รีวิวซีรีส์จีน ปลุกสวรรค์สยบปฐพี Legend of AwakeningMonomax
รีวิวซีรีส์จีน ปลุกสวรรค์สยบปฐพี Legend of Awakening

 • ซีรีส์แนวดราม่าผจญภัยเนื้อเรื่องน่าติดตามและมีสตอรี่ที่โยงใยกันอย่างสนุก ทั้งหมดล้วนเกี่ยวข้องกับสุดยอดพลังที่เก็บซ่อนอยู่ในตัวพระเอก ดูแล้วได้อารมณ์คล้ายๆ การอ่านนิยายกำลังภายในยุคเก่าหรือซีรีส์กำลังภายในของจีนยุคแรกๆ 


  เนื้อเรื่องเริ่มต้นเล่าถึงพลังวิญญาณหกสายซึ่งผู้ฝึกยุทธส่วนใหญ่ในหนึ่งคนจะมีพลังอย่างมากแค่หนึ่งสายยกเว้น ลู่ผิง (เฉินเฟยอวี่) ตัวเอกของเรื่องมีพลังครบทั้งหกสายมาตั้งแต่กำเนิดถือเป็นสุดยอดของผู้ตื่นรู้ที่หาได้ยากยิ่ง แต่พระเอกของเราก็ไม่ได้เก่งกาจด้านการต่อสู้แต่อย่างใด ซ้ำร้ายยังเป็นคนอ่อนหัดไร้ความสามารถเพราะถูกสะกดพลังไว้จึงได้แต่ทำตัวเกรียนไปวันๆ


  ก่อนหน้านี้ ลู่ผิง หนีตายเกือบเอาชีวิตไม่รอดออกมาจากสำนักซานไห่พร้อมกับน้องสาว ซูถัง (เติ้งเอินซี)โดยความช่วยเหลือของชายปริศนาทำให้พี่น้องคู่นี้รอดมาได้ ต่อมาเขาได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าสำนักจายเฟิงจนได้เข้ามาเป็นศิษย์ของสำนักนี้   ที่นี่ลู่ผิงถูกเพื่อนร่วมสำนักมองว่าเป็นตัวถ่วงที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไร้จุดหมาย ผิดกับน้องสาวของเขาที่แข็งแกร่งและเรียนรู้เร็วในการฝึกยุทธ เขายังได้พบกับฉินซาง (เฉิงเซียว) บุตรสาวของขุนนางใหญ่ที่กลายมาเป็นคนรักของเขาในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีตัวละครสำคัญอย่าง ซีฝาน ศิษย์พี่ใหญ่ของสำนักที่คอยตักเตือนและห่วงใยเขา และ ม่อหลิน ซึ่งไร้พลังยุทธเหมือนลู่ผิงแต่มีพลังแห่งกลิ่นสามารถจำแนกพิษและสมุนไพรได้


  ธีมหลักของเรื่องคือการผจญภัยในแวดวงยุทธจักรของสี่ตัวละครหลักคือ ลู่ผิง ซูถัง ซีฝาน และม่อหลิน ซึ่งตื่นเต้นน่าติดตามทุกตอน ถึงอย่างนั้นซีรีส์เรื่องนี้ก็อยู่ในแนวดราม่าลึกๆ เกี่ยวกับการแก่งแย่งและขัดแย้งของแต่ละฝ่าย รวมแล้วก็มีหลายอารมณ์อยู่ เป็นซีรีส์ที่ดูได้เรื่อยๆ ไม่ได้ตึงมากเพราะมีช่วงอารมณ์ขันคั่นบ้าง มีเรื่องรักระหว่างตัวละครหลักซึ่งก็ไม่ซับซ้อนมากนัก ใครที่ชอบแนวนิยายจีนกำลังภายในน่าจะถูกใจเรื่องนี้


  รับชม ซีรีส์จีน ปลุกสวรรค์สยบปฐพี Legend of Awakening

  ภาพคมชัดแบบไม่มีกระตุก ดูทุกตอนตั้งแต่ต้นจนจบได้ที่ โมโนแม็กซ์ ลิงก์ https://bit.ly/3toxcEG


  Monomax สมัคร 1 บัญชีดูได้เต็มที่ถึง 5 อุปกรณ์ มีพากย์ไทยครบทุกเรื่อง ดูง่ายสบายตาอารมณ์ไม่สะดุดเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in