เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryNp Leechaisit
ปากกระจับ 7 เรื่องจริง เช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจ
 • ปากกระจับ 7 เรื่องจริง เช็คให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจ ทำปากกระจับ

  ปากกระจับ สาวๆ หรือใครที่ที่อยากปรับรูปปากให้สวยละมุน ฟังทางนี้ก่อน เรามาเช็ค 7 เรื่องจริงเกี่ยวกับการทำปากกระจับกันก่อนดีกว่า เพราะการที่เราจะทำศัลยกรรมอะไรสักอย่าง สิ่งที่เราควรจะทำมากที่สุดคือ การศึกษาข้อมูลของศัลยกรรมนั้นๆ ให้ดี อย่างปากกระจับ ที่กำลังฮิตติดกระแสอยู่ตอนนี้ เชื่อเลยว่าคงทำให้สาวๆ หลายคนใจสั่นแน่นอน งั้นอย่าไม่รอช้า เรามาเริ่มเช็ค 7 เรื่องจริงก่อนตัดสินใจทำปากกระจับกันเลยดีกว่าค่ะ

  1. ผ่าตัดปากกระจับ หรือ ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ?

  หลายคนอาจจะยังสับสนอยู่ เอ๊ะ ผ่าตัดปากกระจับ กับฉีด Filler ปากกระจับ ต่างกันยังไง สำหรับการผ่าตัด ปากกระจับ เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากหนา ไม่เป็นทรง ต้องการตัดเนื้อปากที่เยอะออก ข้อดีของการผ่าตัดปากกระจับ คือ ทำแค่ครั้งเดียวแต่ทรงปากกระจับ จะอยู่กับเราแบบถาวร ข้อเสีย คือ ผ่าแล้วผ่าเลย จะปังหรือจะพังก็ต้องเลือกให้ดี เพราะถ้าทำกับแพทย์ไม่ชำนาญอาจเป็นฝันร้าย และต้องทำการผ่าแก้ไขยากขึ้นกว่าทำใหม่ สำหรับการฉีด Filler ปากกระจับ เหมาะกับคนที่มีเนื้อปากน้อย ปากไม่หนามาก ต้องการให้ปากดูอวบอิ่ม  ปากกระจับ ทรงสวย ข้อดี คือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น ข้อเสีย คือ Filler เป็นสารที่สลายได้ เมื่อถึงเวลาที่กำหนด ทำให้ต้องมาฉีดบ่อยๆ

  2. ทำปากกระจับ เจ็บไหม?

  เป็นคำถามที่ใครหลายๆ ถามเข้ามาเยอะมาก ก่อนที่จะตัดสินใจ ทำปากกระจับ เพราะความเจ็บก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ไม่มีใครอยากจะเจอ  แต่จริงๆ แล้วแต่ละคลินิกจะมีการแปะยาชาหรือการฉีดยาชากับคนไข้ทุกเคสอยู่แล้ว อย่างที่ Sowon Clinic ของเราจะมีเทคนิคพิเศษทั้งหมด 3 ขั้นตอน คือ 1.แปะยา 2.ฉีดยา 3.บล็อคเส้นประสาท ทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บขณะผ่าตัด รวมไปถึงอาการเจ็บหลังทำก็จะไม่มีมากวนใจแน่นอนค่ะ

  3. ทําปากกระจับ กี่วันหายบวม?

  อาการบวมหรือรอยช้ำถือเป็นเรื่องปกติของการทำศัลยกรรมอยู่แล้วนะคะสาวๆ ส่วนมากหลังทำปากกระจับมา จะมีอาหารบวมประมาณ 3-4 วัน จากนั้นจะลดลงไปเรื่อยๆ และเข้าทรงพอดีในเดือนที่ 3 หลังจากวันผ่าตัด ปากกระจับ ถ้าสาวๆ คนไหนมีอาการบวมหรือปวดบริเวณที่ผ่าตัดเกิน 1สัปดาห์ ให้รีบไปพบแพทย์ทันทีค่ะ

  4. ทำปากกระจับ จะพูดได้ไหม?

  สาวๆ คนไหนที่กำลังกังวลว่า ทำปากกระจับ มาแล้ว จะเม้าท์กันเพื่อนไม่ได้ บอกเลยว่าหายห่วงค่ะ เพราะการทำปากกระจับสามารถพูดคุยได้ตามปกติ แต่อาจจะต้องระวังไม่ให้ปากอ้ากว้างจนเกินไป เช่น หัวเราะ ทานอาหาร หรือยิ้มกว้างๆ เพราะจะทำให้แผลที่เราเย็บมาเกิดอักเสบได้

  5. ต้องตัดไหมหรือไม่?

  การผ่าตัด ปากกระจับ จะมีการเย็บแผลบริเวณริมฝีปาก เพราะฉะนั้นจะต้องมีการตัดไหมหลังจากการผ่าตัดไปแล้ว 7วัน โดยปกติแล้วแพทย์จะแจ้งกับเราตั้งแต่วันที่แรกที่ผ่าตัด ซึ่งที่ Sowon  Clinic ของเราจะตัดไหมให้ฟรีทุกเคส โดยจะรวมอยู่ในราคาทำปากกระจับ 6,999 บาทค่ะ แต่ในกรณีที่มีอาการเจ็บบริเวณแผล หรือมีการฉีกขาด ควรรีบเข้าไปพบแพทย์โดนด่วนจ้า 

  6. ทำปากแล้วแก้ได้ไขได้มั้ย?

  ทำปากกระจับ สามารถแก้ไขได้ แต่ต้องดูว่าพื้นฐานปากเดิมที่ผ่ามา แล้วเหลือเนื้อปากมากหรือน้อยแค่ไหน ในกรณีที่ปากบางมาก็อาจแก้ไขไม่ได้ สามารถเติมฟิลเลอร์ให้ได้ทรงกระจับอวบอิ่มขึ้นได้ แต่ส่วนมาก ในเคสที่แก้ อาจจะเป็นเพราะแพทย์ไม่ชำนาญการผ่าตัด และไม่มีการประเมินวาดทรงปากก่อนทำ หรือเป็นเพราะคุณหมอไม่ได้คุยกับคนไข้เรื่องความเหมาะสม และความเป็นไปได้ในการผ่าตัด แต่ที่ Sowon Clinic ของเรามีบริการให้คำปรึกษา และประเมินก่อนทำการผ่าตัดทุกเคส ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

  7. ทำปากที่ไหนดี?

  ทำปากกระจับ ที่ไหนดี จากข้อมูลที่อ่านมาทั้งหมดก็คงหนีไม่พ้นคำถามยอดฮิตข้อนี้ จริงๆ อยากจะบอกทุกคนว่าไม่ว่าเราจะหาข้อมูลมาเยอะแค่ไหน แต่สิ่งคัญที่สุดคือ การเลือกคลินิก เราต้องเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวที่มากพอ ทางที่ดีควรเข้าไปสอบถามข้อมูลด้วยตัวเองหรือปรึกษากับคุณหมอโดยตรงจะดีที่สุด เพื่อเช็คว่าคลินิกนี้ดีจริงไหม คุณหมอมีความเชี่ยวชาญจริงหรือเปล่า มีการดูแลหลังการผ่าตัดหรือเปล่า และแน่นอนว่าทาง Sowon Clinic ของเรา มีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และสามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลเพื่อให้คุณหมอประเมินได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in