until the lilacs are goneksnmyboi
ปี1ของฉัน
 • สวัสดีปีใหม่ทุกคนค่ะ (ช้าไปมั้ยหว่า...) คือพึ่งมีเวลาว่างจริงๆจัง ผ่านมาได้เทอมนึงของชีวิตเฟรชชี่//ที่ตอนนี้จะไม่ได้เป็นแล้ว5555 เทอมที่แล้วคือเครียดอะ จริงๆนะ ตอนสอบมิดเทอมกับไฟนอลครั้งแรกในชีวิต บรรยากาศเหมือนตอนสอบโอเน็ต แต่มันคูณไป10เท่าเลยอะ เพราะบางวิชาเราต้องไปนั่งสอบกับใครไม่รู้ที่มาจากชั้นปีอื่น สาขาอื่น มันก็จะเกร็งๆหน่อย แถมข้อสอบก็ออกอะไรมาไม่รู้ ไม่เข้าใจเลย แต่พอเกรดออก..เราว่าเราโอเคกับเกรดที่ได้มานะ ทำได้ดีที่สุดก็เท่านี้แหละ พอใจตามที่มีเนอะ 

  ตอนแรกๆเรียนวิชาภาษาศาสตร์ บอกตรงๆเลย ท้อมาก จะเรียนได้หรอวะเรา มันคืออะไรอะ ทำไมต้องเรียน เฮ้ย ภาพฝันที่เราคิดไว้ ไม่ต้องมาเจออะไรแบบนี้อะ แต่ก็กัดฟันสู้ เอ้อ รอด55555

  ได้ข้อคิดสอนใจไปเลยว่าอย่าพึ่งตัดสินไปเองก่อนว่าเราจะทำไม่ได้ ถ้าเราไม่ได้ลองทำมัน เอ้อ ประยุกต์ใช้ได้หลายอย่างเหมือนกันนะเนี่ย

  ตอนสิ้นปีที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสไปรำในขบวนลอยกระทงของมหาวิทยาลัยและของคณะ ตื่นเต้นโพดดดด ซ้อมกันหนักหน่วงมาก55555 ขาคือเดินบันไดแล้วล้ามากTT เพราะมันต้องเกร็งขาเวลารำอะะะ แต่พอได้มาเห็นรูป เห็นวิดีโอที่คนอื่นเค้าถ่ายกัน เราภูมิใจนะที่เราได้ทำ อย่างน้อยก็เป็นหนึ่งในช่วงชีวิตที่เราได้ทำอะไรแบบนี้ เป็นความทรงจำที่ดีเลยล่ะ แล้วก็ได้เป็นตัวแทนพี่ปี1ไปดูแลน้องม.6ที่มาสัมภาษณ์รอบ1ของทีแคส //คิดถึงสมัยตัวเองจัง เวลาผ่านไปเร็วเหมือนกันนะะ

  ส่วนอารมณ์ในช่วงเทอมสองเทอมนี้ก็มีเครียดบ้างแหละ ท้อบ้าง เหนื่อยบ้าง แต่เราก็พยายามจะคอนโทรลตัวเองให้อยู่ในระบบที่ดีนะ โดยการหาของกินรอบๆมอ แค่นี้ก็หายเครียดได้แปปนึงก็ยังดี
  อ้อ เราย้ายหอมาอยู่หอนอกแล้ว สบายใจที่ได้อยู่คนเดียวและมีเครื่องทำน้ำอุ่น555555

  ตอนนี้ก็พึ่งสอบมิดเทอมของเทอมที่2เสร็จพอดีค่ะ ก็....ยังเครียดอยู่ดีTT เนื้อหามันเริ่มแอดวานซ์ขึ้นมากจากเทอมแรก ก็คงต้องใช้เวลาปรับตัวอีกอะเนอะ ว่าแต่...มีนานี้ก็ไฟนอลแล้วนี่นา

  ฮือออออออออ ชีวิตต้องมุ้ปอรรร ค่ะทุกคนนน
  ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะคะ♥
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in