reviews!me and my sleeping issues
แนะนำเกมใน Apple Arcade part II
 • สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกันอีกแล้วใน แนะนำเกมใน Apple Arcade ก่อนหน้านี้เราเขียนพาร์ทแรกไว้เป็นเกมแนวพัซเซิล (ขออนุญาตขายของนิดนึงค่ะ🙇🏻‍♀️ ตามอ่านได้ที่นี่เลยนะคะ แนะนำเกมใน Apple Arcade part I) ตอนนี้เราก็เข็นพาร์ท 2 ที่ไม่ใช่แนวพัซเซิลออกมาได้แล้ว อาจจะยกเว้นเกมสุดท้ายไว้นิดนึงนะคะ😂

  ก็ไปต่อกันเลยดีกว่าค่ะ!

  เกมแรกคื้ออออ /ใส่ซาวน์เอฟเฟคเหมือนตอนเปิดตัวหนังตึ่ง ตีง ตึง ตีงงงงง เกม Songpop Party ของค่าย Gameloft
  เป็นเกมทายเพลงค่ะ ตอนที่เราเล่นเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน มีทายเพลงสากลได้แล้วก็มีภาษาอื่นบ้าง มีภาษาเกาหลีงี้ สเปนงี้ ทำนองนี้ค่ะ เริ่มต้นมาจะมีเพลย์ลิสต์เริ่มต้นให้ ถ้าเราชนะก็จะได้กุญแจไปปลดล็อคเพลย์ลิสต์ที่เราอยากเล่นได้ค่ะ เราสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นคนเดียวซึ่งก็คือเล่นกับบอท เลือกระดับความยากได้ค่ะ เล่นกับคนอื่น ๆ ใครก็ได้ เกมก็จะหาห้องให้หรือสร้างห้องเล่นกับเพื่อนเองก็ได้อีกเหมือนกัน หลัก ๆ คือจะเปิดเพลงขึ้นมา แล้วเราก็รีบเลือกคำตอบ ยิ่งเร็วยิ่งได้แต้มมาก เราสามารถเลือก genre เพลงได้ เช่น เลือกแนว pop, แนว rock, แนว hip hop หรือเลือกจากตัวศิลปินก็ได้ เช่น เลือก Taylor Swift, BTS, Maroon 5 ยังไม่หมดนะคะ เลือกจากยุคสมัยก็ได้อีก คอเพลงเก่าใหม่เล่นได้หมด ถ้าจำไม่ผิดนี่รู้สึกจะเริ่มจาก 1960s มาจนถึง 2010s หรือเลือกเพลงรัก เพลงประกอบภาพยนตร์ หรือ mixtape ก็มีค่ะ มีเพลย์ลิสต์เพลงฮิต มีเพลงเยอะมาก ๆ คนชอบฟังเพลงสากลต้องถูกใจแน่นอน เราเล่นกับน้องเราค่ะ จริง ๆ ก็ดูเหมือนโกงเพราะเล่นกัน 2 คน 1 user แต่สนุกมากกกกก เล่นไปกรี๊ดไป จะแพ้ไม่ได้เด็ดขาด!!! เพลินมากค่ะ เล่นทีเป็นชั่วโมง ยาว ๆ ไป แต่ตอนเราเล่นมีช่วงที่เกมบัคด้วยค่ะ ยังเล่นได้อยู่นะแต่ไม่นับคะแนนเฉย หัวร้อนเลย เมลไปหาก็ไม่รู้ไปถึงมั้ยแต่สุดท้ายก็ไม่บัคแล้วค่ะ อ้อ ตอนเราสุ่มห้องบางทีก็เจอเพลย์ลิสต์ Top hit ในประเทศอื่นอะไรแบบนี้ด้วยค่ะ เราเจอภาษาฝรั่งเศสทีชะงักเลย ฟังไม่ออกค่ะ555555555555 ก็ถือเป็นสีสันค่ะ สนุกมากๆๆๆๆ ใครมีโอกาสก็อยากให้ได้ลองเล่นกันค่ะ

  เกมต่อมาก็คือ Oceanhorn 2 ของค่าย Cornfox & Brothers Ltd.
  มาค่ะ อันนี้เป็นมหากาพย์ของจริง555555555555 เป็นเกมแนวผจญภัยค่ะ มีเนื้อเรื่อง(แต่ไม่ได้สำคัญขนาดนั้น555555555555) น่าจะเรียกว่าเกมแนว controller กดโจมตี(ด้วยดาบ) กดยิง เปลี่ยนอาวุธได้ ยิงระเบิดได้ มี fast travel จริง ๆ ก็แนวตีบอส ตีมอน สำรวจโลก ฟาร์มของไปเรื่อย อืมมม จริง ๆ มีหลายเอเลเมนท์ให้พูดถึงมากค่ะ แต่ก็ไม่อยากพูดมากเดี๋ยวกลายเป็นสปอยเนื้อเรื่อง เอาเป็นว่ามาพูดถึงความรู้สึกตอนเล่นดีกว่า สำหรับเราที่ไม่เคยเล่นเกมแบบนี้เลยก็ค่อนข้างยากในตอนแรก แต่ซักพักพอคุ้นมือแล้วก็สนุกมากกกกก เพลินมากกกก หยุดเล่นไม่ได้เลยค่ะ คือมันเหมือนก็มีเควสให้เราทำเรื่อย ๆ มีเควสหลักเป็นเควสเนื้อเรื่องกับเควสรองตามล่าอาชญากรหลบหนีบ้าง เก็บสะสม bloodstone สะสม dagger มีเยอะมากกกกกก เรามาตามเก็บเควสรองจริงจังหลังจากเล่นเนื้อเรื่องเสร็จแล้ว คือตอนนั้นเล่นบ่อยจนจำแมพได้ เราสายเก็บ archievement น่ะค่ะ สมัยนั้นเปิด reddit รัว ๆ หาว่าพลาดอะไรไป จนตอนนี้เราเก็บได้เกือบหมดแล้ว เหลืออันสุดท้ายที่ยังไงก็ไม่รู้จริง ๆ ว่าพลาดอะไรไป(หรือใครสามารถตอบเราได้ว่าเราพลาดอะไรไปก็ช่วยติดต่อมาทีนะคะ เราค้างคาใจมากเลย😂) ใครมีคำถามเกี่ยวกับเกมนี้ก็ติดต่อเรามาได้เลยนะคะ เราทำลิสต์สิ่งที่เราพลาดเอาไว้เผื่อว่าทางคุณจะพลาดที่เดียวกันน่ะค่ะ😂  สรุปสำหรับเกมนี้คือ คุ้มค่า สนุก เพลิน กินเวลาชีวิตเหลือเกินค่ะ5555555555555

  อันนี้เกมสุดท้ายแล้วค่ะเกม Monument Valley+ ของค่าย ustwo games
  บอกไว้ก่อนเลยว่าเราเคยเล่นมาแล้ว5555555555 มีใน app store แบบปกติด้วยค่ะ เป็นเกมที่เก่าแล้วแหละ เราเล่นครั้งแรกเมื่อหลายปีที่แล้ว จะบอกว่าเราชอบมากกกก เป็นเกมแนวพัซเซิลค่ะ ภาพสวยมากกกก สวยที่สุด สวยแบบตาแตก ครั้งแรกที่เล่นคือเหมือนว่าแจกฟรีอยู่เราเลยลองไปเล่นดู หลังจากเล่นจบคือไปซื้อเกมต่อเลยค่ะ เราชอบจนยอมซื้อเกมซีรีส์ที่มีทั้งหมด ภาคต่อ ภาคใหม่ เรามีครบค่ะ ตัวพัซเซิลจะเป็นการเล่นกับมุมมองหน่อย ๆ สนุกมาก เป็นด่าน ๆ ไปค่ะ ตัวเกมเพลย์เข้าใจง่ายมาก ๆ ด่านหลัก ๆ มี 10 ด่านค่ะ พัซเซิลยากกำลังโอเค ไม่ต้องคิดเยอะ หมุน ๆ จิ้ม ๆ ผ่านด่านแล้วค่ะ(ภาค 2 ง่ายกว่านี้อีกค่ะ) มีแทรกเนื้อเรื่องหน่อย ๆ อ้อ ล่าสุดที่เราเล่นรู้สึกจะมีภาษาไทยแล้วนะคะ แต่ยังไงเรื่องที่ต้องอวยแล้วอวยอีกยังไงก็คือภาพสวยมากกกกก ภาพสวยจริง ๆ ค่ะ คือแค่กดเข้าไปชื่นชมภาพก็คุ้มแล้วอะค่ะ555555555555

  เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเกมที่เราเลือกมา ยังไงก็คงหนีพัซเซิลไม่พ้นจริง ๆ ด้วย🥲  แต่ถ้าทุกคนได้มีโอกาสไปเล่นตามก็คงจะดีใจมากแล้วค่ะ วันนี้คงลาไปเท่านี้ have fun kaaa☺️
   
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in