My First StorySiwaporn Srithab
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้สิทธิคุณประโยชน์สูงสุดหลักแสน จริงหรือไม่
 • การทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจมีอยู่หลายหมวด ประกันภัยแต่ละประเภทมีระดับความคุ้มครองแตกต่างกันออกไป เป็นที่เข้าใจดีว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครบถ้วนบริบูรณ์ที่สุด ครอบคลุมทั้งยังความเสียหายต่อสุขภาพ ชีวิต รวมทั้งทรัพย์สิน ทดแทนความเสียหายของรถยนต์จากอุบัติเหตุ รวมทั้งคุ้มครองในกรณีชนแล้วหนี รถยนต์หาย ไฟเผา อุทกภัย ภัยจากธรรมชาติ แล้วก็ภัยก่อการร้ายด้วย เปรียบเทียบกับประกันภัยระดับอื่นๆการเลือกสิ่งเหมาะสมที่สุดย่อมจะได้รับการเคลมประกันภัยที่ให้บริการดีที่สุด โดยเฉพาะเรื่องความเสียหายจากรถยนต์จะมีอู่ให้เลือกใช้บริการมากกว่า เลือกอู่ซ่อมที่อยู่ใกล้บ้านสะดวกและมั่นใจว่าจะได้รับการดูแลที่ดีด้วย


  การ ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 มีเบี้ยประกันสูงขึ้นมากยิ่งกว่า ราคาเบี้ยประกันแทบถึงหลักหมื่นหรือมากกว่า สนนราคาของประกันชั้น 1 ไม่เหมือนกันตามแพ็คเกจที่เลือก อย่างเช่น ซ่อมแซมในศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมแซม ทุนประกันรถยนต์ หรือโปรโมชั่นส่วนลดด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นจำพวกของประกันรถที่ให้ความคุ้มครองหลายด้าน อีกทั้งความเสียหายหรือเจ็บของบุคคลและก็รถยนต์ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด เป็นประกันที่อุ่นใจเหมาะสำหรับผู้ที่ซื้อรถใหม่ป้ายแดงหรือมือใหม่ฝึกหัดขับที่ยังไม่ชำนาญขับชนฟุตบาท ชนเสาไฟฟ้า หรือหมาวิ่งปาดหน้ารถ ถือว่าครอบคลุมค่าใช้จ่ายได้มากที่สุด ความรับผิดชอบค่าทำขวัญที่สูงถึงหลักแสนบาทหรือสูงสุดถึง 10 ล้านบาท ค่าทำขวัญบางส่วนขึ้นกับการเลือกทุนประกันด้วย ความคุ้มครองมีรายละเอียดดังต่อไปนี้


  คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อสภาพร่างกาย

  ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับร่างกาย จ่ายชดเชยอาการบาดเจ็บแล้วก็เสียชีวิตของผู้เอาประกัน ผู้โดยสาร คู่กรณี ตลอดจนคนเดินเท้า รวมถึงความเสียหายต่อชีวิต มีค่าทดแทนให้ดังนี้


  * ความรับผิดชอบต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก เนื่องจากว่าอุบัติเหตุรถยนต์ หรือคนเดินเท้า จำนวนค่าเสียหายความเสียหาย ราคาสูงสุดไม่เกิน 2,000,000 บาท/คน ไหมเกิน 10,000,000 บาท/ครั้ง

  * คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนตัวเสริมเติมแก่คนขับขี่หรือผู้โดยสาร กรณีเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า ดวงตา ถาวรสิ้นเชิงและการเป็นง่อย ค่ารักษาจ่ายตามทุนประกัน หรือเปล่าเกิน 50,000-100,000 บาท/คน  คุ้มครองความเสียหายที่เกิดสังกัดเงินทอง

  ประกันรถยนต์ชั้น 1 รับผิดชอบความเสียหายต่อสินทรัพย์ของบุคคลภายนอก ซึ่งจะดูแลรายจ่ายสำหรับในการซ่อมรถยนต์ของคู่กรณีแล้วก็สินทรัพย์ที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุตามทุนประกันที่เลือกไว้ ปริมาณค่าทำขวัญความเสียหาย ราคาไม่เกิน 5,000,000 บาท/ครั้ง


  * ความยอมรับผิดต่อสินทรัพย์ของบุคคลภายนอกเหตุเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ไม่คุ้มครองทรัพย์สินของคนขับรถยนต์คันเอาประกัน

  * ความรับผิดชอบต่อรถเอาประกันภัยกรณีชนกับยานพาหนะ หาย ไฟเผามีมูลค่าตามทุนประกัน

  * การประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา กรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วมีคนเสียชีวิตหรือถูกแจ้งข้อกล่าวหาและก็คุมตัวในคดีอาญา ประกันจ่ายค่าทำขวัญความเสียหายตามทุนประกันที่เลือกไว้ ราคาสูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท/ครั้ง


  คุ้มครองความเสียหายจากภัยจากธรรมชาติ

  ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายจากภัยจากธรรมชาติ เมื่อเกิดไฟไหม้หรืออุทกภัยแจ้งเคลมประกันได้ตามทุนประกันที่ทำไว้ รวมไปถึงผลพวงจากภัยก่อเหตุร้ายทำให้อุ่นใจมากขึ้นเรื่อยๆ


  ประกันภัยชั้น 1 คุ้มครองรถแต่งหรือไม่

  ทางบริษัทประกันภัยจ่ายชดใช้ค่าสินไหมทดแทนซึ่งครอบคลุมความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดขึ้นมาจากการชน คว่ำ หรือความเสียหายแบบไม่มีคู่กรณี ไม่ว่าจะกระจกแตกร้าว ตัวถังเป็นรอยขีดข่วน ตลอดจนวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งจากที่ระบุเอาไว้ภายในกรมธรรม์ แปลว่าการเคลมประกันครอบคลุมเครื่องมือแต่งรถยนต์ด้วย โดยจำนวนเงินจำกัดตามทุนประกันหรือมีวงเงินซ่อมแซมวัสดุอุปกรณ์ไม่เกิน 20,000 บาท/ครั้ง สำหรับในการซื้อรถยนต์ใหม่แล้วเพิ่งมาแต่งในวันหลังให้แจ้งเสริมเติมกับทางประกันเพื่อคุ้มครองด้วย เพราะเหตุว่ามีหลายรายการที่ประกันไม่คุ้มครอง ได้แก่ โหลดรถต่ำลงมากยิ่งกว่า 40 ซม. หรือยกสูงกว่า 175 ซม. ท่อเสียงดังเกิน 100 เดซิเบล การเปลี่ยนสีรถยนต์เล็กน้อย ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงป้ายทะเบียน รวมทั้งสีไฟไม่เป็นไปตามกฎหมาย


  ส่วนลดเบี้ยประกันภัยที่ควรจะทราบ

  การทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคา หลักหมื่น คุ้มค่าที่สุดสำหรับคนที่มีงบประมาณพอเพียง คิดจะซื้อประกันรถยนต์ให้คุ้มทั้งที ควรมองหาโปรโมชั่นหรือส่วนลดเบี้ยประกันภัยแบบอย่างต่างๆอาทิเช่น การต่อประกันรถยนต์ปีถัดไปกับเจ้าเดิม ถ้าหากประวัติความเป็นมาดีจะได้รับเปอร์เซ็นต์ส่วนลดค่าเบี้ยประกันตั้งแต่ 1,000-5,000 บาททำให้ค่าเบี้ยประกันถูกลงไม่ถึงหลักหมื่น จ่ายถูกลงแม้กระนั้นรับความคุ้มครองเหมือนเดิม ถือว่าคุ้มค่ามากมาย แต่เท่านั้นยังน้อยเกินไป ประกันภัยชั้น 1 ยังจ่ายชดเชยคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์อีกด้วย ทั้งการชนกับยานพาหนะทางบกแล้วก็การชนแบบไม่มีคู่กรณี นอกจากนั้นการเลือกประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรกยังนับว่าได้ส่วนลดเพิ่มเติมด้วย


  คํานวณเบี้ยประกันรถยนต์สะดวกเร็ว


  สำหรับคนที่สนใจทำประกันภัยชั้น 1 สามารถค้นหาความคุ้มครองที่ตรงหัวใจโดยเปรียบประกันรถยนต์ง่ายมากยิ่งขึ้น เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ทางออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาราคาประกันรถยนต์ง่ายๆด้วยการกรอกข้อมูลประเภทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เลือกรุ่นรถยนต์ที่อยากได้ เลือกปีรถยนต์ แล้วกดคำนวณเบี้ยประกันจะทราบราคาที่จำต้องจ่ายทันที สะดวกมากมายเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น อ่านเนื้อหาความคุ้มครองอย่างชัดเจนก่อนตัดสินใจว่าควรจะเลือกแพ็คเกจที่รองรับความต้องการได้ครอบคลุมที่สุด


  ควรที่จะเลือกทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

  ทุกวันนี้พวกเราเลือกประกันรถยนต์ได้ง่ายอย่างยิ่ง มีบริษัทประกันภัยยื่นข้อเสนอดีๆให้เลือกนับไม่ถ้วน ถ้าเกิดดูในเรื่องของความคุ้มราคา ประกันรถชั้น 1 คือประเภทที่มอบสิทธิประโยชน์สูงสุด คุ้มครองทั้งยังรถยนต์ทั้งคน เชื่อมั่นสำหรับการขับขี่รถมากขึ้น เนื่องด้วยประกันคุ้มครองอีกทั้งผู้เอาประกันภัย คู่กรณี และก็การซ่อมแซมรถจากอุบัติเหตุครบถ้วนบริบูรณ์ นอกเหนือจากนี้ยังรับสิทธิประโยชน์อีกเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ขับชั่วครั้งคราวหรือค่าแท็กซี่ระหว่างซ่อมแซม เรียกว่าได้รับคุณประโยชน์สูงสุดจนกระทั่งแทบจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเสริมเติมอะไรเลย


  การตรวจตรา ตรวจสอบราคาประกันรถยนต์ ทางออนไลน์ช่วยทำให้เปรียบเทียบความคุ้มครองได้เอง ทราบข้อมูลทุกบริษัท โดยไม่ต้องติดต่อตัวแทนประกันรถยนต์ สามารถผ่อนชำระค่าเบี้ยประกัน 0% ได้นานถึง 10 เดือน ข้อมูลข้างต้นช่วยสำหรับการตัดสินใจทำให้เลือกความคุ้มครองที่เหมาะสมกับตัวเองเยอะที่สุด  Tags : ประกันรถชั้น 1, เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in