เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
theบูกับบันทึกการฝึกงานของเธอPrint Jirapit Lzc
Week 2 : อิสระตามใจอยาก
 • สวัสดีค่ะ เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการฝึกงาน หลังจากสัปดาห์ที่แลัวที่เราได้ไปแก้งานหน้าปกมาใหม่ตอนนี้ปกล่าสุดที่เราทำก็เข้าตาพี่บก.แล้วค่ะ 

  แต่ก่อนที่จะผ่านมาได้ก็ปรับแก้ไปหลายดราฟและจูนสมองใหม่อีกรอบเช่นเดียวกันค่ะ เพราะหลังจากที่ได้คำแนะนำมาว่าให้ลองจัดภาพในเว็บดีไซน์ดูเราก็ไปลองทำมาใหม่ดูค่ะ ได้เป็นปกแบบนี้
  ภาพปกนี้เราใช้โทนสีคล้าย ๆ ดราฟเดิมนิดหน่อย เป็นสีโทนร้อนเป็นหลักและมีelement ดอกไม้และรูปทรงabstractให้ภาพดูมีสีสันมากขึ้น เฉลี่ยสีม่วง ชมพู แดงในภาพให้เท่ากัน และสีฟ้อนท์ที่เห็นได้ชัดดูไปทางเดียวกันกับภาพรวมของสีในรูป จากนั้นเราก็ลองส่งให้พี่บก.เช็คดูอีกรอบ ได้คอมเม้นท์มาว่า ดูดีกว่าอันก่อน ๆ  แต่ ภาพยังดูนิ่ง เรียบ ๆ ไม่หวือหวาอะไรมากยังไม่ใช่ปกที่ตรงใจสักเท่าไหร่

  เพราะฉะนั้น เราก็เลยได้โจทย์ให้ลองออกแบบปกใหม่ พี่บก.บอกว่าให้ลองทำหลาย ๆ แบบดู เผื่อจะมีอันที่ใช่และตรงใจที่สุด พี่บก.บอกว่าอิสระตามใจที่เราอยากออกแบบ บรีฟคือ อีโรติก เปรี้ยว เซ็กซี่ ทันสมัย

  พอได้คอมเม้นท์เราเลยลองพักสมองและลองคิดรายละเอียดของรูปใหม่ โดยพี่บก.ให้referenceงานมาเป็นงานที่ค่อนข้างมีสไตล์ที่ดึงดูดและใช้สีที่ไม่เยอะแต่ดูโดยรวมแล้วเด่นออกมาได้ชัด อย่างแรก เราต้องใช้โทนสีที่สะดุดตา มีความเซ็กซี่ เราจึงเลือกใช้สีแดงเป็นสีหลัก ฉีกจากดราฟเก่าที่เป็นสีม่วงเข้มและเป็นสีโทนมืด ใช้สองสีหลัก ๆ และไปในทางเดียวกันไม่ตัดกันมาก โดยใช้สีแดง ดำ สีเนื้อโทนชมพู และน้ำตาลอ่อน ๆ ต่อมาวาดตัวละครหลักสองคน โดยเน้นให้เห็นมูฟเม้นท์ของร่างกายมากขึ้น และใช้บรัชที่เป็นเนื้อสีแบบปาดเนื้อสีของตัวละครจะคล้ายบรัชสีอะคริลิคที่ปาดบนผ้าใบ ทำให้ภาพดูไม่นิ่งมากเหมือนดราฟแรกที่เป็นการลงสีแบบเน้นเส้นมากกว่าบรัช เมื่อเพ้นท์เสร็จเรียบร้อยจึงนำไปจัดฟ้อนท์แยกในเว็บดีไซน์และลองส่งให้พี่บก.ตรวจเช็คดูใหม่เทียบกับภาพปกสีม่วงอันเก่าที่ลองแก้ฟ้อนท์เรียบร้อย ภาพด้านล่างเป็นภาพล่าสุดที่ส่งไปค่ะ
  และแล้วเราก็ได้คอมเม้นท์มาว่า ภาพปกสีแดงดูโดดเด่นกว่าอันเก่าและมู้ดโดยรวมดี  

  เราดีใจมาก ๆ เป็นรูปที่เราเพ้นท์นานและหาreferenceดูหลากหลายแบบมากจนออกมาเป็นงานล่าสุดนี้ เป็นการก้าวหน้าของการทำงานออกแบบของเราที่สามารถออกมาตรงใจได้ พี่บก.มีแนะนำมาว่าอาจจะต้องปรับฟ้อนท์ให้เข้าที่นิดหน่อยภาพจะดูลงตัวมากขึ้นค่ะ 

  จากการทำงานในสัปดาห์นี้เลยทำให้รู้ว่าเราต้องลองออกจากกรอบตัวเองให้มากขึ้นและลองดูสไตล์งานที่หลากหลาย อีกอย่างหนึ่งคือการเลือกใช้Typo (ฟ้อนท์) เราต้องฝึกจัดวางให้ออกมาลงตัวกว่านี้จะทำให้งานดูโดดเด่นมากขึ้นค่ะ 

  นี่ก็เป็นเรื่องราวการฝึกงานในสัปดาห์ที่สองของเราค่ะ ถ้ารูปปกปรับแก้สมบูรณ์เมื่อไหร่จะเอามาลงให้ทุกคนได้ดูกันนะคะ :-) 

  เจอกันสัปดาห์หน้าค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in