บันทึกเรื่อยเปื่อยweeklycats
Review Changes by Bieber

 • นี่คือสิ่งที่ผมทำ นี่แหละที่ผมทำได้ดี ผมไม่จำเป็นต้องหนีจากมันเลย
  - Justin Bieber  .
  เมื่อก่อนไม่เคยชอบตานี่เลย (ฮ่า) สมัยที่ดังตูมตามมากๆ เรารู้สึกเฉยๆ เพลงเพราะดี แต่ก็ยังไม่ใช่แบบที่ชอบเท่าไร เออมันติดหูจริงแหละ คือมองว่าเป็นศิลปินเด็กที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากคนหนึ่ง


  แต่พอหลังๆ ก็เริ่มฟังเพลงได้บ้างนะ ไม่ถึงกับว้าว แต่มันเข้าใกล้แนวที่เราชอบมากๆ พอดี (พวก Catching Feelings แล้วก็ Heartbreaker) 
  .
  แล้วพอมาอัลบั้ม Changes ที่มีเพลง Yummy ซึ่งโคตรดังอีกแล้ว (แต่ชั้นก็ไม่ฟัง 55) บีเบอร์หายไปนานมากจริงๆ เป็นปีๆ กลับมาอีกทีพร้อมอัลบั้มใหม่ ไม่ได้ตามมากแต่ความดังก็ทำให้ได้ยินข่าวมาบ้าง พวกเรื่องรักๆ ใคร่ๆ คบกันเลิกกัน (นี่ไม่อิน 555) เอาเป็นว่าช่างมัน

  .
  ประเด็นไม่ได้จะพูดเรื่องนั้นหรอก 

  ก็คือลองไปฟังเพลงในอัลบั้มแล้วรอบนี้มันว้าวไง คือมันไม่ได้ว้าวแค่แนวเพลงเหมือนตอนแรกๆ แต่รู้สึกได้ว่าเสียงของบีเบอร์เนี่ยโตขึ้น (ในที่สุดเสียงแกก็แตกหนุ่มแร้ว! / หรือเราคิดไปเอง 55) โดยเฉพาะเพลง Changes ที่เราชอบที่สุดในอัลบั้ม มันมีอารมณ์บางอย่างที่เปลี่ยนไปด้วย ต่างจากที่เคยรู้สึกในเพลงเก่าๆ มันมีความ calm อยู่

  ด้วยความสงสัย ก็เลยลองไปอ่าน Description ของอัลบั้มที่มีใน Apple Music ทำให้รู้สึกประทับใจกว่าเดิมอีก

  (ภาพแคปมาจาก Apple Music อีกที เฉพาะพารากราฟสุดท้ายที่อ่านแล้วชอบมาก)

  หลังจากที่ไม่ได้ร้องเพลงอยู่นาน แน่ล่ะ มันต้องมีความรู้สึกไม่มั่นใจอยู่บ้าง

  (แปลคร่าวๆ) ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับบีเบอร์เลยที่จะเรียกความมั่นใจกับความชัดเจนกลับมา "ผมต้องต่อสู้กับความกลัวมากมาย" เขากล่าว "ที่ผมกำลังจะพูดถึงก็คือทำยังไงถึงจะได้รับการยอมรับ" 

  จุดเปลี่ยนคือตอนที่บีเบอร์ได้ขึ้นแสดงกับอารีอาน่า กรานเดใน Coachella music festival ปี 2019 ในฐานะแขกรับเชิญ "ตอนที่เห็นว่าผู้ชมมีปฏิกิริยายังไงเมื่อผมอยู่บนเวที ทำให้ความมั่นใจของผมเพิ่มขึ้น แล้วผมก็คิดได้ว่า 'นี่คือสิ่งที่ผมทำ นี่แหละที่ผมทำได้ดี ผมไม่จำเป็นต้องหนีจากมันเลย' ผมเคยหนีนะ แต่เวลาเจออะไรยากๆ มันเหมือนว่าเราต้องวิ่งเข้าหาความทุกข์กับความเจ็บปวดมากกว่าการวิ่งหนีจากมัน ผมคิดว่านั่นแหละคือตอนที่คุณได้รับการเยียวยา" (จบการแปล/แปลผิดท้วงได้ค่ะ เราจะได้แก้ 555)


  .
  อ่านแล้วเรารู้สึกประทับใจ แล้วก็ได้เข้าใจอยู่เรื่องหนึ่งคือบาดแผลที่เจอในชีวิตทำให้คนเราเติบโตขึ้นได้เรื่อยๆ จริงๆ มนุษย์เนี่ย ยิ่งเติบโตทางความคิดก็ยิ่งมีเสน่ห์ เป็นเรื่องที่แปลกดีเหมือนกัน

  บีเบอร์ในสายตาเราตอนนี้กลายเป็นคนเท่ๆ ไปแล้ว ฮ่า  ไหนๆ ก็ไหนๆ ฝากเพลง Changes ด้วยเลยแล้วกันค่ะ (ชอบสุดในบั้มนี้ละ)เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in