My First StorySiwaporn Srithab
จัดฟันแบบใส Zenyum ประหยัดเวลา ราคาเดียว
 • การมีฟันเรียงเป็นระเบียบ ฟันบน-ล่าง สบกันอย่างเหมาะสม คงเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา เพราะว่านอกเหนือจากเรื่องความสวยสดงดงาม ทำให้ยิ้มได้อย่างมั่นอกมั่นใจแล้ว ยังช่วยส่งผลต่อรูปหน้า การออกเสียง การบดบดของกิน แล้วก็การรักษาความสะอาดด้วย สำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันเก ฟันเหยิน ฟันห่าง การจัดฟัน จึงเข้ามาเป็นทางเลือก ซึ่งตอนนี้มีหลายเทคโนโลยีให้เลือก อีกทั้งจัดฟันแบบลวด ใช้ยางรัด อย่างที่มีมานานแล้ว จัดฟันแบบไม่มียางที่เรียกกันว่าจัดฟันดามอน และล่าสุด การจัดฟันแบบใส ซึ่งยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักกันดีในขณะนี้ ดังเช่น Invisalign, Zenyum

   


  จัดฟันแบบใส Zenyum เป็นยังไง?


  จัดฟันแบบใส Zenyum (เซ็น-ยุ่ม) เป็นชื่อแบรนด์เครื่องมือจัดฟันแบบใสจากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเน้นย้ำการปรับแก้ฟันหน้า หน้าทั้งบนรวมทั้งข้างล่าง (นับตั้งแต่ฟันกรามน้อยด้านหนึ่งถึงฟันกรามน้อยอีกด้าน) ที่มีปัญหาไม่เท่าไรนัก ไม่มีการถอนฟัน ไม่ต้องพบหมอบ่อย


  ผู้จัดฟันแบบใส Zenyum สามารถเปลี่ยนแปลงเครื่องมือ (Aligner) ได้ด้วยตัวเองตั้งแต่เริ่มจนถึงจบแนวทางจัดฟัน โดยมีแอปพลิเคชันมือถือเป็นตัวช่วยติดตามความคืบหน้าแล้วก็บันทึกผล


  ข้อดีของการจัดฟันแบบใส Zenyum


  * ปัจจุบันนี้การจัดฟัน Zenyum นั้นราคาถูกยิ่งกว่าการจัดฟันแบบใสแบรนด์อื่นในท้องตลาด และประกันผล หากผู้จัดฟันกระทำตามกลยุทธ์จัดฟันกระทั่งจบแล้วฟันยังไม่เรียงงามเป็นระเบียบ สามารถรับอุปกรณ์จัดฟันเพิ่มจวบจนกระทั่งการจัดฟันจะเสร็จสิ้นโดยไม่ต้องเสียค่าอุปกรณ์ (แต่จะมีค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการพิมพ์ฟันเพิ่ม)


  * จุดเด่นอีกอย่างเป็น การจัดฟันแบบใส Zenyum ไม่จำเป็นต้องพบหมอบ่อยๆหลักๆเป็นเจอเพียงแค่ 3-5 เดือนต่อ ครั้ง ช่วยให้ย่นระยะเวลา


  ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบใส Zenyum

   

  การจัดฟันแบบใส Zenyum ไม่สามารถขจัดปัญหาเหล่านี้ได้


  * ปัญหาฟันสบลึก (Deep bite)

  * ปัญหาฟันสบเปิด (Open bite)

  * อยากเปลี่ยนรูปหน้า

  * มีฟันเกในลักษณะที่อยู่สูงหรือน้อยกว่าแนวฟันซี่อื่นมากๆ

  * คนที่ควรต้องถอนฟัน


   

  กรรมวิธีการจัดฟันแบบใส Zenyum

  การจัดฟันแบบใส Zenyum มีขั้นตอนดังนี้


  * ถ่ายภาพฟันของคุณ ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง พร้อมให้ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ อายุ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ส่งไปที่ Zenyum ทางออนไลน์ เจ้าหน้าที่จะส่งรูปฟันของคุณไปให้กลุ่มทันตแพทย์ประเมินว่าน่าจะจัดฟันแบบใส Zenyum ได้ไหม แล้วรอการติดต่อกลับ

  * ถ้าหากทีมทันตแพทย์พิเคราะห์แล้วว่าน่าจะจัดฟันแบบใส Zenyum ได้ เจ้าหน้าที่จะกระทำการนัดพบคลินิกเพื่อคุณเข้าไปทำสแกน 3 มิติ หรือพิมพ์ฟัน เพื่อกระทำประเมินโดยละเอียดอีกครั้ง

  * ถ้าสามารถทำได้ คุณจะได้รับรู้แนวทางรักษา ซึ่งบอกถึงระยะเวลาการจัดฟัน และก็มีวิดิโอให้มองว่าฟันจะขับเคลื่อนยังไงในแต่ละระยะ (Stage) ไปจนถึงภาพผลเมื่อการจัดฟันสำเร็จ คุณอาจตกลงตามแผนเลย หรือขอปรับเปลี่ยนก็ได้ จากนั้นก็เลยจะเข้าสู่ขั้นตอนสะสางโพรงปาก ดังเช่น อุดฟัน กรอฟันเพื่อมีที่ว่าง (IPR) และมีการส่งข้อมูลฟันของคุณไปทางแล็บ เพื่อทำเครื่องมือจัดฟัน

  * เมื่อเสร็จเรียบร้อยจะมีการนัดรับเครื่องมืออีกทั้งชุดที่สถานพยาบาล เพื่อสอนการใส่-ถอดอุปกรณ์ รวมทั้งชี้แนะแอปพลิเคชันติดตามการจัดฟัน แล้วหลังจากนั้นเป็นการเริ่มปฏิบัติงานตามแผน มีแอปพลิเคชันรอแจ้งเตือนสิ่งที่ต้องปฏิบัติ


  จัดฟันแบบใส Zenyum เหมาะสมกับคนไหน?

  คนที่เหมาะจะจัดฟันแบบใส Zenyum ได้แก่


  * เป็นผู้มีอายุ 18-55 ปี เนื่องจากว่าฟันเติบโตสุดกำลังแล้ว

  * ผู้ต้องการจัดฟันเน้นข้างหน้า ไขปัญหาฟันห่าง ซ้อน เก ยื่น

  * ไม่มีปัญหาฟันกรามด้านใน

  * อยากจัดฟันโดยไม่ได้อยากต้องการถอนฟัน

  * มีวินัย สามารถแปลงเครื่องมือจัดฟัน (Aligner) ด้วยตัวเองได้ตามระยะเวลากำหนด


  ผู้ทำวีเนียร์ก็สามารถจัดฟันแบบใส Zenyum ได้ ส่วนผู้เคยมีปัญหาเกี่ยวกับฟัน อย่างเช่น ฟันผุ ทำรากฟันเทียม รักษารากฟัน แม้จะจัดฟันควรจะรับการรักษาให้เสร็จเรียบร้อยเสียก่อน และก็ปรึกษาหมอฟันว่าสามารถทำได้หรือเปล่า


  วิธีในการดูแลอุปกรณ์จัดฟันแบบใส Zenyum

  เครื่องมือจัดฟันแบบใส เค้าหน้าเหมือนแผงสวมฟันบนรวมทั้งด้านล่าง เรียกว่า อะไลเนอร์ (Aligner) สร้างจากวัสดุเฉพาะ เป็นเกรดสำหรับของกิน (Food grade) มีความทนพอสมควร แม้กระนั้นถ้าหากใช้ไม่ถูกจำเป็นต้องก็บางทีอาจแตกหักเสียหายหรือผิดแบบได้


  การจัดฟันแบบใส Zenyum นับว่าเป็นอีกโอกาสสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันเกด้านหน้าไม่มาก และอยากได้จัดฟันแบบย่นเวลา สามารถคุมค่าครองชีพได้ ถ้าหากฟันไร้ระเบียบมากมายๆบางทีอาจจำต้องเลือกแนวทางอื่น ซึ่งจะให้ปลอดภัยที่สุดควรหารือหมอฟันผู้ชำนาญด้านการจัดฟัน


  ที่สำคัญที่สุดคือ ข้างหลังจัดฟันเสร็จแล้วจำเป็นจะต้องสวมรีเทนเนอร์เพื่ออาจจะตำแหน่งฟันไว้ ไม่ขยับออกจากตำแหน่งที่ได้รับการจัดเรียงเรียบร้อยแล้ว


  https://www.honestdocs.co/invisible-braces-zenyum

   


  Tags : จัดฟันแบบใส zenyum,zenyum

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in