บันทึกของติ่งPATNAKAN
#บันทึกของติ่ง : Kim Woo Bin Spotlight in Thailand 2017
 • อืม................งานผ่านไปจนเกือบจะสองเดือนแล้วนะจ๊ะคนดี งานวันเดียวกันกับคอน Coldplay เลยจ้ะ ยังมีหน้ามาเขียนอีกหรือจ๊ะ (เรา : ก็กูจะเขียนโว้ย) เราตั้งใจว่าจะเล่านานแล้วแหละ แต่ด้วยความกลัวคิดถึงเค้าก็เลยไม่กล้าเขียน (ขี้เกียจก็บอกขี้เกียจสิวะ) ไม่ๆ คือล่าสุดเห็นข่าวอูบินตรวจพบมะเร็งโพรงจมูกระยะแรก เลยรู้สึกเป็นห่วงเค้า คิดถึงเค้าจัง อยากไปหาเค้าอีก ฮือ เขียนบันทึกแก้เครียดแม่งเลยนี่แหน่ะย์ *แนบมีมประกอบเพื่อความเห็นภาพของเรา*
  คิมอูบิน เป็นดาราเกาหลีคนแรกๆที่เราประทับใจ (คนแรกคือคิมซูฮยอน) เราประทับใจเค้าจากบทยองโด และเราตอนนั้นเราดูซีรี่ส์เรื่อง The heirs ช้ากว่าชาวบ้านไปปีนึง แล้วมาคร่ำครวญย้อนหลังว่า เฮ้ย เค้าเคยมาไทยช่วงนั้น จัดไปสองรอบ แต่เราไม่รู้จักเขาเลย เราไม่ได้ไปอะ เสียใจ ฮือ รอบหน้ามาจะไม่พลาดนะ สัญญาเลย T T 

  และแล้วช่วงปิดเทอม นอนไถฟีดเฟซบุ๊กอยู่ดีๆ เฮ้ย!! อูบินมาไทยว่ะ เชี่ย กรี๊ด แม่งเอ้ย มาตอนปิดเทอม ไม่มีเงินเก็บ ฮือ ทำไง จะไปยังไงดี โอ๊ย เครียดโว้ยยยยยยยยยยยยยย ไหนบอกจะไปให้ได้ แต่มึงไม่มีตังค์ไปหาเค้าแล้วนะ ฮืออออออออออออออ

  เรากระวนกระวายมากๆ เพราะช่วงนี้อูบินไม่ค่อยมีข่าวไม่มีผลงานบู้มแบบช่วง The heirs ออก เค้าคงไม่มาไทยง่ายๆอีก ถ้ารอบนี้คนไปน้อย ผู้จัดคนนี้ก็กล้าเสี่ยงเอามาจัง โอย อยากเปย์อะ เพราะกลัวเค้าไม่มาอีก โอย ทำไงดี 


  ที่นั่งว่างเยอะมากค่ะ เราเข้าไปเช็คทุกวัน จนวันนึงก็เห็นเพจ iflix แจกบัตรคิมอูบิน เชี่ย หนทางสว่างของกูได้ปรากฏขึ้นแล้ว เราก็ร่วมกิจกรรมไป จริงจังถึงขั้นตั้ง see first ก่อน เพราะกลัวเวลาประกาศผลแล้วเราจะพลาด

  แจ็คพอตแตก! เชี่ยยยยยยยยยย ได้บัตรจ้าา บัตร complimentary ไม่ได้สิทธิไฮทัช อะไม่เป็นไร ได้ไปมองหน้าเค้าก็ได้ ไปคอนศลปตะวันตกก็ไม่ได้จับมือก็ไม่เห็นเป็นอะไรนี่นา....
  นี่ว่าแอดมินอาจจะประทับใจในประโยคที่เราอยากพูดกับอูบิน เราตอบไปว่า "ขอกอดขาสักครั้งได้ไหมคะ" .......................


  เราไปถึงกทมก่อนวันที่อูบินจะมาค่ะ เลยตั้งใจจะไปรับที่สนามบิน โคตรงงตัวเองเลย นี่กูทำอะไรอยู่วะ คนที่กูติ่งมากกว่านี้กูยังไม่เคยไปรับสนามบินเลย แล้วไอ้คนขายาวหน้าตี๋คนนี้มันเป็นใครวะ เราถึงต้องไปรับเค้าที่สนามบิน (เพราะมึงคิดว่าเค้าหล่อไงล่ะอีเด๋อ มึงเลยไปยืนหลงอยู่ในสนามบินเกือบสองชั่วโมง)

  เราไม่เคยไปสนามบินสุวรรณภูมิคนเดียว เราไม่รู้ว่าเกท VIP อยู่ตรงไหน เรางง หลงทาง ทั้งๆที่เวลาที่เราถึงสนามบิน มันควรจะทำให้เราอยู่แถวหน้าสุดตรงแถวที่แฟนคลับรอ แต่เรามัวแต่ไปหลง สุดท้ายก็ต้องถามยามว่าเกต VIP อยู่ตรงไหน ละอูบินมาถึง 12.30 เราเดินถึงเกต VIP ตอน 12.20 

  เกือบตาย...เหงื่อโชก ผู้จัดทั้งหลายคะ การนำพาศิลปินมาช่วงกลางเมษาหน้าร้อนก่อนสงกรานต์เป็นบาปนะคะ อย่าทำอีกนะ ขอร้อง 

  อูบินก็มาแบบสดใสขายาวมาก กร๊าวใจมาก โบกมือหยอยๆ น่ารักมากเลยลูกแม่ยยยยย์ /กอดขา
  แต่มาแป๊บเดียว ก็ขึ้นรถไปค่ะ ปล่อยให้เราเดินกลับไปยิ้มไปเหมือนคนบ้า ...

  ตอนเย็นไถทวิตก็พบว่านางไปเอเชียทีคอีก!! โอ๊ยยยยยยยยยยย อีเว๊นนนนนนนนนนนนน มัวแต่ไปติ่งงานหน้ากากที่พารากอน ฮือ กูจัลหล้องงงงงงงงห้ายยยยยยยยย เห็นมีคนบอกได้ลายเซ็นด้วย โอยๆ

  วันถัดมา เราเหนื่อยแบบร่างแตกมาก เพราะเราติ่งหลายอย่าง เมื่อวานไปรับที่สนามบิน เสร็จแล้วไปงานเดอะมาส์ก ติ่งอนิเมะญี่ปุ่นก็ไปที่อนิเมทมาบุญครองอีกจ้า มากทมทั้งที ติ่งให้ครบจะได้ไม่เสียใจทีหลัง /เดี๋ยว

  เลยตัดใจละว่าคงไม่ไปติ่งที่มาลีนนท์ เลยตื่นเช้ามาประมาณ 7 โมง กินข้าว เห็นในทวิตว่าอูบินเข้าไปในตึกมาลีนนท์แล้ว ไปติ่งตอนนี้จะทันตอนที่อูบินออกมาจากตึกมั้ยน้า..

  แล้วเราก็ถามน้าว่า ตึกมาลีนนท์จากพระรามสองนี่ไปยังไงคะ

  รู้ตัวอีกทีกูก็นั่งเช็ค GPS บนรถเมล์แล้วจ้า...................................บ้าฉิบหายเลย.....

  เราก็เลยได้ไปติ่งอูบินที่มาลีนนท์แบบงงๆค่ะ โอ๊ย ได้เห็นใกล้ๆ เป็นบุญตามาก นางก็ยิ้มหวานมาก แฮปปี้มาก รับของจากแฟนคลับ นี่คนหรือสไปเดอร์แมนรวดเร็วว่องไวและมีเยื่อใยให้กับทุกคลล์ นี่ก็ลืมคิดเลยว่าควรหาอะไรมาให้นาง แต่ด้วยความยาจกไง เดี๋ยวไม่มีตังค์ค่ารถกลับตจว. สัส ชีวิตติ่งต้องลำบากไรเบอร์นี้อะ
  พออูบินกลับไปแฟนคลับบางส่วนก็ทยอยกลับค่ะ เอ้อ ละวันนั้นก็มีวงเกิร์ลกรุ๊ป GFriend อะไรสักอย่างมาด้วย เราก็เลย เออ กว่าจะมีทอูบินก็ตั้งหกโมงเย็น รอติ่งสาวๆด้วยจะเป็นอะไรไป เลยยืนรอกับแฟนคลับวงนั้นค่ะ และต้องเก็บอาการให้เนียนว่า เออ เนี่ยเรามาเนียนติ่งกับเค้าทั้งๆที่เราไม่รู้จักชื่อ---

  แล้วแฟนคลับวงนั้นก็มีไมตรีกับเรามาก เค้าเป็นสายกล้องเลนส์ข้าวหลาม มีบันไดมีเก้าอี้พร้อมมาก เค้าก็เลยบอกเราว่า น้องคะ เดี๋ยวมองไม่เห็นนะ พี่มีบันได น้องไปอยู่ข้างหน้าเลยค่ะ.....
  ไม่ได้เป็นแฟนคลับแต่ได้อยู่ติดรั้วเลยจ้า... ฮาฮา 55555555555555555555

  ตอนเย็นมาเราก็ไปเดอะมอลล์บางกะปิค่ะ ไปคนเดียวเหงาใจสุด ไปรับบัตรฟรีมา ทำใจไว้สุดท้ายก็พัง ฮืออออออออออออออ ทนไม่ได้อะ คนรอบกายได้ไฮทัชกันหมด กูควรได้ดิวะ  แงงงง

  อ่ะๆ งานออกจะเริ่มเลทไปสักหน่อย แต่ก็ไม่เลทจนน่าเกลียดค่ะ สักพักอูบินก็ออกมา พี่ล่ามแจยอง ชื่อนี้ใช่ไหมนะ เราไม่แน่ใจ ที่พี่เค้าเป็นล่ามแปลให้กับคอนเกาหลีเกือบทุกคอนอะ นั่นแหละๆ งานดีมากค่ะ

   สรุปความดีงามเป็นข้อๆ รายงานสำหรับวิชา ติ่งเกาหลีเบื้องต้น (กล101) 
  - ทักทายทุกคน รักทุกคน เซอร์วิสดีมาก ในงานขอให้ทุกคนช่วยร้องเพลง HBD ให้เมเนเจอร์ ขอบคุณทุกคนตั้งแต่ผู้บริหารยันสตาฟฟ์ ขอบคุณแฟนคลับ 

  - ลัคกี้แฟนโชคดีชิบหาย มีคนนึงร้องไห้ นางซับน้ำตาให้ กอดอีก3-4รอบ ลัคกี้แฟนทุกคนก็ได้กอดแหละ กูนั่งดิ้นพรวดๆที่โซนคนนก คือโซน C อย่างนกอะ จับฉลากกี่ครั้งมีแต่ A B เหมือนไม่มีชื่อกรุ๊ปซีในกล่อง.. ลัคกี้แฟนก็มีใส่หมวกให้ จูบหลังมือ จับมือ ถ่ายรูป โอยยยยยย พระพุทธพระธรรมพระสงฆ์ กูควรไปทำบุญวัดอะไรคะ

  แต่เอาจริงๆก็ นี่ 2017 แล้วนะคะ งานใดๆก็ตามไม่ควรมีลัคกี้แฟนค่ะ เราจ่ายเงินมาเพื่อดูผู้ชาย (ในกรณีบอยแบนด์ก็คืออยากเห็นผู้ชายเล่นกัน) ไม่ใช่ให้ผู้ชายของเรา ไปเล่นกับชะนีคนอื่นค่ะ ไม่ชอบ เกรี้ยวกราด แต่ถ้าเราเป็นคนๆนั้น ก็ไม่เป็นไ----- /อ้าว อีนี่ ได้บัตรฟรีแล้วยังเรียกร้องอะไรที่เป็นไปไม่ได้อีก

   - อูบินไม่แคร์ผู้จัด (55555555555555) เค้าบอกห้ามถ่ายรูปในงาน แต่นางบอกว่า มาถ่ายรูปกันนะ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา แล้วก็ถามว่า ทุกคนมองเห็นผมไหมครับ พอทุกคนตอบว่าไม่ นางก็บอกถ้านั่งนิ่งๆกัน จะลงไปหาทุกคนนะ ละนางก็ทำจริงๆ เดินรอบฮอลล์เลย แต่สงสารนางอะ โซนพันแปดโล่งแบบเห็นได้ชัด นางก็ยังอุตส่าห์เดินไปหา ฮือ น่ารักโว้ย ไอ้คนบ้า ทำไมนายต้องให้เราพูดคำว่าน่ารักสิ้นเปลืองขนาดนี้ด้วยอะ (ซึ่งในความติ่งของเรา หากเพื่อผู้ชายหน้าตาจิ้มลิ้มแล้ว โควต้าคำพูดว่าน่ารักจะเปลี่ยนเป็นอินฟินิตี้ทันที)

   - ช่วงท้ายๆ เวลาผ่านไปเร็วมาก เออ เร็วมากอะแก งานแค่ชั่วโมงครึ่งเองมั้ง ผู้จัดบอกให้พอได้แล้ว แต่นางจัดทอล์คเอง 10 นาที พูดอะไรมากมาย นางงามมิตรภาพ คนดีศรีเกาหลี คนดีของประเทศชาติบ้านเมือง ขอให้เจริญๆนะพ่อคุณ นางบอกว่า แฟนมีตครั้งแรกในไทย จำแฟนคลับคนนึงได้ ฟค.คนนั้นตาบอด ภายหลังฟค.คนนั้นส่งจดหมายหาเมเนเจอร์ว่าผ่าตัดแล้ว มองเห็นได้แล้ว นางเลยถามว่า วันนี้ได้มามั้ยครับ แล้วนางก็ชะเง้อหาจริงๆ ทุกคนก็ฮือฮา มองหากันใหญ่ว่ามามั้ย คือถ้ามา เมื่อวานฟค.คนนั้นเราว่าเป็นวันของนางเลย เหมือนจะมาแหละ แต่สุดท้าย...ก็ไม่มา.. อูบินผิดหวังเลย นางเกือบจะร้องไห้ แต่นางก็บอกว่าไม่เป็นไร ช่วยกันกระจายข่าวด้วยนะครับ ว่าผมฝากมาว่าให้รักษาสุขภาพด้วยนะ สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญนะ ทุกๆคนก็ด้วย อินี่นั่งร้องไห้ นางพูดดีจริงๆ ฮืออออออ คนดีของบ่าว บอกให้คนอื่นรักษาสุขภาพ แต่ตอนนี้ตัวเองป่วย ฮือ ขอให้หายไวๆนะคะอูบิน ดีที่ตรวจเจอเร็ว รักษาทัน เป็นห่วงนะคะ ฉันรักคุณนะคะ   - ในส่วนของความเซอร์วิสแฟนก็ประมาณนี้ ร้องเพลงเพราะมากๆ อะไรจะผัวขนาดนี้ ร้องเพลงเพราะ ขายาว ใจดี นางงาม คนดี โอ๊ย ไม่ไหวแล้ว /ลงไปนอนร้องไห้ที่พื้น

   - นอกจากนี้ นางก็บอกว่าอยากให้ทุกๆคนช่วยสนับสนุน ศลป.เกาหลีคนอื่นๆด้วย เพราะทุกคนก็ตั้งใจทำงานเพื่อแฟนๆทุกคน และขอบคุณที่รอสองปี เป็นนางคงทำไม่ค่อยได้ ที่รักคนอื่นที่เป็นคนต่างประเทศได้นานขนาดนี้ ขอบคุณครับ 

  - แต่มันพีคตรงที่คนที่ได้บัตรมีทจากไทยประกันชีวิต เค้ามีความพิเศษค่ะ คือได้คูปอง VIP ไฮทัช อมกกก ไอฟลิกซ์ควรมีบ้างงง ฮอลลลลล เราก็เลยไถทวิตไปพลางๆ ระหว่างรองานค่ะ มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามือนางนุ่มมากๆ เพราะหลายคนได้จับที่งานแฟนไซน์ แถลงข่าว .. กูก็อิจฉาไป เดชะบุญมีคนขายสิทธิไฮทัช 300 นี่เลยซื้อ... มืออูบินราคาสามร้อยบาทค่ะ เป็นเงินเป็นทองมาก เราก็เลยได้ไปจับ การ์ดค่อนข้างรีบ แต่อูบินไม่แค่แตะๆ แต่บีบมือแน่นเลย ระหว่างทัชก็ คัมซามีดา Thank youๆ ตลอด 10 10 10 ไปเลยจ่ะ ลงมาจากเวที กลับบ้าน ความรู้สึกยังอยู่ที่มือ อบอุ่นและแข็งแรงในเวลาเดียวกัน นั่งมองมือตัวเองแล้วยิ้มเป็นบ้า

  คิดๆไปแล้วก็โหวงในหัวพิกล กูทำอะไรลงไป กูจ่ายเงินสามร้อยเพื่อจับมือผู้ชายแค่ห้าวิ ผู้ชายที่ไม่รู้จักแม้กระทั่งชื่อกู ผู้ชายที่กูไม่มีสิทธิแม้กระทั่งจะเซลฟี่ ทำไม............ ทำไม.........
  นี่ค่ะ ตัวต้นเหตุ สามร้อยบาทถ้วน


  เออๆ นางร้องไห้ตอนดูโปรเจคแฟนไทยด้วย อยากโอ๋ ขอกอดปลอบนะคะ อย่าว่าไปปลอบเค้าเลย ขนาดนี่ฟังเค้าพูดเฉยๆกูก็ร้องไห้จ้า แบบพรากกกกกกกกกกก พูดดีอะไรขนาดนี้ T T

  ส่วนเรื่องในงาน เก้าอี้ว่างจนอยากช่วยเติมเต็ม ด้านหน้าว่างเยอะนะคะ เรียกหนูไปสิคะทีมงาน จะได้ไม่เสียแรงจัดเก้าอี้55555 
  แต่เก้าอี้โคตรแบ่งแยกอะ ใครบัตรแพงได้นั่งเก้าอี้บุหนังอย่างดี ฉันนั่งเก้าอี้พลาสติกจ้า โอโห เหมือนไปดูหมอลำเลยแกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก -_-  จะว่าไปไฮทัชเร็วมากกกก รีบดันกูจังเลยค่า ถึงกูจะได้บัตรฟรีมา แต่กูก็อยากจับมือเค้านานๆปะ อีเว๊นนนนน ทุกอย่างทำด้วยความรวดเร็วเพราะเค้าจะรีบถ่ายโฟโตกรุ๊ปอะ โอย รีบไรเบอร์นั้นคะคุณ ตัวศลป.เองยังใจเย็น นางยังตั้งใจจับมือทุกคนอยู่เลย
   
  เออละขอรีวิวเสื้อผ้าอูบินด้วย ให้ผ่านแต่ที่แฟชั่นสนามบิน และชุดแรกที่ขาวล้วนในงานมีทติ้ง ส่วนงานแฟนไซน์ และที่ตึกมาลีนนท์ มันโคร่งและทำให้อูบินดูแก่มาก แกดูสิ โอ่ย   อูบินต้องเป็นเสื้อที่แบบไม่โคร่งต้องราบไปกับหุ่นแต่ไม่รัดจนเกินปัยยย //--\\ *ปิดหน้าเขิน* จะได้เห็นหุ่นพอร์นๆ แต่ขายาวอ่ะ ใส่ตัวไหนก็ดูดีแหละ

  ฮือ อีกกี่ปีถึงจะมาอะ อย่าให้รอนานนะ มาอีกนะ จะขายเลือด ขายผมรอ คิดถูกละที่ไปรับที่สนบ. เพราะตอนนี้นางลงภูเก็ต 555 ตอนที่ไปตามเราก็ไม่กรี๊ด มองแต่หน้านางอย่างเดียว เสพให้คุ้ม ตอนทัชแทบไม่ได้อายคอนแทคเลย เรามัวแต่มองมืออูบิน แต่เป็นสัมผัสที่ดีมากจริง ............

  ตอนกลับบ้านมีความหัวร้อนนิดหน่อย ลืมโปสเตอร์ที่เค้าแจกฟรีมาบนรถเมล์ โอย เซ็งมาก ฮือ คือเกรี้ยวกราดกับแฟนคลับที่กลับด้วยกัน คือบ้านเค้าอยู่พระรามสองเหมือนกันไง ด้วยความเชื่อใจ คนกทมน่าจะรู้เส้นทางดีกว่าเรา สุดท้ายแม่งพากูขึ้นผิดจ้า แล้วแม่งไม่รับผิดชอบอะไรด้วย มัวแต่คุยกันว่าอูบินหล่องี้งั้น เออ เค้าก็หล่ออยู่แล้วโว้ยอีเวร แต่กูจะกลับบ้านค่ะ ทำไมกูต้องมาเสียเวลากับพวกมึงด้วย รู้งี้กูกลับคนเดียวดีกว่า เทแม่ง เลยหนีพวกนางขึ้นบีทีเอสแล้วต่อรถกลับเองค่ะ เชิญพวกเธอหารค่าแท็กซี่กลับกันเองแล้วกัน ถึงบ้านตีหนึ่งจ้า เหนื่อยมาก 

  อืม...เล่าอะไรอีกดี เห็นมีสตาฟฟ์ในงานโพสต์เฟสบุ๊คว่า ตอนที่อูบินเปลี่ยนชุด ละนางลืมใส่เข็มกลัดริบบิ้นดำ นางเลยรีบวิ่งไปเอามาใส่ โอย คนดีมาก ใส่ใจสุดๆ T T  โดยรวมเรารู้สึกดีมากๆกับผู้ชายคนนี้ เรารู้สึกว่าเรารักถูกคนแล้วอะ เราไม่ผิดหวังนะที่เราไปเจอเค้าในงานนี้ 

  ไม่รู้ว่าตอนนี้จะได้มีโอกาสเห็นเค้ามาไทยอีกไหม เพราะช่วงนี้ก็ ..อย่างว่าสุขภาพเค้าไม่ค่อยดี แต่เราก็จะรักเค้าแบบนี้ตลอดไปแหละ จะสนับสนุนต่อไปนะอูบิน <3 รัก 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in