My First StorySiwaporn Srithab
4 ปัจจัยสำหรับเพื่อการเลือกฝักใบ
 • ฝักใบ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับห้องอาบน้ำมหาศาล เราจึงจำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับการเลือกฝักใบให้เหมาะกับการใช้ เพราะนอกจากประสิทธิภาพที่จะต้องก็ดีแล้ว วันนี้เรามี 4 วิธีที่ใช้ในลัษณะของการเลือกฝักบัว มาดูกันเลยดีกว่าว่า ฝักบัวแบบไหน ที่จะเหมาะสมกับพวกเรานะ


  4 ปัจจัยสำหรับเพื่อการเลือกฝักใบ


  ชนิดของฝักบัว

  ฝักบัวมีทั้งหมด 4 ประเภท


  ฝักบัวมือ (Hand Shower)  ฝักบัวสาย พวกเราสามารถถอดด้ามจับจากแท่นวางมาถืออาบได้ ฝักบัวชนิดนี้จึงได้รับความนิยมสำหรับใช้งานในบ้านหรือคอนโด เพราะสบายต่อการใช้งาน รวมทั้งมีราคาที่มัธยัสถ์


  * ฝักบัวก้านแข็ง (Head Shower)  ฝักบัวที่มีก้านต่อตรงมาจากท่อประปา การใช้จะคล้ายกับฝักบัวมือ แต่จะไม่มีสายและไม่สามารถถอดด้ามจับออกมาถือได้ ฝักบัวชนิดนี้ มีจุดเด่น คือ น้ำจะกระจัดกระจายไปในทิศทางเดียวกัน สามารถเปิดแรงเท่าไรก็ได้ และไม่มีสายยางให้วิตกกังวลใจ แต่ว่าราคาก็จะเริ่มต้นที่หลักพันจนถึงหลักหมื่น


  * ฝักบัวข้าง (Side Shower)


  ฝักบัวติดผนัง ติดอยู่รอบข้างราว 3-6 อัน สูงประมาณตนคน แต่ว่าฝักบัวชนิดนี้เหมาะกับเป็นฝักบัวเสริมฝักบัวหลักมากกว่า เพราะเหตุว่าฝักบัวข้าง ทำให้การอาบน้ำสนุกสนานมากขึ้นเรื่อยๆ มีน้ำมาจากรอบทิศทาง แต่ว่าอาจจะเป็นผลให้สิ้นเปลืองน้ำ


  * ฝักบัวเพดาน (OverHead Shower)  ฝักบัวเพดานคล้ายกับฝักบัวก้านแข็ง แม้กระนั้นฝักบัวประเภทนี้จะอยู่บนหัวพอดิบพอดี ทำให้การอาบน้ำราวกับอยู่ท่ามกลางสายฝน ถ้าต้องการบรรเทาให้สายน้ำชำระผ่านลำตัวไป ก็จัดว่าผักบัวเพดานให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดิบได้ดีทีเดียว


  ด้ามจับ

  พอรู้จักกับชนิดของฝักบัวแล้ว ก็มาดูที่ด้ามจับ ว่าแบบไหนจะอำนวยความสะดวกให้คนภายในบ้าน ถ้าในบ้านมีสมาชิกที่มากมายช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนแก่ หรือวัยกลางคน การใช้ฝักบัวที่มีด้ามจับ แล้วก็สายบางทีอาจจะสะดวกกว่าการใช้ฝักบัวชนิดอื่น


  วัสดุ

  ฝักบัวมีหลากหลายวัสดุ เป็นต้นว่า สแตนเลส พลาสติก ทองแดง โครเมียม โลหะผสมดีบุก ทำให้ฝักบัวมีหลากหลายรูปแบบ บางทีอาจเลือกใช้ตามการออกแบบห้องน้ำ อย่างเช่น ถ้าเป็นห้องอาบน้ำโมเดิร์น อาจะเลือกฝักบัวพลาสติก หรือแบบสแตนเลสก็ได้ แล้วก็ถ้าหากเป็นห้องน้ำที่มองหรูหรา ก็ควรที่จะใช้ฝักบัวแบบโลหะผสมด้วยดีบุก


  รูปแบบและก็แรงดันน้ำ

  ภายหลังจากเลือกใช้จากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว พวกเราก็จำต้องพิจารณาถึงคุณลักษณะอื่นๆฝักบัวที่ดีน่าจะปรับได้หลายแนวทาง รวมทั้งควรเลือกกระแสน้ำได้ด้วย อาทิเช่น กระแสน้ำ ทั้งแบบนวด แบบฉีด หรือแบบกระจัดกระจาย รวมทั้งอีกสิ่งที่ควรนึกถึงเป็น แรงดันน้ำ ต้องดูว่าฝักบัวสามารถส่งแรงดันน้ำได้มากเพียงใด โดยฝักบัวที่ดี ต้องสามารถส่งแรงดันน้ำจากผนังไปอีกตรงกันข้ามฝาผนังได้ แต่ว่าก็ไม่สมควรแรงเหลือเกิน เพราะว่าบางทีอาจส่งผลเสียกับผิวพวกเราได้


  สุดท้ายคือเรื่องของราคา การจะซื้อฝักบัวซักชิ้น เราอาจจะคำนึงถึงราคาที่คุ้มค่า เพื่อได้ของที่มีคุณภาพ ลองเข้ามาเลือกฝักบัวที่ DP ceramic เรามีฝักบัวหลากหลายรูปแบบและราคาตอบสนองความต้องการของคุณ


  https://www.dpceramic.com/bathroom-sanitary-ware/faucet-main/shower/

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in