รีวิวซีรีส์จีน คำสัตย์แห่งเมืองฉางอัน The Promise of Chang'AnMonomax
รีวิวซีรีส์จีน คำสัตย์แห่งเมืองฉางอัน The Promise of Chang'An
 • นี่คือหนึ่งในซีรีส์จีนที่เข้มข้นสุดๆ ชนิดหลุดทุกกรอบ ความดราม่าค่อนข้างหนักหน่วง เรียกได้ว่าทำคนดูต่อมน้ำตาแตกแทบทุกตอน ด้วยบทที่ยอดเยี่ยมเนื้อเรื่องไม่มีแผ่วน่าติดตามตลอดทั้งเรื่องซึ่งจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน สนุกตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้ายจริงๆ


  เนื้อเรื่องเล่าถึงคู่รักว้ยใสคู่หนึ่งคือองค์ชายเก้าเซียวเฉิงซวี่ (เฉิงอี้) กับองค์หญิงหมิงอวี้ (จ้าวหานอิงจื่อ) ที่รักกันจนมีสัญญาหมั้นหมายต่อกัน แต่ชีวิตของทั้งคู่กลับพลิกผันเมื่อพ่อขององค์ชายเก้าตายลงเกิดการชิงอำนาจในหมู่พี่น้อง จากที่เคยวางตัวให้องค์ชายเก้าเป็นผู้สืบทอดบัลลังก์กลับกลายเป็นองค์ชายสามเซียวเฉิงรุ่ย (หานต้ง) พี่ชายของเขาที่ได้อำนาจไป 


  ซ้ำร้ายกว่านั้นเมื่อองค์ชายเก้าไปออกรบจับศึกกลับมีข่าวลือว่าเขาตายกลางสนามรบ องค์หญิงที่เชื่ออย่างสนิทใจว่าองค์ชายเก้าตายไปแล้วต้องตัดใจแต่งงานเป็นสนมขององค์ชายสามซึ่งเป็นฮ่องเต้ เมื่อองค์ชายเก้ากลับมาพบความจริงจึงเสียใจอย่างที่สุด คนรักของเขากลายเป็นสนมของพี่ชายไปแล้ว ส่วนองค์หญิงก็ระทมเช่นกันกับสถานะของตัวเอง เรียกว่าได้ทั้งคู่ทำแค่มองตากันเท่านั้น แบบนี้ปาฏิหาริย์ความรักของทั้งคู่จะเกิดขึ้นหรือไม่ติดตามได้ทุกตอนที่โมโนแม็กซ์


  ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องชวนช้ำสุดๆ แต่สนุกอย่างเหลือเชื่อ ยกคำชมให้ผู้กำกับและการตัดต่อที่ทำให้เนื้อเรื่องกระชับ เดินเรื่องรวดเร็วไม่มีออกนอกเรื่องหรือยืดยาดเสียอารมณ์เลย ทุกฉากมีความหมายและสื่อสารกับคนดูได้ดีมาก นักแสดงเข้าถึงบทดีมากโดยเฉพาะตัวละครหลักเล่นได้กล้ำกลืนเข้าถึงบทสุดๆ


  พระเอกของเราน่าสงสารมากที่ต้องตกอยู่ในสถานะนี้ เช่นเดียวกับนางเอกที่ต้องกลายมาเป็นพี่สะใภ้ของคนที่ตัวเองรักไปซะอย่างนั้น ต้องลุ้นไปด้วยว่าความรักของทั้งสองคนในสถานะที่น่าอึดอัดแบบนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป เป็นซีรีส์ที่ทรงคุณค่าควรดูแม้ว่าอาจจะเปลืองน้ำตาบ้างก็ตาม


  รับชม ซีรีส์จีน คำสัตย์แห่งเมืองฉางอัน The Promise of Chang'An ภาพคมชัดแบบไม่มีกระตุก ดูทุกตอนตั้งแต่ต้นจนจบได้ที่ โมโนแม็กซ์ ลิงก์ https://bit.ly/3Fo5EFa


  Monomax สมัคร 1 บัญชีดูได้เต็มที่ถึง 5 อุปกรณ์ มีพากย์ไทยครบทุกเรื่อง ดูง่ายสบายตาอารมณ์ไม่สะดุด
เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in