ปกติอ่านวาย แต่ไม่วายก็อ่านบ้างcoolcat_ww
ตัวร้ายอย่างข้า...จะหนีเอาตัวรอดยังไงดี
 • ตัวร้ายอย่างข้า...จะหนีเอาตัวรอดยังไงดี

   โดย โม่เซียงถงซิ่ว แปลโดย ลาเวนเดอร์  เรื่องนี้เป็นเล่มที่จะว่าเฝ้าคอยก็ได้ หรือจะไม่เฝ้าคอยก็ได้ เพราะความจริงตอนอ่านเรื่องย่อนั้นรู้สึกว่าพล็อตไม่โดนใจ ไม่ใช่แนว เรื่องนี้เป็นแนวตัวเอกหลุดเข้าไปเป็นตัวร้ายในหนังสือและต้องหาทางรอดจากจุดจบอันน่าอนาถ ตรงตามชื่อเรื่องเลยนั่นแหละ ซึ่งปกติพล็อตแนวหลุดเข้าไปในหนังสือหรือต่างโลกนี่ไม่ใช่แนวเราเท่าไหร่ พอดีชอบอ่านแบบถ้าจะแนวปัจจุบันก็ปัจจุบันไปเลย ถ้าจะแนวเทพเซียนก็เทพเซียนไปเลยมากกว่า 

  แต่เพราะการประโคมโปรโมทของสำนักพิมพ์บวกกับทางเลือกมีไม่มากเลือกมากไม่ได้เลยตกลงซื้อมาแบบไม่ได้คาดหวังมาก 


  แต่ปรากฏว่าพออ่านจบ... ก็เกิดอาการแทบจะดิ้นตายรอเล่มสองไม่ไหวซะงั้น....


  เรื่องย่อ
  นายเอกหลุดไปเป็นตัวร้ายในหนังสือนิยายแนวฮาเร็มเทพเซียนที่ถูกกำหนดให้ถูกทรมานตายคามือพระเอก เลยต้องพยายามเปลี่ยนชะตากรรมโดยทำดีกับพระเอกเข้าไว้ (แล้วจากบทตัวร้ายจะเปลี่ยนเป็นบทไหนกันนะ หึหึหึ 5555 น่ารอดูชม )


  จุดเด่นจุดด้อยของเรื่องในความเห็นเรา
  สิ่งที่ชอบในเรื่องนี้มีเยอะมาก บทน่ารักๆเยอะ จุดที่ทำให้ขำก็มีตลอด ไม่ถึงกับก๊าวสุดใจแบบที่มีทุกอย่างที่นิยายรักตามสูตรสำเร็จควรจะมี แต่ก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองและไอเดียสดใหม่ สไตล์การเล่าเรื่องก็น่าสนใจ

  ส่วนจุดที่ทำให้ขัดใจเล็กๆคือ นายเอกนี่มันตรงแน่วไร้ซึ่งความเบี่ยงเบนจนบางทีก็ทำให้จิ๊ปากเพราะขัดอารมณ์ฟิน คือโดนปะเหลาะก็ไม่เคยคิดเข้าข้างตัวเอง โดนป้อนคำควานใส่ก็ได้แต่ตีมึน จนบางทีก็อดคิดไม่ได้ว่านายช่วยรับมุกอิพระเอกมันหน่อยได้มั้ยฟะ ถือว่าทำเพื่อคนอ่านTTTT   แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้อยากรู้จริงๆว่าผู้ชายตรงๆจะเปลี่ยนไปยังไงในเล่มสองเล่มสาม อยากรู้จนอยากอ่านสามเล่มรวดมันซะเดี๋ยวนี้.... 


  สำนวนการแปล
  เรามีความรู้สึกว่าเรื่องนี้ดูท่าจะแปลยากพอสมควรเลย แต่นักแปลทำออกมาได้ค่อนข้างดีนะ ยังคงมีจุดชวนให้อ่านแล้วงงบ้างประปราย แบบที่ต้องอ่านทวนเพื่อทำความเข้าใจ เลยไม่ถึงกับอ่านได้ลื่นไหลไม่มีติดขัด แต่โดยรวมถือว่าโอเคใช้ได้  
  มีคำผิดหนึ่งที่เท่าที่เห็น จำได้ว่าคำว่ามนุษย์ พิมพ์ตก เป็น มุนษย์


  จริงๆสำนักพิมพ์เพิ่งจะเรียกคืนหนังสือล็อตแรกไปจนหมดเพราะเกิดความผิดพลาดเนื้อเรื่องหายไปตอนนึงหรือไงนี่แหละ ฉะนั้นไม่แนะนำให้ซื้อจากร้านมือสอง ให้ซื้อจากเว็บสำนักพิมพ์หรือร้านหนังสือใหญ่ๆที่เชื่อถือได้  เราว่าสำนักพิมพ์คงเข็ดไปนานและทำเล่มต่อๆไปโดยตรวจเช็คทุกอย่างให้รอบคอบกว่านี้ นั่งรอเล่มสองๆๆ ^^


  ทดลองอ่านได้ที่เว็บสำนักพิมพ์เซ้นส์บุ๊ค ตามลิ้งนี้เลย


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
เล่น1มีกี่บทคะ
I'am Thikhumpon (@Thikhumpon)
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ คอมมาดี้รึป่าวคะ กำลังตัดสินใจอยู่ค่ะ ^^
coolcat_ww (@coolcat_ww)
@Thikhumpon ใช่ค่า มีฉากชวนให้เจ็บจี๊ดๆในใจบ้างแต่ไม่ดราม่าน้ำตาตกแน่นอนค่ะ ^^