[รีวิว] นิยายวายที่เราเคยอ่าน!whale__
[รีวิว] เดี๋ยวก็โต
 • ไอ่ x อิง
  ผู้แต่ง : Kinsang
  สถานะปัจจุบัน : จบแล้ว
  ช่องทางในการอ่าน : RAW

  สวัสดีค่าาาทุกคน วันนี้เราจะมาแนะนำนิยายฟีลกู้ด mood and tone อารมณ์ดี อ่านแล้วจะหุบยิ้มไม่ได้อย่างแน่นอน! เรื่องนี้เหมาะสำหรับสาวกฟีลกู้ดทุกๆคนมากเลยค่ะ เพราะแทบจะไม่มีเรื่องให้ต้องมานั่งเครียดเลย

  !!คำโปรยจากนักเขียน(ใต้ชื่อเรื่อง)
  เด็กมันบอกว่า
  “ผมก็ใช่ว่าจะเป็นเด็กตลอดไปมั้ยวะ”
  ผมเลยตอบกลับไปว่า
  “แต่กว่าเธอจะโตพี่ก็แก่แล้วมั้ยวะ”

  !!รีวิว+เนื้อเรื่องคร่าวๆ(มีสปอยนิดนึง)
  เรื่องราวของทั้งคู่เริ่มต้นที่ร้านขายน้ำเต้าหู้ ใช่ค่ะ ทุกคนอ่านไม่ผิด ร้านขายน้ำเต้าหู้นั่นแหละค่ะ 5555 หลังจากเลิกงานนอ.(อิง)ก็ได้กลับบ้านตามปกติ แต่วันนั้นอิงอยากกินน้ำเต้าหู้พอดีเลยได้ไปซื้อน้ำเต้าหู้ แล้วก็ได้เจอกับพอ.(ไอ่)ซึ่งเป็นพ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ ตอนแรกพบสบตากันอิงก็รู้สึกว่าพ่อค้าขายน้ำเต้าหู้คนนี้หน้าตาดีมาก เลยจัดให้ไอ่ไปอยู่ในหมวดของอาหารตานั่นเองค่ะ 55555 แต่พอไปๆมาๆไอ่ก็จำอิงที่มาซื้อน้ำเต้าหู้ได้ ทั้งคู่ได้เริ่มทำความรู้จักกัน แต่ในตอนนั้นเองอิงก็มีความสัมพันธ์กับเจ้านายที่ทำงาน 
  อารมณ์คล้ายๆกับ fwb ค่ะ เหมือนทั้งคู่ได้ผลประโยชน์ร่วมกัน แต่!!!! สิ่งหนึ่งที่อิงไม่ยอมในความสัมพันธ์นี้คือ ไม่ยอมให้จูบนั่นเอง เพราะอิงเชื่อว่าการจะจูบได้ต้องมาจากความรู้สึกรักจริงๆ เจ้านายก็ตามตื้อมาตลอดนะคะ อิงดูออกแต่ก็ไม่ได้มีความรู้สึกแบบคนรักให้อ่ะค่ะ ตอนนั้นเองอิงก็เริ่มชอบไอ่แล้วด้วย แต่ไอ่นั้นน้องอายุยังไม่ถึง 18 ค่ะทุกคน!!! อิงก็เริ่มรู้สึกว่าน้องเด็กไปไหม (ในฝั่งของไอ่เองตอนนั้นก็เริ่มชอบอิงแล้ว) ประกอบกับเริ่มไม่มั่นใจในความรู้สึกตัวเองด้วยค่ะ เพราะตอนนั้นถึงแม้ว่าจะชอบแต่ก็ที่บอกไปตอนแรกอ่ะค่ะ ที่อิงจัดไอ่ให้อยู่ในหมวดอาหารตา อิงเลยถอยออกมาเพื่อที่จะไม่ให้ไอ่เสียเวลาไปมากกว่านี้ และเพื่อเซฟความรู้สึกตัวเองไม่ให้ถลำลึกลงไปมากกว่านี้ด้วย 😭😭 แต่น้องไอ่ของเราก็ไม่ยอมแพ้ค่ะทุกคน!! หลังจากนั้นก็ได้มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ได้ปรับใจกัน พูดคุยเรื่องความรู้สึกต่างๆ จนท้ายที่สุด!! พี่อิงของเราไฟเขียวให้น้องจีบแล้วค่ะ แต่ประเด็นเมื่อเริ่มเปิดใจกันพี่อิงก็ได้บอกน้องว่าพี่มีความสัมพันธ์กับเจ้านายที่ทำงานแบบ fwb กันนะ น้องก็ อ๋อ ไม่เป็นไรผมเข้าใจ (ฮืออออ น้องแสนดีมากเลยค่ะทุกคน) แต่พี่อิงก็เริ่มออกห่างจากเจ้านาย เพราะเริ่มมีใจให้น้องแล้ว ฮิ้วววว จนน้องมีโอกาสได้เจอกับเจ้านายของพี่ น้องก็แสดงออกเต็มที่เลยว่าหึงนะ ประมาณว่าพี่อิงเลิกไปนอนกับเจ้านายพี่ได้มั้ย 😭 และเพื่อน้องนั้นนน พี่ทำได้เสมอค่ะ! 55555 [ในส่วนของความสัมพันธ์ของพี่อิงกับหัวหน้าของพี่ ในตรงนี้ไม่เป็นปัญหาในภายหลังเลยนะคะ คือหัวหน้าก็เริ่มรู้สึกกับพี่อิงแหละค่ะเราว่า แต่ในความสัมพันธ์แบบนี้เนาะ มันได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่ายอยู่แล้ว แล้วหัวหน้าเค้าก็ยอมรับจุดยืนของตัวเองแล้ว]

  **เดี๋ยวก็โต เรื่องนี้เรารู้สึกว่าฟีลกู้ดมากๆเรื่องนึงเลยค่ะ อ่านแล้วอิ่มเอมใจไปกับพ่อค้าขายน้ำเต้าหู้และลูกค้าม้ากก 55555 มีการตบมุกโบ๊ะบ๊ะมากในเรื่องค่ะ เหมาะสำหรับสายนิยมฟีลกู้ดมากเลยแหละ ดราม่าที่เป็นจุดแตกหักในเรื่องนี้สำหรับเราว่ามันไม่มีเลยก็ว่าได้ค่ะ จะมีก็แต่การตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ที่พี่อิงคิดในตอนแรกเท่านั้น แต่น้องไอ่ของเราก็ไม่ปล่อยให้พี่ต้องรอนานเลย 5555 และที่สำคัญเรื่องนี้สำหรับเราอายุของ พอ. นอ. ห่างกันค่อนข้างเยอะนะคะ ทำให้ได้มองเห็นทั้ง 2 คนในมิติต่างๆมากเลยค่ะ

  ปล.ถ้าเขียนผิดพลาดตรงไหนต้องขออภัยทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ สามารถคอมเมนต์เพื่อติชมหรือให้กำลังใจได้เลยค่ะ🥳 และสามารถมาพูดคุยกันได้ที่ Twitter : @whaleworldwp ได้เลยค่าา

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in