LEEX’s Diarysikarin
เรื่องน่าอัศจรรย์ช่วงนี้ .0.
 •      เห็นโหลชาวเราทุกคน👋 เราน่ะมีเรื่องที่อัดอั้นมาสองสามวัน แบบว่าเรารู้สึกว่านี่มันเป็นเรื่องที่เจ๋งและสุดจ๊าบเอามากๆ เป็นเรื่องที่นานๆ ทีจะเกิดขึ้นกับตัวเอง 

       เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า!!! เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว (ประมาณวันจันทร์วันอังคารได้) เราได้ลองโหลดแอพลิเคชันแอพพลิเคชันหนึ่งมาไว้ในโทรศัพท์ แอพนั้นมีชื่อว่า “goodnight”

       ข้อมูลเบื้องต้นคร่าวๆ ของแอพพลิเคชันนี้ก็คือ เป็นแอพพลิเคชันที่สามารถทำให้เราคุยกับคนที่อยู่ทั่วทุกสารทิศและทุกมุมโลกได้!! แต่ว่าเรากับคนคนนั้นจะสามารถคุยกันได้แค่ 7 นาทีเท่านั้น!! แต่ช้าก่อนอานนท์ ถ้าเรามีความต้องการที่จะคุยกับเขาคนนั้นเพิ่มกผ้ใช่ว่าจะไม่มีหนทางสักหน่อย ก็เพราะว่าเราสามารถกดเพิ่มเขาเป็นเพื่อนได้แล้วก็คุยกันต่อยาวๆ ไปเลยคับ!!! (ฮั่นแหน่แค่ฟังรายละเอียดก็ดูเจ๋งแล้วใช่มั้ยล่ะ) ในแอพนั้นก็คือเราจะได้ยินแค่เสียงของกันและกันเท่านั้น เรียกได้ว่าอันนี้สุดจ๊าบมาก เพราะมันเป็นความรู้สึกที่แบบ เราได้นั่งคุยกับใครสักคนบนโลกใบนี้ก็ไม่รู้🤣 แล้วยิ่งด้วยความที่เราเป็นคนขี้เหงาคนนึงที่ต้องการจะฝึกภาษาจีนของตัวเอง (อ้อใช่ เรากำลังเรียนภาษาจีนอยู่แหละ!!) เราก็เลยไม่รีรอและไม่รอช้าที่จะดาวน์โหลดเจ้าสิ่งนี้เข้ามาไว้ในโทรศัพท์ของเรา🤩

       หลังจากที่เราโหลดแอพพลิเคชันนี้มาได้สักวันสองวัน เราได้คุยกับคนเยอะมากๆ คุยกับคนที่พูดภาษาจีนได้มากมายที่อยู่บนโลกใบนี้ ได้ฟังสำเนียงที่ต่างกันออกไปของแต่ละบุคคล เป็นอะไรที่สุดจ๊าบเอามากๆ เราแบบรู้สึกปลาทับใจที่ตัวเองสามารถสื่อสารกับคนที่ใช้ภาษาจีนในแอพนั้นรู้เรื่อง คือตอนแรกเราแบบเป็นอึ้งมากเลยทุกคน มันมีความมุบมิบกุ๊บกิ๊บและสุดแสนจะประทับใจที่เราแบบไม่คิดว่าภาษาจีนของเรามันดีในระดับหนึ่งจนสามารถสื่อสารกับเจ้าของภาษารู้เรื่อง ตอนแรกๆ คือเราแบบจะร้องไห้😭 เราน่ะรู้สึกประทับใจในตัวเองขั้นสุดเลยก็ว่าได้❤️❤️❤️

       โอเค, หลังจากที่เราพูดเรื่องยิบย่อยและไม่ค่อยเกี่ยวกับเนื้องเรื่องหลักมานาน เรามาเข้าเรื่องจริงๆ จังๆ กันเลยดีกว่า – เรื่องของเรื่องก็คือเราได้เจอกับเพื่อนคนนึงในแอพพลิเคชันนั้น เขาเป็นผู้ชายธรรมดาคนนึงที่พูดภาษาจีนได้ดีมากๆ (เพราะเขาเป็นคนไต้หวัน😂) ใช่คับ, และความธรรมดาของเขานี่แหละที่ทำให้เรารู้สึกประหลาดและอัศจรรย์ใจ!! ก็คือเขาคนนี้มีสไตล์ที่คล้ายกันกับตัวเรามากๆ ซึ่งมันแบบโหโคตรจ๊าบเลยอ่ะ คือต้องท้าวความก่อนว่าตัวเราเป็นคนที่ขาวบ้านชาวช่องจะบอกว่าเรานิสัยแปลก นิสัยซับซ้อน เข้าถึงยาก เป็นคนมีสไตล์การใช้ชีวิตแบบแปลกๆ ชอบอะไรแบบแปลกๆ และอีกมากมายขอไม่กล่าวถึง😂 ทีนี้พอเรามาเจอคนที่แบบมีสไตล์คล้ายกันมากๆ แล้วแถมยังอยู่ที่ไกลๆ บนไหนสักที่บนโลกใบนี้ มันเลยทำให้เรารู้สึกประหลาดใจและรู้สึกว่าโลกนี้มันกว้างเอามากๆ บางทีสิ่งที่เราคิดว่าเราแปลก แต่อย่างน้อยบนโลกนี้ก็ยังมีคนที่ชอบอะไรเหมือนเราอยู่ ก็คือรู้สึกแปลกใจปนซาบซึ้งดีแหละ🥺

       แล้วก็ๆๆๆๆๆ สิ่งที่ทำให้เรารู้ว่าเรากับเขาคล้ายกันก็คืองานอดิเรก และแนวเพลงที่ชอบฟัง , คือมันเป็นอะไรที่เรามองว่ามันเจ๋งมากๆ แบบว่าตอนนั้นเขาส่งเพลงมาให้เราฟัง! แล้วดันเป็นแนวเพลงที่เราชอบ ก็คือตอนนั้นแบบเป็นอึ้งว่าว้าว , เธอชอบฟังเพลงแนวนี้ด้วยหรอ ;-;

       เนี่ยทุกคน คือเอาจริงๆ แค่เรื่องเล็กน้อยที่เจอคนที่เหมือนเรา แต่เราก็รู้สึกว่ามัน made my day มากๆ เลยแหละ แล้วทุกคนล่ะ วันนี้มีเรื่องไหนที่ made my day บ้างไหมคะ? เอาเป็นว่าถ้ามีหรืออยากแชร์ก็มาเล่าสู่กันฟังได้นะ!!! พร้อมฟัง!!!!  จาก ลีซ
  🦁🎄❤️

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
wichstandup (@wichstandup)
น่าสนุกดีแฮะ 7 นาที⏱