reviews!me and my sleeping issues
แนะนำเกมใน Apple Arcade part III
 • สวัสดีค่ะ กลับมากับคอนเทนต์เกมอีกแล้ว😂 คิดว่านี่คงเป็นพาร์ทสุดท้ายที่เขียนถึงแล้ว(เพราะเราไม่มีเวลาเล่นเกมเลยค่ะช่วงนี้ งานยุ่งมาก5555TT5555) คือมันเริ่มจากเราเขียนไปเขียนมาก็นึกได้ว่ารีวิวเกมของเราคือส่วนมากมีแต่เกมที่ต้องมีเวลาเล่นทั้งนั้นเลย วันนี้เลยตั้งใจจะเขียนเกมเบาสมอง มีเวลาแปปเดียวก็สามารถเล่นได้ค่ะ ไถ ๆ จิ้มก็ผ่านด่าน ประมาณนี้เลยค่ะ!

  เกมแรกคือ Simon's Cat - Story Time ของค่าย Tactile Games Limited

  เป็นเกมแนว match 3 ค่ะหรือจับคู่ 3 นั่นเอง จริง ๆ เกมนี้คล้ายเกม We Bare Bears Match3 Repairs คือมีเนื้อเรื่องนะแต่เราไม่ได้ตั้งใจอ่านเพราะจุดประสงค์ที่เลือกเล่นเกมนี้คืออยากเล่นเกมแนว match 3 เราก็เลยมุ่งเล่นแต่ตัวพัซเซิลอย่างเดียวเลย ถ้าเล่นผ่านด่านนึง ถ้าจำไม่ผิดเราจะได้ดาวมาเพื่อนำไปปลดล็อคหรือแก้ปัญหาหรือทำอะไรซักอย่างน่ะค่ะ ตัวพัซเซิลก็จะยากขึ้นเรื่อย ๆ มีทั้งอุปสรรคมาขัดขวางเราแล้วก็มีจำนวนครั้งที่เราจะสามารถกดกำหนดเอาไว้ด้วยค่ะ เล่นไปเล่นมาเราชักจะเครียดแทน55555555555 หยอกค่ะ ก็เพลินดีค่ะ เล่นตอนว่าง ๆ ก็ฆ่าเวลาได้พอสมควร

  เกมต่อมาก็คือ Assemble with Care ของค่าย ustwo games

  เกมนี้ก็แนวพัซเซิลเป็นด่าน ๆ มีเนื้อเรื่องด้วยค่ะ ถ้ามีเวลาเราขอแนะนำให้อ่านเนื้อเรื่องด้วย เราว่าเนื้อเรื่องให้แง่คิดบางอย่างไม่มากก็น้อยแต่ไม่อ่านก็ได้ค่ะ เล่นแต่ตัวพัซเซิลก็สนุกดี คร่าว ๆ คือเราต้องซ่อมสิ่งของค่ะ ตัวเกมเพลย์เข้าใจง่าย ภาพสวย เพลงเพราะ บรรยากาศเกมให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากกกก มีไม่กี่ด่านค่ะ เล่นแปปเดียวก็หมดเกมแล้ว เพลินมากเลย แต่เล่นซ้ำได้ค่ะ ค่ายนี้เป็นค่ายเกมที่เราชอบมาก ภาพเขาสวยมากจริง ๆ อีกเกมของค่ายนี้ที่เราเล่นก็ Monument Valley (เราเคยเขียนรีวิวไว้ด้วยค่ะ ที่นี่เลย แนะนำเกมใน Apple Arcade part II) ตอนแรกเราเล่นก็ว่าเกมดีจัง ไปดูชื่อผู้พัฒนาก็อ๋อเลย ค่ายนี้นี่เอง ดีมากค่ะ อยากให้ได้ไปลองเล่นกัน

  เกมสุดท้ายแล้ววว lumen. ของค่าย Lykkegaard Europe Limited

  เป็นเกมสุดท้ายที่เราโหลดมาเล่นก่อนจะไม่ซับต่อค่ะ(เพราะเราจะไม่ว่างเล่นแล้วเลยไม่รู้จะซับต่อทำไม😂) ตอนนั้นอยากได้เกมเล่นง่าย ๆ พัซเซิลหน่อย ๆ ที่ไม่ต้องใช้เวลามาก อันนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยค่ะ เล่นเพลินมาก มีเนื้อเรื่องนิดหน่อยพอกรุบกริบ คร่าว ๆ คือเราจะเล่นผ่านด่านไปเรื่อย ๆ เพื่อที่จะได้รู้ว่าคุณนักประดิษฐ์ได้สร้างอะไรขึ้นมาบ้างค่ะ การจะผ่านด่านนึงให้แสงผ่านจุดที่มาร์คเอาไว้ 1 จุดก็พอแล้วแต่ถ้าอยากผ่านแบบ complete ก็ต้องผ่านให้ได้ 3 จุดค่ะ แสงที่ว่าเนี่ยจะไปส่องฟิลม์ของนักประดิษฐ์คนนี้ทำให้เห็นถึง process การสร้างสิ่งประดิษฐ์ ยิ่งคอมพลีทด่านได้มากเท่าไหร่ยิ่งเห็นชัดค่ะ เราค่อนข้างชอบมาก อันที่จริงเราแอบไม่ชอบเกมที่ผูกมัดเราด้วยเวลาหรือจำนวนครั้งที่เราจะกระทำบางอย่างได้ มันจะกดดันเกินไปจนเราเครียดน่ะค่ะแต่เกมนี้ไม่เป็นแบบนั้น กด hint ก็ฟรีค่ะ555555555555 เล่นแก้เครียดอย่างแท้จริง

  จบแล้วค่ะกับคอนเทนต์แนะนำเกมใน Apple Arcade น่าจะหมดแล้วจริง ๆ จนกว่าเราจะว่างไปหามาเล่นเพิ่มได้ค่ะ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเล่นตามที่เราแนะนำก็ขอให้สนุกนะคะแล้วขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ด้วยนะคะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in