอบไม่ได้ว่าระหว่างจัดที่อิมแพ็คกับสิริกิตที่ไหนดีกว่ากันเพราะเราก็มาเดินงานหนังสือครั้งแรก ถ้าถามเราว่าสั่งซื้อมาส่งที่บ้านราคาเดียวกับงานหนังสือยังจะมาเดินอยู่มั้ย ตอบเลยว่าถ้ามีเวลาก็มาเดินค่ะ ส่วนตัวเราชอบบรรยากาศแบบนี้สนุกดีนะ

  จบแล้วค่ะที่อยากเล่าก็มีเพียงเท่านี้ เป็นความรู้สึกดีๆของคนที่เดินครั้งแรก :)
  เราไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศงานไว้เลยมัวแต่เดินเพลิน5555555 (มีแต่รูปด้านนอกอาคารกับสิ่งที่ซื้อมา)  (ตอนนี้อ่านตัวร้ายอย่างข้าเล่ม3ค้างไว้คาดว่ากว่าจะรีวิวน่าจะอีกนานเพราะช่วงนี้งานเยอะมากT^T)
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in