My First StorySiwaporn Srithab
MacBook Air ที่ถูกที่สุดจาก Apple เพียง 35900 บาท!
 • เกิดเรื่องน่าว้าวสุดๆที่แบรนด์โน้ตบุ๊คและผลิตภัณฑ์ITลำดับแรกๆอย่าง Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook  ที่ถูกที่สุดเท่าที่เคยมีมา เป็น MacBook Air 2019 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 35900 บาท (ถูกกว่า MacBook Air 2018 ที่เปิดตัวด้วยราคาถูกที่สุดอยู่ที่ 42900 บาท) ไม่ว่าจะด้วยอิทธิพลของค่าเงินหรือเศรษฐกิจก็ตาม แม้กระนั้นกล่าวได้ว่านี่เป็นราคาแมคบุ๊คที่เร้าใจและจับต้องได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา  MacBook Air 2019 มีทั้งสิ้น 3 สี ได้แก่ Gold Siver และก็ Space Gray โดยโครงสร้างของเครื่องแมคบุ๊คแอร์ 2019 นี้ใข้โครงสร้างจากอะลูมีเนียมรีไซเคิล 100% ซึ่งตรงกับโครงเครื่องในปี 2018 อีกด้วย เพื่อสอดรับกับกระแสแนวทางการรีไซเคิลเพื่ออนุรักษ์สภาพแวดล้อมนั่นเอง ในแมคบุ๊คแอร์ 2019 นี้นั้นยังคงมี Touch ID มาให้ด้วยเหมือนกันกับรุ่นก่อน แต่สิ่งที่ปรับในรุ่นนี้นั้น หลักๆจะเป็นเรื่องหน้าจอ True Tone ที่สามารถปรับสีได้ตามสภาพแวดล้อม ให้สีเป็นโทนอุ่นหรือโทนเย็น พูดได้ว่าสบายตา ละมุนสุดๆไปเลย นอกนั้นตัวคีย์บอร์ดยังเป็นกลไกผีเสื้อเวอร์ชั่นล่าสุด ที่เปลี่ยนแปลงให้ดีและคงทนต่อการใช้ได้มากขึ้น พูดได้ว่ามีการแก้ไขจากข้อบกพร่องที่เคยมีมา


  สเป็คของ MacBook Air 2019 พูดได้ว่าจัดมาแทบจะใกล้เคียงกับ MacBook Air 2018 สุดๆโดยมีคุณลักษณะหลักดังนี้


  * จอภาพ Retina ขนาด 13.3 นิ้ว อันน่าทึ่งพร้อมเทคโนโลยี True Tone3

  * Touch ID

  * โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Dual-core

  * Intel UHD Graphics 617

  * ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD สุดเร็ว

  * หน่วยความจำ 8GB

  * ลำโพงสเตอริโอพร้อมเสียงสเตอริโอที่กว้างขึ้น

  * พอร์ต Thunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 2 พอร์ต

  * แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง1

  * คีย์บอร์ดรุ่นปัจจุบันที่ออกแบบโดย Apple

  * แทร็คแพด Force Touch

  * Wi-Fi มาตรฐาน 802.11ac


  macOS Mojave ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมือโปร แต่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทุกคน นั้นมาพร้อมกับโหมดมืด สแต็ค การถ่ายภาพจอที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แอพที่มีคุณประโยชน์ที่มาพร้อมเครื่อง รวมทั้งอีกเยอะแยะ


  พูดได้ว่า คนไหนที่เคยใช้งาน MacBook Air 2018 อยู่แล้ว ตัวนี้คงจะไม่ตอบปัญหาเนื่องจากไม่มีอะไรโดดเด่นกว่ามากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นสำหรับคนไหนที่อยากลองครอบครองแมคบุ๊คสักเครื่องแล้วล่ะก็ MacBook Air 2019 น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดได้


  ทั้งนี้สามารถเทียบสเป็คและก็ราคาแมคบุ๊ค และการใช้แรงงานได้ ที่ bnn.in.th ร้านค้าออนไลน์ของ BananaIT ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ITครบวงจร ทั้งสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลย โดยมีบริการพร้อมที่จะจัดส่งผลิตภัณฑ์ภายใน 3 ชั่วโมง (เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ แล้วก็ปริมณฑล) บริการจัดส่งฟรีทั่วไทยหรือเลือกรับสินค้าที่หน้าร้าน BaNaNa กว่า 300 สาขาทั่วประเทศ พร้อมเปลี่ยนแปลงคืนผลิตภัณฑ์ได้ใน 7 วัน และก็ผ่อนชำระ 0% ที่ BaNaNa แค่นั้น  Tags : MacBook

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in