reviews!me and my sleeping issues
แนะนำเกมใน Apple Arcade part I
 • Apple Arcade คืออะไร ?
  Apple Arcade เป็นบริการสมัครสมาชิกเกมที่ให้คุณเข้าถึงคอลเลกชั่นเกมระดับพรีเมี่ยมกว่า 200 เกมได้แบบไม่จำกัด ซึ่งประกอบไปด้วยเกมออกใหม่ เกมที่ได้รับรางวัล และเกมโปรดยอดนิยมจาก App Store โดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อภายในแอป โดยคุณสามารถเล่นเกม Apple Arcade ได้ทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV แล้วทาง Apple ก็มีให้ทดลองเล่นฟรีได้ 1 เดือนค่ะ ช่วงนั้นเราว่าง ๆ ไม่มีอะไรทำพอดีเลยลองทดลองเล่นดูค่ะ

  แล้วหลังจากนั้นคำถามแรกที่เกิดขึ้นคือ Apple Arcade นี่ต้องเล่นเกมไหนดีนะ? เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเกิดคำถามเดียวกับเราค่ะ เพราะเกมมันเยอะมากกกกก หาในเน็ตตอนนั้นก็ไม่ค่อยมีคนมาแนะนำ อ่านรีวิวจากตัวเกมเองก็ไม่ค่อยมีคนมารีวิว เลยอยากมาแนะนำทุกคนถึงเกมที่เราเล่นแล้วชอบ เล่นแล้วสนุก ขอบอกไว้ก่อนว่าเราเป็นคนชอบเล่นเกมแนวพัซเซิลมากกกก เรารู้สึกท้าทาย ชอบความรู้สึกตอนเราแก้ปริศนาได้ ตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเองเก่งสุด ๆ ไปเลยค่ะ แต่สำหรับเพื่อน ๆ คนที่อาจจะไม่ชอบเล่นเกมแนวนี้เราก็มีแพลนจะเขียนแนะนำเกมที่ไม่ใช่แนวพัซเซิลอยู่นะคะ ไว้เขียนเสร็จแล้วจะเอามาแปะให้ค่ะ (นี่นะคะ แนะนำเกมใน Apple Arcade part II ใครสนใจก็ลองดูได้เลยค่า🙇🏻‍♀️)

  แล้วก็ขออภัยสำหรับภาษาวิบัติในรูปล่วงหน้าเลยนะคะ จริง ๆ รูปรีวิวพร้อมแคปชั่นนี่ลงในไอจีเราค่ะ รีวิวให้เพื่อน ๆ ด้วยกันเฉย ๆ ก็ไม่คิดว่าจะมีวันนึงเอามาลง blog ซะได้ ตอนแรกก็คิดว่าจะแคปรูปใหม่ดีไหมนะ แต่ก็คิดว่าเอามาลงให้ทุกคนได้อ่านกันจริง ๆ เลยดีกว่า ฟีลเรียล ๆ

  มาที่เกมแรกกันดีกว่าค่ะ! Tangle Tower ของ SFB Games 
  เราชอบเกมนี้มากค่ะ เป็นแกมแนว puzzle ที่ 1 ในใจเลย เป็นเกมเนื้อเรื่องที่สนุกมากกกกก เรื่องมีอยู่ว่า มีคนถูกฆาตกรรมที่ Tangle Tower ค่ะ ตัวเอกของเราคือ Grimoire ที่เป็นนักสืบเอกชนก็เข้าไปสืบกับ Sally คู่หูของเขาค่ะ คงไม่บอกไปมากกว่านี้เพราะจะ spoil แล้ว5555555555555 ตัวเกมเพลย์เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ใครกลัวฟังเสียงพากย์ไม่ออกไม่ต้องกังวลเพราะทางตัวเกมมีซับไตเติ้ลให้ค่ะ กดพอสได้ด้วย สายตั้งใจเก็บเนื้อเรื่องก็อ่านได้เต็มที่ take your time เลยค่ะ มีมุกตลกแทรกอยู่ในบทสนทนาบ้างให้พอยิ้มได้ ถ้าไม่อ่านเนื้อเรื่องหรือไม่เข้าใจคิดว่าน่าจะเล่นยากขึ้นค่ะ ก็เป็นเกมเนื้อเรื่องนี่เนอะ อย่างที่เราเขียนไว้ในรูปเลยค่ะเนื้อเรื่องค่อย ๆ ไต่ระดับความตื่นเต้นจริง ๆ ชอบส่วนนี้ที่สุดเลย ในส่วนของงานภาพเองก็น่ารักมากกกก บรรยากาศสดใส ไม่ต้องกลัว jump scare ไม่มีมาให้ตกใจแน่นอนค่ะ เราชอบส่วนของพัซเซิลที่มีให้แก้มาก มันต้องคิดในระดับนึงเลย ท้าทายดีค่ะ เราชอบถึงขนาดไปซื้อเกมซีรีส์นี้เพิ่มเลยค่ะ คุ้มเงินจริง ๆ แต่คิดว่าภาคนี้ที่เป็นภาคใหม่สนุกกว่า พัซเซิลมากกว่า เนื้อเรื่องมีมิติกว่ามาก ๆ สรุปคือชอบมากค่ะ ไม่รู้จะติตรงไหนเลยเพราะชอบไปหมด

  ต่อมาเกม The Room Two+ ของค่าย Fireproof Studios Limited  

  เกมแนวพัซเซิลอีกแล้วค่ะ😂 เกมนี้ตรงข้ามกับเกมแรกเลยค่ะ เนื้อเรื่องน้อยแล้วก็เป็นด่าน ๆ ไปแต่เกมแรกจะเป็นเรื่องเดียวกันหมด ตัวเกมเพลย์นี่เราว่ามันมีความมึนหัวในระดับนึง เพราะบางจังหวะหมุนไปหมุนมาน่ะค่ะ แต่เล่นไม่ยาก กด ๆ ลาก ๆ จิ้ม ๆ จบ ตัวพัซเซิลนี่ยากใช้ได้เลย พอแก้ได้เองนี่แบบสะใจสุดยอดมากค่ะ(แต่อันไหนแก้ไม่ได้ก็กดยูทูปรัว ๆ ค่ะ บางอันสู้ไม่ไหวจริง ๆ 5555555555) บรรยากาศเกมน่ากลัวอยู่สำหรับเรา มันจะมืด ๆ สลัว ๆ ไม่ค่อยมีแสง มี jump scare ด้วยค่ะ เราเล่นไปก็กลัวไป5555555555 ปกติไม่ค่อยชอบอะไรแบบนีี้อยู่แล้วด้วยค่ะ หนังผีอะไรแบบนี้คือไม่ดูเลยแต่เอาจริง ๆ มันก็ไม่ได้มากขนาดนั้น เทียบกับความสนุกของพัซเซิลแล้วการเล่นจนจบเราก็ว่าคุ้มค่ะ เล่นไปเล่นมา อ้าว จบแล้ว เพลินมากค่ะ แต่เราไม่ได้ตามเกมซีรีส์นี้ต่อนะ ยังไงไอ้บรรยากาศเหมือนเกมผีนี่ก็ไม่อยากจะเสียเงินซื้อเท่าไหร่เลยค่ะ;-; สรุปสายพัซเซิลจะต้องชอบค่ะ เราติดแค่ตรงบรรยากาศหลอน ๆ แต่นอกนั้น 10 10 10 ไปเลยจ่ะแม่

  มาถึงเกมพัซเซิลสุดท้ายของบทความนี้นแล้ววว เกม The Last Campfire ของค่าย Hello Games

  เกมนี้จะมี 2 โหมดให้เลือกค่ะ ระหว่าง normal กับโหมดอะไรซักอย่าง ถ้าเลือก normal จะเจอพัซเซิลเยอะกว่าค่ะ อีกโหมดเหมือนทำมาให้เดินเล่นมากกว่าสำหรับเรา แต่ก็ภาพสวยน่ารัก ว่าไม่ได้ค่ะ มีเนื้อเรื่องอยู่นะคะ แต่อันนี้เราว่าไม่อ่านเนื้อเรื่องก็แก้พัซเซิลได้(เพราะเราก็ไม่ได้ตั้งใจอ่านค่ะ เนื้อเรื่องออกแนวปรัชญา?อย่างบอกไม่ถูก เราอ่านแล้วเข้าไม่ถึงบางจุดเลยไม่ได้ตั้งใจอ่านมากค่ะ555555555555) อันนี้ค่อนข้างฟรีมาก เราเลือกที่จะทำอะไรก่อนก็ได้(เล่นด่านไหนก่อนก็ได้ ถ้าไม่ติดเงื่อนไขอะไร) อย่างที่เขียนไว้ในรูปตัวพัซเซิลมีตั้งแต่ง่ายถึงยาก ง่ายในทีนี้คือง่ายแบบแทบจะจับมือสอนเล่นไปจนถึงด่านที่เรารู้สึกว่า นี่มันเชี่*ไรวะ และแน่นอนค่ะ เราผ่านมาได้เพราะยูทูป55555555555555 มีหลายด่านมาก ๆ เยอะสะใจเลยที่แบบถ้าไม่มีเวลามากหรือว่างมากจริง ๆ เล่นครั้งเดียวคงไม่จบ แต่สำหรับเราเกมเพลย์ในตอนแรกมีแอบไม่เข้าใจบ้าง แล้วเราก็ดันซวยไปเจอด่านยากเป็นด่านแรก ๆ ทีนี้ก็งงไปเลยสิคะ อ้อ ถ้าเข้าไปในด่านแล้วยังสมารถกดออกมาได้นะคะแต่ตัวเกมจะไม่เซฟที่เราเล่นในด่านนั้น แต่ถ้าเล่นไม่ไหวก็ออกเถอะค่ะ ถือเป็นการรีเซ็ตใหม่ เกมมีให้สะสมอะไรซักอย่างด้วยค่ะแต่เราก็เก็บไม่ครบนะ มันไม่ใช่ achievement ก็เลยไม่ได้เก็บต่อ สรุปเกมนี้น่ารัก ตอนแรกอาจจะงง ๆ นิดหน่อยแต่พอชินมือแล้วก็ไปต่อได้ยาว ๆ เลยค่ะ


  จบแล้วค่ะสำหรับ แนะนำเกมสายพัซเซิลใน apple arcade หวังว่าทุกคนจะได้ไปลองเล่นกันนะ! เรายังจะมีแนะนำเกมที่ไม่ใช่สายพัซเซิลอีกนะคะ เดี๋ยวเขียนแล้วจะเอามาแปะไว้ตรงนี้ละกันค่ะ เผื่อใครอยากตามต่อจะได้ไม่ขาดตอน😂 สำหรับวันนี้ก็ขอบคุณทุก ๆ คนมากนะคะที่อ่านจนจบ หวังว่ารีวิวของเราคงจะเป็นประโยชน์ให้ได้บ้างนะคะ


  อ้างอิง
  Apple. Apple Arcade [ออนไลน์]. 2021, แหล่งที่มา :  https://www.apple.com/th/apple-arcade/  [ 14 กันยายน 2564]

  Views

  เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

  Log in